ที่พักแถวอาลีซาน (Alishan) สำหรับขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ง่ายๆ

 • 24
 •  
 •  
 •  
 •  
  24
  Shares

  อัพเดทล่าสุด 18/04/2019  alishan-taiwan-hotel

 

หลังจากเขียนรีวิว #ไต้หวันคนเดียว Alishan (อาลีซาน) ก็มีคำถามมากมายเรื่องที่พักว่าจะพักที่ไหนดี ตัวผมเองแนะนำให้พักโซน Hotel Area ด้านในของโซนอุทยาน Alishan เนี่ยแหละ เพราะเราสามารถขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นได้สะดวกไง๊

เอาล่ะ ผมก็เลยลิสโรงแรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Alishan Station เพื่อขึ้นไปยังสถานี Zhusan Station ดูพระอาทิตย์ขึ้นได้สบายๆครับ ซึ่งลิสข้างล่างนี้คือโรงแรมที่สามารถจองผ่านออนไลน์ได้แหละ กดลิงค์แต่ละโรงแรมเพื่อจองได้เลย

ส่วนลดจองโรงแรมจาก Agoda, Expedia, Booking, Hotels.com, Airbnb และบัตรสวนสนุก ตั๋วรถไฟ กิจกรรมท่องเที่ยวจาก Klook ปี 2020

สำหรับใครที่กำลังจะจองที่พักและหาส่วนลดจองโรงแรมอยู่ ลองดูตามลิงค์ด้านล่างได้เลย มีทั้ง Agoda, Expedia, Booking รวมถึง Hotels.com ด้วย ประหยัดไปได้อีกเกือบ 10-20% ใช้ได้กับโรงแรมทั่วโลก หรือถ้าใครอยากช้อปปิ้งออนไลน์ นี่ก็รวมมาให้ทั้ง Lazada และ Shopee เล้ย
หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเว็บไซต์จองโรงแรมพวกนี้ มีส่วนลดท็อปอัพจากบัตรเครดิตเพิ่มเกือบทุกธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต Citibank, KBANK, SCB, Krungsri, KTC, Bangkok Bank, UOB และ TMB หรือแม้แต่ส่วนลดจากค่ายมือถืออย่าง AIS, DTAC หรือ True ซึ่งส่วนลดพวกนี้จะเปลี่ยนตลอดทุกเดือน และเก๊าก็อัพเดทให้ตลอดเวลาเน้อ 🧡

ส่วนลด Agoda.com (อโกด้า)  |  ส่วนลด Booking.com (บุคกิ้ง)  ส่วนลด Expedia (เอ็กซ์พีเดีย)ส่วนลด Hotels.com (โฮเทลส์)  |  ส่วนลด Klook (คลุก)  |  ส่วนลด Airbnb (แอร์บีเอ็นบี) | ส่วนลด LAZADA (ลาซาด้า) | ส่วนลด Shopee (ช้อปปี้) | ส่วนลดร้านหนังสือออนไลน์ (Se-ed, ร้านนายอินทร์, Kinokuniya และ Asiabooks)

ส่วนลด agoda ส่วนลด expedia ส่วนลด bookingส่วนลด klook ส่วนลด airbnb ส่วนลด hotelsส่วนลด lazada ส่วนลด shopee ส่วนลดร้านหนังสือ Se-ed ร้านนายอินทร์ Asiabooks Kinokuniya

โรงแรมใกล้สถานีรถไฟอาลีซาน (Alishan Station)

Dafong Hotel

ตัวผมเองนั้นพักที่ Dafong Hotel ครับ ตัวโรงแรมจะอยู่ในโซนโรงแรม ร้านค้า และสถานี Alishan Station ห้องพักราคาอาจจะแรงหน่อย เพราะแถวนี้ราคาก็แรงกันหมด แต่เพื่อความสะดวกในการขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้ามืด ก็คงต้องยอม

 

สภาพโรงแรมค่อนข้างเก่านิดหน่อย ห้องที่ผมพักเป็นห้องแบบสองคน ตามรูปด้านล่าง ค่อนข้างเล็ก เมื่อเทียบกับราคา รู้สึกว่าแพง ส่วนอาหารเช้า เราจะได้เป็นคูปองเพื่อไปกินที่ร้านอาหารใกล้ๆแทนครับผม อีกเรื่องคือที่นี่ไม่มีลิฟท์ ดังนั้นหากใครเดินทางด้วยกระเป๋าใบใหญ่ ต้องแบบขึ้นเองเด้อ

ดูเรทและจอง Dafong Hotel สามารถคลิกลิงค์ด้านล่าง
เพื่อดูเรทราคาและจองผ่าน OTA ที่ชอบได้เลย 🚀
ดูผ่าน Booking.com // ดูผ่าน agoda.com

528785_14040717250018990149528785_14040717290018990212528785_14040717250018990166

Alishan Shermuh Hotel

Alishan Shermuh Hotel เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่อยู่ในโซนเดียวกับ Dafong Hotel แต่ได้รีวิวที่ดีกว่า เรื่องราคานั้นแพงพอๆกัน อาหารเช้าคือเหมือนกันที่เราต้องไปกินที่ร้านอาหารโดยที่เราได้คูปองมา และไม่มีลิฟท์เช่นกัน ฮ่าๆ ดังนั้น ลองเปรียบเทียบที่ราคาเอง ว่าอันไหนคุ้มกว่าเนาะ

ดูเรทและจอง Alishan Shermuh Hotel สามารถคลิกลิงค์ด้านล่าง
เพื่อดูเรทราคาและจองผ่าน OTA ที่ชอบได้เลย 🚀
ดูผ่าน Expedia.co.th // ดูผ่าน Booking.com // ดูผ่าน agoda.com

317859_16052712550042794461317859_16052712550042794483

Alishan House

สำหรับคนที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องบัตเจท โรงแรงที่จะแนะนำคือ Alishan Hotel เราจะได้โรงแรมที่ดีกว่า(มาก) ด้วยราคาที่แรงกว่าประมาณ 7,000 บาทขึ้นไป ฮ่าๆ แต่ว่าโรงแรมนี้ไม่ได้อยู่ในโซนโรงแรมที่ใกล้เซเว่น และใกล้จุดรถบัสเวลาเรามาอาลีซานนาจา ที่นี่จะอยู่เข้าไปในเขตอาลีซานด้านในๆเลย เราต้องนั่งรถ Free Shuttle Bus ของทางโรงแรมไปอีกที อีกทั้งถ้าเราจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นล่ะก็ เค้ามี Free Shuttle Bus ไปส่งเราที่สถานีรถไฟเหมือนกัน แต่จะบอกว่าโคตรเช้าเว่อวัง และมีรอบเดียวคือตอน 03.15 (ตีสาม สิบห้านาที) ฮ่าๆ ใครไหว มีเงินเหลือ ก็จองที่นี่โลด

ดูเรทและจอง Alishan H0use สามารถคลิกลิงค์ด้านล่าง
เพื่อดูเรทราคาและจองผ่าน OTA ที่ชอบได้เลย 🚀
ดูผ่าน Expedia.co.th // ดูผ่าน Booking.com // ดูผ่าน agoda.com

อ่านรีวิวไต้หวันอื่นๆ

นอกจาก รีวิวอาลีซาน (Alishan) แล้ว เรายังมีที่อื่นอีก ซึ่งกำลังทยอยเขียนอยู่ รอหน่อยเด้อออ 55555

 1. Alishan (อาลีซาน) – เดินเทรลในป่าสน ฟินทะเลหมอกฤดูหนาว .. อันนี้พีคมากก
 2. Sun Moon Lake (ทะเลสาบสุริยันจันทรา) – ทะเลสาปสีฟ้าเขียว ผืนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน
 3. (กำลังเขียน) Taipei So Cool (ไทเป โซคูล) – เที่ยวแบบวัยรุ่นกับที่ฮิปและโคตรคูลที่สุดในไต้หวัน
 4. (กำลังเขียน) Yangmingshan​ National Park (อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน) – ปีนเขา เดินเทรล ชมธรรมชาติแบบไม่ต้องไปไกลจากไทเป
 5. Jiufen + Jinguashi (จิ่วเฟิ่น + จินกัวสือ) – ตามรอยอนิเมะ Spirited Away
 6. Hualien (ฮัวเหลียน) – ทะเลหินดำ
 7. (กำลังเขียน) Taroko National Park (อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ) – ทะเลหินดำ เดินเทรลดูเขาหินอ่อน
 8. (กำลังเขียน) Taitung (ไถตง) – ขับรถเที่ยว Road Trip แวะจุดชมวิว
 9. (กำลังเขียน) Kenting (เขิ่นติง) – ชมวิวขอบทะเลใต้สุดของไต้หวัน
 10. Cingjing + Hehuanshan (ซิงจิง + เหอหวนชาน) – ธรรมชาติที่ถูกขนานนามว่า สวิสเซอร์แลนด์ไต้หวัน
 11. (กำลังเขียน) รีวิวรวมพักที่ทั้งหมดในทริป #ไต้หวันซัมเมอร์ ทริปนี้

 • 24
 •  
 •  
 •  
 •  
  24
  Shares

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

1 COMMENT
 • ยัยไหม 13/12/2016

  รบกวนสอบถามค่ะ
  พอดีกดเข้าไปในลิ้ง agoda กับ booking
  อันนึงเป็น dafeng อีกอัน dafong
  ในแผนที่ก็คนละที่กัน
  ไม่แน่ใจมันคือที่เดียวกันไหมคะ

POST A COMMENT