รีวิว Red Planet Phuket Patong โรงแรมคุ้มค่าที่สุดในย่านป่าตอง ภูเก็ต

ล่าสุดที่ผ่านมา ก๊อตได้มีโอกาสไปเที่ยวแถวๆ ป่าตอง บนเกาะภูเก็ต และเป็นครั้งแรกที่ได้มาเที่ยวแบบจริงๆจังๆ โดยการค้างคืน 555555 // คือปกตินี่จะแค่โฉบๆ ผ่านๆเท่านั้น ได้ยินกิตติศัพท์ของป่าตองมาก็มากมายว่าเป็นย่านแห่งแสงสี ที่มีหาดป่าตองที่สวยงาม ซึ่งมันก็จริงตามคำบอกเล่าที่ว่า .. ป่าตองนั้นคึกครื้นม๊าก นักท่องเที่ยวตรีม แถมทะเลตรงหาดป่าตองสวยไม่เบา

การเที่ยวป่าตอง ครั้งนี้ก็ได้นอนโรงแรมที่มีชื่อว่า Red Planet Phuket Patong (เรด แพลนเนต ภูเก็ต ป่าตอง) นี่เป็นครั้งแรกที่ได้นอนโรงแรมในเครือ Red Planet Hotels เลยด้วย ครั้งนี้เลยถือโอกาสรีวิวโรงแรมนี้เลยแล้วกันว่าเค้าดีอะไรบ้าง เกริ่นไว้ก่อนเลยว่า คุ้มค่าเงินในกำมือม๊ากก!

แนะนำจองห้องพักจากเว็บไซต์ Red Planet Hotels โดยตรง

เคล็ดลับอย่างแรกที่อยากบอกเลยคือ ถ้าเราคิดจะมาพักโรงแรมในเครือ Red Planet Hotels แนะนำให้เราจองห้องพักโดยตรงกับเว็บไซต์ Redplanethotels.com เพราะนอกจากเว็บโรงแรมจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมที่ครบครัน เว็บไซต์หน้าตาดีแล้ว คือเราจะได้เรทห้องพักที่ถูกกว่า OTA ทั้งหลายด้วย โดยเฉพาะ ถ้าเราเป็นสมาชิก REMEMBERED ของทางโรงแรมเน้อ ซึ่งมันสมัครฟรี และสมัครง่ายมากเลย

จองโรงแรม Red Planet Phuket Patong (ตอนนี้มีดีลลด 45% วันนี้ – 31 ตุลาคม 61):
https://redplanet.link/FbSHQxCjZM

สมาชิก REMEMBERED

คือสมาชิก REMEMBERED เราสามารถสมัครได้อัตโนมัติเลยตอนเราจองห้องพักในเว็บเค้า ซึ่งเราจะได้ส่วนลดทันที 10% ซึ่งเป็นส่วนลดตลอดกาลของการเป็นเมมเบอร์เมื่อเราพักโรงแรมในเครือ และที่ดีย์สุดคือการได้ลด 25% ในเดือนเกิด กรี๊ดมากก คือเรทเค้าถูกอยู่แล้ว นี่จะถูกลงไปอีก แนะนำเลย!

สมัครสมาชิก REMEMERED
https://redplanet.link/N9aKaWWiZM

ที่ตั้งของโรงแรม Red Planet Phuket Patong

เรื่องทำเลที่ตั้งของ Red Planet Phuket Patong ก็ไม่ใช่เล่นๆนาจา เพราะทำเลเค้าดีมากเหมือนกัน คือใกล้กับหาดป่าตอง ในระยะ 500 เมตร และไม่ไกลมากนักจากห้างจังซีลอน รวมถึง Walking Street ถนนบางลา ใครสายปาร์ตี้ ดื่มหนักกลับมาที่โรงแรมได้ง่ายๆเลย 555

ส่วนรอบๆ โรงแรมนั้นมีร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่น และแฟมิลี่มาร์ทเยอะมากกกกก แฟมิลี่มาร์ทนี่ตั้งอยู่ข้างๆเลยจย้า ส่วนร้านอาหารใกล้ๆที่เราฝากท้องได้ ขอแนะนำร้านข้าวมันไก่ไบเลย์เลย อร่อยและถูก จานนึง 50 บาทเอ๊ง

Red Planet Phuket Patong

เมื่อเรามายังตัวโรงแรม Red Planet Phuket Patong เราจะเห็นตึกสีแดงขาวค่อนข้างที่จะเด่นอยู่ ถ้าใครไม่สังเกตตึก เราอาจจะสังเกตเห็นตัวโลโก้โรงแรมที่เป็นตัว R แทน เพราะมันใหญ่ม๊าก 555555

เมื่อเราเดินเข้ามายังตัวโรงแรม ด้านหน้าโรงแรม เราจะเห็นร้านอาหารที่ชื่อว่า Charlie Bistro ก่อน ซึ่งที่นี่นี่แหละ จะเป็นร้านอาหารสำหรับการกินอาหารเช้าของเรา ซึ่งเดี๋ยวเราจะวกกลับมารีวิวอีกทีตอนท้ายเด้อ ส่วนด้านหน้าโรงแรมนั้นมีที่จอดรถ รวมถึงที่จอดมอเตอร์ไซค์ ใครเช่ารถมาไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถเลย อันนี้ดีย์

เดินเข้ามายังล็อบบี้ เราจะเจอกับโรงแรมธีมสีแดง-ขาว-ดำ โดยตรงล็อบบี้ก็เรียบง่ายลงตัวคือ มีเค้าเตอร์เช็คอินที่มีพนักงานคอยต้อนรับอยู่ ด้านข้างมีตู้โชว์ของที่ระลึกของโรงแรม Red Planet ซึ่งครั้งนี้เราได้สอยตุ๊กตาแพนด้าแดง ที่ชื่อว่า Freddy (เฟรดดี้) มาด้วย น่ารักม๊ากกก ส่วนตรงกลางนั้นมีที่นั่ง มีทีวีที่เราสามารถถ่ายรูปเล่นได้ โดยที่มันจะส่งรูปไปยังอีเมลของเรา รวมถึงมีคอมพิวเตอร์สามเครื่อง ที่เราสามารถนั่งเล่นอินเตอร์เนต หรือปริ้นกระดาษได้อีก

รูปแบบห้องพัก + สิ่งอำนวยความสะดวก

ครั้งนี้คือก๊อตได้เข้าพักห้องเตียงคู่ หรือแบบ Twin Room แหละ พักอยู่บนชั้น 6 จากทั้งหมด 7 ชั้นของตัวตึกโรงแรม แม้เราจะอยู่สูงก็ไม่ต้องกลัวจะต้องลำบากเดินขึ้น เพราะโรงแรมเค้ามีลิฟท์ตั้ง 2 ตัว กดเรียกปุ๊บแทบจะมาทันที 5555555

ห้องพักที่นี่ใช้ระบบคีย์การ์ดตั้งแต่กดลิฟท์ จนถึงเข้าห้องพัก ค่อนข้างปลอดภัยแน่นอน คือคนทั่วไปที่ไม่ใช่แขกโรงแรมไม่สามารถขึ้นมาด้านบนได้เลย

ห้องพักแบบเตียงคู่ (Twin Room)

เมื่อเราเดินเข้ามายังห้องนอนแบบเตียงคู่ เราจะเจอกับขนาดห้องนอนที่ค่อนข้างกะทัดรัดไม่ใหญ่มากนัก แต่มันไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด เพราะเรายังมีพื้นที่ให้เดินสะดวก มีหน้าต่างบานใหญ่พอสมควรที่ทำให้แสงธรรมชาติลอดเข้ามา แถมมีกระจกติดผนังบานใหญ่มากติดเป็นแนวยาวตรงหัวเตียง ห้องเค้าเลยดูใหญ่ขึ้น คือดีมากก

เรื่องหมอนและเตียง นี่คิดว่าคือจุดเด่นของโรงแรม Red Planet Phuket Patong มาก คือเตียงเค้าดีย์ หมอนนอนแล้วไม่ปวดคอ นอนสบายเหมือนโรงแรมราคาแพง ซึ่งอันนี้ตัวผมเองค่อนข้างประทับใจเลย กลับจากมาเที่ยวเหนื่อยๆ นอนบนเตียงและหมอนดีๆ คือช่วยให้เราหายเหนื่อยได้เร็วมากกกกก

นอกจากนี้ ในห้องเค้ายังมีตู้เซฟไว้ให้เราใส่ของมีค่า มีทีวี มีราวแขวนเสื้อที่ให้ไม้แขวนมาเหลือเฟือ และมีไวไฟสัญญาณแรงๆ เล่นเน็ตเร็วปรี๊ดมาก สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่โรงแรมให้มาคือค่อนข้างครบเกินราคา มีข้อตินิดหน่อยคือ โรงแรมไม่มีน้ำเปล่าให้ในห้องพัก รวมถึงห้องที่ผมพักไม่มีตู้เย็นในห้อง (คือบางห้องมี บางห้องไม่มี)

※ อีกสิ่งหนึ่งที่เก๋คือ ห้องพักที่นี่มีทั้งแอร์และพัดลมติดเพดาน แอร์เย็นฉ่ำ แต่ถ้าใครแพ้แอร์ ก็เปิดหน้าต่าง + เปิดพัดลมได้เลย // อีกอันคือในห้องมีโต๊ะพับที่เราสามารถกางออกมากลายเป็นโต๊ะทำงานขนาดย่อมๆได้อีกด้วย

ส่วนห้องน้ำทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีสบู่ 3-in-1 ให้บริการ คือ สบู่ ยาสระผม และครีมนวดผมในตัว ที่ดีและประทับใจมากคือ ทุกห้องของที่นี่ฝักบัวแรงสะใจ อันนี้ชอบ เพราะปกติถ้าฝักบัวไม่แรง นี่จะเฟลกับการอาบน้ำมาก 55555

ห้องพักแบบเตียงใหญ่ (Double Room)

ถึงแม้ว่านี่จะพักห้องแบบเตียงคู่ ทำรีวิวโรงแรมนี้ทั้งทีเลยเอารูปห้องแบบเตียงใหญ่มาให้ดูด้วย ซึ่งทุกอย่างจะเหมือนกันหมดทุกอย่าง ยกเว้นแต่เตียงซึ่งห้องนี้จะเป็นเตียงใหญ่ขนาดควีนไซส์แทนการเป็นเตียงคู่แบบทวินแค่นั้น ส่วนห้องน้ำก็เหมือนกันครับผม

แอพลิเคชั่น Red Planet Hotels กับฟีเจอร์ In-Stay Mode

ที่เก๋ของการมาพักที่ Red Planet Phuket Patong คือ ถ้าเราโหลดแอพ Red Planet Hotels ไว้ในเครื่อง มันจะมีฟีเจอร์โหมด In-stay Mode สำหรับผู้เข้าพักโรงแรม เริ่มตั้งแต่ตอนเราจองห้องพักโดยเฉพาะ ที่เป็นประโยชน์เลยคือ ฟีเจอร์ Chat with Front Desk คือเราสามารถแชทกับพนักงานฟร้อนท์ในโรงแรมได้ผ่านแอพ  ซึ่งเราอยากสอบถามอะไรเกี่ยวกับโรงแรม หรือที่เที่ยว ร้านอาหารอบๆ สามารถถามเค้าได้หมดเลย

นอกจากฟีเจอร์การแชทกับพนักงานแล้ว ในตัวเอพยังมีฟีเจอร์ Directions to Hotel สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่คุ้นสถานที่แถวนั้นอีกด้วย คือเมื่อเรากด ตัวแอพจะบอกเส้นทางการกลับโรงแรมทันที โดยเราสามารถเรียกแท็กซี่ Grab ผ่านแอพได้ด้วยเช่นกัน เอ้อออ ล้ำจริง

ดาวน์โหลดแอพ Red Planet Hotels
iOS: https://redplanet.link/NbTZsDljZM
Android: https://redplanet.link/4qhT9hqjZM

อาหารเช้าที่ห้องอาหาร Charlie Bristo

หากเราเลือกที่จะซื้ออาหารเพิ่มเติมตอนเราจองห้องพัก เราจะมากินอาหารเช้ากันที่ห้องอาหาร Charlie Bristo โดยอาหารเช้าที่เสิร์ฟจะเป็นเซ็ตเมนูในช่วงโลวซีซั่น และเป็นบุฟเฟต์ในช่วงไฮซีซั่น ซึ่งช่วงที่นี่มาพักที่นี่คือช่วงโลวซีซั่นเด้อ ฮ่าๆ

อย่างเซ็ตเมนูเค้าก็จะมีให้เลือกอย่างเช่น หมี่ผัด ข้าวผัด หรือเสิร์ฟแบบ American Breakfast คือ ไข่ดาว ไส้กรอก แฮม สลัดผัก โดยทุกจานจะมาพร้อมกับขนมปัง เนย และผลไม้สด

สรุปรีวิว Red Planet Phuket Patong

โรงแรม Red Planet Phuket Patong ถือเป็นโรงแรมหนึ่งที่คุ้มค่า คุ้มราคากับเงินที่เสียไปมาก ช่วงโลวซีซั่น ราคาจะอยู่ประมาณ 500 บาท ส่วนช่วงไฮซีซั่น ราคาจะโดดขึ้นมานิดหน่อย แต่ถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้กลับมา ผมคิดว่าคุ้มมากจริงๆ เรียกได้ว่าประทับใจจริงๆ

สำหรับใครที่อยากดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Planet Phuket Patong
สามารดูตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ ❤

จองโรงแรม Red Planet Phuket Patong (ตอนนี้มีดีลลด 45% วันนี้ – 31 ตุลาคม):
https://redplanet.link/FbSHQxCjZM

สมัครสมาชิก REMEMERED
https://redplanet.link/N9aKaWWiZM

ดาวน์โหลดแอพ Red Planet Hotels
iOS: https://redplanet.link/NbTZsDljZM
Android: https://redplanet.link/4qhT9hqjZM

เว็บไซต์ Red Planet Hotels
https://redplanet.link/gIdXIPbjZM

Red Planet Hotels Thailand Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/redplanetthailand/

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT