รีวิว Renaissance Phuket Resort & Spa ค้นหาความชิคพร้อมกินไม่อั้น ที่หาดไม้ขาว ภูเก็ต

 • 20
 •  
 •  
 •  
 •  
  20
  Shares

renaissance-phuket-resort-and-spa-00

 

ทริปในประเทศล่าสุดที่ HASCORNER ได้ไปคือนี่เลย หาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต กับ Renaissance Phuket Resort & Spa ตั้งอยู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต กับชายหาดฟีลไพรเวทที่หาดไม้ขาว หาดที่ยาวที่สุดในเกาะภูเก็ต ซึ่งถ้าชิล มีเวลา สามารถเดินเลียบหาดหรือปั่นจักรยานไปดูเครื่องบินบอร์ดดิ้งหรือจะแลนด์ดิ้งแถวสนามบินภูเก็ตได้เลยทีเดียวว่ะ คูลมั้ยล่ะ

Renaissance Phuket Resort & Spa

Renaissance Phuket Resort & Spa แห่งนี้สร้างเสร็จเมื่อปี 2011 ไม่นานนี้เอง รีสอร์ทออกแบบโดยบริษัทสปานิกชื่อดังอย่าง A49 ที่ออกแบบตึกและอาคารไอคอนิคมาแล้วมากมายในเมืองไทย ด้วยความที่หาดไม้ขาวเป็นแหล่งฟักไข่ของเต่ามะเฟือง Renaissance Phuket Resort & Spa แห่งนี้จึงเอากิมมิกเต่ามะเฟืองมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยใช้ตึก อาคาร และวิลล่าในบริเวณรีสอร์ทออกแบบให้คล้ายหลังเต่ารวมกันเป็นฝูง มุ่งหน้าตรงไปยังทะล และถ้าลองสังเกต ที่นี่มีไข่เต่าอยู่บริเวณสระว่ายน้ำใหญ่ของรีสอร์ทแห่งนี้ด้วย

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-61

เดี๋ยวก่อน รีวิวนี้จะมีอะไรนะ?

เอ้าาา ก็ต้องเป็นตัวรีสอร์ทเนี่ยแหละแกร แต่เราจะเน้นอะไรน่ะหรอ ต้องขอเกริ่นก่อน.. ก๊อตได้มาพักที่ Renaissance Phuket Resort & Spa ทั้งหมด 3 วัน กับห้องพัก Pool Villa โดย 3 วันของการมาภูเก็ตครั้งนี้ คือไม่ได้ออกนอกตัวรีสอร์ทเลยจ้าาา เพราะกิจกรรม ห้องอาหาร ก็เยอะล้นจนสามวันแทบจะทำ หรือกินไม่หมดแล้วแกร ฮ่าๆ

รีวิวนี้ก็จะรีวิวในตัวของห้องพัก Pool Villa และมีห้อง Deluxe มาให้ดูนิดหน่อย อ้อ.. ได้ทำสปาด้วย และไฮไลท์สุดจะเป็นห้องอาหารของที่นี่จำนวน 4 ห้อง คือ Loca Vore (โลคาวอร์) / Sand Box (แซนด์บ็อกซ์) / Doppio (ดอปปิโอ) และ ห้องอาหาร Takieng (ตะเกียง)

เอาล่ะ เริ่มเลย!

ชีวิตชิคๆ เริ่มต้นหลังจากลงเครื่อง

หลังจากลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต ออกมาจากตรงทางออก ก็จะเจอกับพนักงานชูป้ายสีส้ม Renaissance Phuket Resort & Spa อยู่ สามารถเดินตรงไปหาเค้าแล้วบอกชื่อเราได้เลยเทอ หลังจากนั้น ชีวิตความชิคได้เริ่มต้นตรงนี้ ด้วยรถ Mercedez Benz E200 ที่จอดรถรอเราตรงหน้า พร้อมมุ่งหน้าไปยังรีสอร์ททันที ภายในรถก็จะมีน้ำสองขวด ผ้าเย็น ลูกอม หนังสือพิมพ์ พร้อมมาก รวมถึง WIFI Aircard เอามือถือต่อไวไฟได้เลยตั้งแต่ตรงนี้แบบคูลๆ

 

เมื่อรถจอดตรงหน้ารีสอร์ท เราจะเจอล็อบบี้ที่โอ่โถงมาก สามารถเช็คอินตรงนี้พร้อม Welcome Drink ชื่นใจให้หายเหนื่อย จากนั้นเราก็ตรงดิ่งไปยังบ้านพัก Pool Villa ของเรากันเล้ยย

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-68renaissance-phuket-resort-and-spa-63renaissance-phuket-resort-and-spa-53

สำหรับห้อง Deluxe จะอยู่ในตึกใกล้ล็อบบี้นี่เลย ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ เขียวขจีสุดๆ ส่วน Pool Villa ต้องเดินไปอีกนิดหน่อยน่า

renaissance-phuket-resort-and-spa-75renaissance-phuket-resort-and-spa-72

renaissance-phuket-resort-and-spa-55

เจอแล้ว! บ้านพัก Pool Villa

ที่ Renaissance Phuket Resort & Spa จะมีห้องพักทั้งหมด 6 แบบ ตั้งแต่ Deluxe / R Deluxe / 1 BR Suite / 1 BR Pool Villa / 1 BR Oceanfront Pool Villa และสุดท้าย Duplex Oceanfront Villa ทั้งนี้ก๊อตก็ได้พักแบบ 1 Bed Room Pool Villa แหละ มีทั้งหมด 21 หลัง

ห้องพักพูลวิลล่าแบบหนึ่งห้องนอน มีขนาดห้องประมาณ 120 ตร.ม. สามารถเข้าพักได้สองคน

จะบอกว่ามากับแฟนจะฟินมาก เพราะอะไรน่ะหรอ? เตียงใหญ่แบบคิงไซส์กลางห้อง อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ หรือจะห้องอาบน้ำกระจกใสก็มีหากใครอยากอาบแบบรวดเร็ว และขี้เกียจแช่ตัว สระว่ายน้ำส่วนตัวติดวิลล่า คือจะโรแมนติกมากเว้ย ถ้าจิบไวน์และเล่นน้ำในสระส่วนตัวกับแฟน คือฟินสุดในโลกแล้วววว (แต่.. เรามากับแม่แหละเทอ ฮ่าๆๆ)

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-10renaissance-phuket-resort-and-spa-12

เดินเข้าห้องมาแล้วตกใจ พี่ๆ Renaissance Phuket ทำ Welcome Card รูปหน้าก๊อตวางไว้ในห้อง น่าร๊ากกก ฮ่าๆ

renaissance-phuket-resort-and-spa-21renaissance-phuket-resort-and-spa-11renaissance-phuket-resort-and-spa-57

 

สำหรับของใช้ในห้องน้ำที่นี่ จะใช้ของแบรนด์ Tokyo Milk ทั้งหมด ซึ่งเป็นแบรนด์สกินแคร์จากอเมริกา และห้องน้ำที่นี่คือใหญ่โตมากกก แทบจะเป็น 1/3 ของบ้านเลยทีเดียว

เครื่องใช้อย่างอื่นที่จำเป็นคือครบครัน ทั้งทีวีขนาดใหญ่ แอร์ซึ่งเย็นมาก โต๊ะทำงานพร้อมโคมไฟ โซฟา ตู้เย็น หรือแม้แต่เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติแบบแคปซูลของ Illy ก็มา ผลไม้ฟรี ขนมทานเล่นอย่างกล้วยฉาบทอดฟรี มินิบาร์เพียบพร้อม คือครบสุดในโลกนี้ ทั้งวันไม่ต้องออกไปไหนก็ได้ นอนพักผ่อนในนี้ก็โอเค บอกเลย

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-04renaissance-phuket-resort-and-spa-76renaissance-phuket-resort-and-spa-70

สระน้ำในบ้านพักจะไม่ลึก และขนาดไม่ใหญ่มาก ให้ว่ายน้ำออกกำลังกายอาจจะไม่ไหว เหมาะกับการนั่งจิบไวน์ นั่งชิล กินขนม ตากลมมากกว่า

renaissance-phuket-resort-and-spa-74renaissance-phuket-resort-and-spa-20

 

สำรวจบ้านพัก Pool Villa กันแล้ว เราลองแอบไปดูห้องพักแบบ Deluxe มั่งดีกว่า ขอบอกว่า สวยไม่แพ้กัน

ห้องพักแบบ Deluxe สามารถเข้าพักได้สองคน ขนาดพื้นที่ประมาณ 46 ตารางเมตร

ที่ชอบคือห้องน้ำ ของห้อง Deluxe คืออลังการไม่แพ้ Pool Villa นะ คือโปร่งและกว้างมาก สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างมีพร้อม ครบไม่ต่างกัน หากใครไม่ต้องการสระน้ำส่วนตัว บอกเลย Deluxe คือคำตอบที่คุ้มค่า เพราะคุณสามารถไปใช้สระว่ายน้ำอันใหญ่โตมโหราฬได้ที่หน้าหาด

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-82renaissance-phuket-resort-and-spa-83renaissance-phuket-resort-and-spa-86

เริ่มต้นกินรองท้องก่อนกับห้องอาหาร Loca Vore

ไปดูห้องพักกันมาเรียบร้อยแล้ว เรามาดูห้องอาหารแรกกันดีกว่า กับห้อง Loca Vore แทบจะเป็นสถานที่แวะมาทานอาหารบ่อยที่สุดแล้วววว ที่นี่เป็นห้องอาหารที่ใหญ่ที่สุดแล้วของ Renaissance Phuket Resort & Spa เพราะว่าบุฟเฟต์อาหารเช้า ก็จะมากินที่นี่กันนี่แหละ และหลังจากนั้นที่นี่ก็จะเสิร์ฟอาหารแบบ All Day Dining แบบ A La Carte ตลอดทั้งวัน นี่แหละ ผมจะพามากินข้าวกลางวันแบบ A La Carte กันก่อนกับ 2 สตาร์ทเตอร์ 3 เมนคอร์ส และของหวาน Dessert of the Day

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-41

Grilled Prawns (340 บาท) มันคือกุ้งคลุกเคล้ากับมะเขือเทศ ซัลซ่ามะม่วง เสิร์ฟพร้อมขนมปัง

renaissance-phuket-resort-and-spa-14

Caesar Salad (340 บาท) ซีซ่าสลัดอกไก่ รับโปรตีนไปเต็มๆกับสลัดอันนี้ ใครขาเฮลตี้ ที่นี่มีอาหารให้คุณไม่คลีนแตกแล้ว ฮ่าๆ

renaissance-phuket-resort-and-spa-13

Grilled Salmon Fillet (590 บาท) มาแล้วของโปรดกับแซลมอนย่าง โอ้ยยย

renaissance-phuket-resort-and-spa-15

ทะเลทอด (390 บาท) มันดัดแปลงมาจากหอยทอดเว้ยแก แต่ไม่ใส่หอยแมงภู่อย่างเดียว คือใส่กุ้ง ปลาหมึกไปด้วย

renaissance-phuket-resort-and-spa-07

ข้าวผัดภูเก็ต (360 บาท) ข้าวผัดที่พร้อมเสิร์ฟกับสับปะรดขนาดเล็ก จากภูเก็ตนี่แหละ

renaissance-phuket-resort-and-spa-17

Dessert of the Day (245 บาท) อย่างแรกคือขนมบ้าบิ่นเสิร์ฟพร้อมมะม่วง คือตัวนี้เรายังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน หน้าตาน่ารักและอร่อยมาก และขนมบ้าบิ่นกับมะม่วงเข้ากันได้ดีด้วย อันนี้ต้องลองเลย และอีกอันคือเค้กดาร์กช็อคโกแลต รสชาติกำลังดีและไม่หวานมากด้วย

renaissance-phuket-resort-and-spa-18renaissance-phuket-resort-and-spa-19

 

อิ่มพุงกาง ได้แต่บอกคุณแม่ว่า .. ขอกลับไปนอนในห้องปล่อยให้ย่อยแปป เพราะโปรแกรมต่อไปที่เราจะไปคือ ทำสปาจ้าาาาาาาา 55555

ผ่อนคลายกับ QUAN SPA กับช็อคโกแล็ตสปา

หลังจากย่อยเสร็จ เรามาทำสปากันต่อกับ QUAN SPA ซึ่งสปาของที่นี่หลายคนอาจจะอ่านว่าควนๆ ไรงี้ แต่จริงๆแล้ว..

QUAN มาจากภาษาจีน อ่านว่า “ฉวน” แปลว่าน้ำบริสุทธิ์จ่ะ

ซึ่งล่าสุด QUAN SPA ของ Renaissance Phuket Resort & Spa พึ่งได้รับรางวัล Creative Spa Design จากสมาคมสปาไทยซะด้วย ไม่ธรรมดานะเว้ย จากที่ชื่อ QUAN ดีไซน์คอนเซ็ปของที่นี่จึงถูกออกแบบมาโดยมีน้ำเป็นองค์ประกอบหลักเลยทีเดียวล่ะ ซึ่งที่นี่เค้ามีมุมฮีโร่ช็อต บนสะพานไม้กลางสระน้ำทรงกลม ที่สามารถมาถ่ายรูปลง Instagram ชิคๆได้เลย (นี่ลงเรียบร้อยแล้ว)

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-08renaissance-phuket-resort-and-spa-01renaissance-phuket-resort-and-spa-05

 

ทีนี้ก๊อตได้มาลองนี่เว้ย Choco Bliss Spa Treatment 90 นาที
มันคือการสครับตัวด้วยช็อคโกแลตก่อน 30 นาที หลังจากนั้นจะนวดด้วยน้ำมันอุ่นจากเทียนเชียบัตเทอร์ที่ละลายแล้ว

renaissance-phuket-resort-and-spa-09renaissance-phuket-resort-and-spa-06

 

โคตรสบายยยยย! ตอนที่สครับช็อคโกแลตทั้งตัวนี่ กลิ่นช็อคโกแลตเข้าจมูกอย่างจัง มันชวนให้เราอยากกินจริงๆนะ ซึ่งจะบอกว่าไอ้เจ้าช็อคโกแลตนี่มันกินได้นะเว้ย โดยเค้าผสมช็อคโกแลต ข้าวโอ้ต และนมเข้าด้วยกัน พอครบครึ่งชั่วโมง พี่เค้าจะให้เราล้างตัวเพื่อเอาช็อคโกแลตออก เพื่อเข้าสู้ขั้นตอนที่สอง คือการนวดน้ำมันอุ่น นวดแล้วผ่อนคลายจากความอุ่นของน้ำมัน พี่เทอราพิสเค้าก็จะถามเราตลอดถึงเรื่องน้ำหนักการนวด ว่าโอเคหรือเปล่า ชอบมั้ย หากเจ็บไป หรือเบาไปก็บอกเค้าได้เลย

ดินเนอร์อาหารไทยที่ Takieng Restaurant

สุดท้ายจบวันแรกในภูเก็ต ถึงเวลาดินเนอร์แล้ว! ใครว่ามาพักรีสอร์ทแบบนี้จะหากินอาหารไทยไม่ได้ล่ะเทอว..

นี่เลยห้องอาหารตะเกียง ที่ Renaissance Phuket Resort & Spa ที่ติดอันดับท็อปฮิตในเว็บไซต์อย่าง Tripadvisor ที่ต้องมากิน เมื่อมาเที่ยวภูเก็ต หาดไม้ขาวแห่งนี้

เนื่องจากชื่อห้องอาหารชื่อว่าตะเกียง การประดับตกแต่งที่นี่ก็คงไม่พ้นตะเกียงที่ถูกแขวนไว้เต็มเลยบนเพดานห้อง แล้วที่นี่สามารถนั่งได้ทั้งโซนข้างนอกและข้างใน จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาดินเนอร์ท่ามการแสงไฟตะเกียงที่ส่องสว่าง บรรยากาศสบายๆ ลมพัดชิลมาจากทะเลที่อยู่ไม่ไกลนั่นแหละ โรแมนติกนะเว้ย ฮ่า

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-31renaissance-phuket-resort-and-spa-29renaissance-phuket-resort-and-spa-22

 

เอาล่ะ ครั้งนี้มีมาทั้งหมด 5 เมนคอร์สตบท้ายด้วยของหวาน อาหารห้องอาหารตะเกียง จะเป็นอาหารไทยพื้นเมืองชาวใต้ และภูเก็ตเองที่นำส่วนผสมท้องถิ่นมาประกอบอาหาร อย่างการนำผักเหลียง หรือผักเหมียง ที่ออริจินอลผักที่นี่คือมาจากปักษ์ใต้ภูเก็ตเท่านั้นมาทำเป็นผักเมี่ยงต้มกะทิกุ้ง นี่คือตัวอย่างเท่านั้น ลองมาดูก๊อตกินอะไรบ้างเนาะ

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-24

 

ของว่างรวม (550 บาท) จานนี้เหมือนสตาร์ทเตอร์ที่มีหลากหลายของกินเล่นพื้นเมือง มากินเล่นก่อนเริ่มของจริง ทั้งไก่ห่อใบเตย หมูสะเต๊ะ ทอดมันปลา และกุ้งโสร่ง เยอะนะเทอว

renaissance-phuket-resort-and-spa-30

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ (760 บาท) อันนี้เป็นอีกหนึ่งจานโปรดครับ ผมชอบปูนิ่มมม

renaissance-phuket-resort-and-spa-27

แกะย่างสมุนไพร (550 บาท) ตัวเนื้อแกะนี้เราสามารถเลือกได้ด้วยนะครับว่าจะเอาสุกขนาดไหน ส่วนตัวเนื้อไม่เหนียว และมีกลิ่นหอมสมุนไพรไทยแบบพอดี

renaissance-phuket-resort-and-spa-23

แกงเผ็ดฉู่ฉี่เป็ดย่าง (450 บาท) ฉู่ฉี่เป็ดพร้อมสัปปะรดและลิ้นจี่ เข้ากันได้ดี ผมชอบจานนี้มากก

renaissance-phuket-resort-and-spa-25

ปลากระพงผัดเมี่ยงคำ (850 บาท) มีใบชะพลูพร้อมให้ห่อกินพร้อมกันได้เลย

renaissance-phuket-resort-and-spa-77

ผักเมี่ยงต้มกะทิกุ้ง (380 บาท) อย่างที่เกริ่นไปกับผักเมี่ยงหรือผักเหลียง ผักพื้นเมืองของที่นี่เป็นไฮไลท์คู่กับกุ้งกุลาดำเลย

renaissance-phuket-resort-and-spa-28

ข้าวเม่าทอด (210 บาท) อาหารว่างปักษ์ใต้โดยเอากล้วยมาสอดใส้กับข้าวเม่า อร่อยปิดท้ายพร้อมไอศกรีมมะพร้าวได้อย่างดีงาม

renaissance-phuket-resort-and-spa-26

 

ตบท้ายอย่างสวยงามด้วยของหวาน ที่ทำให้คืนแรกหลับสบาย และเตรียมพร้อมลุยในวันถัดไป

กิจกรรมเฮลตี้ กับ Wellness Program

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าที่นี่เค้ามีกิจกรรมหลากหลายให้ทำมากมายเลย

รู้หรือเปล่าว่าทั้ง 7 วันของสัปดาห์ เช้ายันเย็น ที่นี่มีอะไรให้แกทำตลอดเวลา ตั้งแต่คลาสโยคะ ปั่นจักรยาน ต่อยมวย พิลาทิส เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด หรือแม้แต่ปั่นจักรยานไปดูเครื่องบินแลนดิ้งที่สนามบินภูเก็ต

เอ้าา ตื่นเช้ามาที่ Renaissance Phuket Resort & Spa แล้วนี่ก็ได้ไปลองมาเหมือนกันกับคลาส Thai Boxing เช้าตรู่ เบิร์นให้สุดก่อนไปจัดเต็มกับอาหารเช้าบุฟเฟต์ที่ Loca Vore ซึ่งบอกเลยว่า เหงื่อออกสุด เบิร์นแคลอรีสุด เพราะด้วยที่คลาสเป็นคลาสกลุ่มขนาดเล็ก ทำให้ครูฝึกมวยไทย เข้าถึงผู้เรียนได้อย่างทั่วถึง โดยการต่อยมวยครั้งนี้เริ่มตั้งแต่แบบเบสิกเลยทีเดียว จากนั้นจะเริ่มเวียนเตะต่อยแบบตัวต่อตัวกับครูฝึกครับ

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-91renaissance-phuket-resort-and-spa-87

 

อ้อ.. ไม่ต้องห่วงเรื่องอุปกรณ์การต่อยมวย อย่างนวม เค้ามีให้หมดเลยจ้าาาา

บุฟเฟต์อาหารเช้าที่ Loca Vore

หลังจากเหงื่อซึมจากการต่อยมวย ได้เวลาไปอาบน้ำ และถึงเวลากินอีกแล้ว ครั้งนี้เราจะมาดูกันว่าบุฟเฟต์อาหารเช้าของที่นี่จะเป็นยังไง เยอะมั้ย หลากหลายหรือเปล่า หื้มมมม .. เดินเข้ามาที่ห้องอาหาร Loca Vore พร้อมด้วยที่นั่งมากมาย จะนั่งข้างนอกหรือข้างในก็ได้ แล้วแต่ความชิลเล้ยย

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-45 renaissance-phuket-resort-and-spa-73renaissance-phuket-resort-and-spa-69

 

ส่วนตัวคิดว่าบุฟเฟต์อาหารเช้าที่นี่ค่อนข้างหลากหลายพอสมควร มาครบทั้งในส่วนของอาหารไทย จีน อย่างก๋วยเตี๋ยว ผัดหมี่ หรือกับข้าวก็มา หรือถ้าใครเป็นมังสวิรัติก็สามารถเอ็นจอยได้ เพราะเค้ามีโซนนี้ให้โดยเฉพาะ ส่วนพวกไส้กรอก เบคอน สลัดบาร์ อันนี้ควรเป็นเบสิคที่ควรมีอยู่แล้ว รวมทั้งโซนขนมปัง เบเกอร์รี่ก็จัดเต็มเป็นโซนใหญ่เลยทีเดียวแกร

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-36renaissance-phuket-resort-and-spa-37renaissance-phuket-resort-and-spa-33renaissance-phuket-resort-and-spa-46renaissance-phuket-resort-and-spa-32renaissance-phuket-resort-and-spa-34renaissance-phuket-resort-and-spa-43renaissance-phuket-resort-and-spa-38

 

มาดูที่นี่คิดว่าเป็นไฮไลท์ของห้องอาหารนี้ดีกว่า เริ่มต้นที่ผลไม้สดสมู๊ทตี้ ที่เราสามารถเลือกส่วนผสมได้เองว่าอยากกินอะไรปั่นกับอะไรบ้าง ซึ่งผลไม้จะถูกวางเรียงรายในตู้ สีสันน่ากินมากกกก! และไปดูอีกอันคือไอศกรีมของที่นี่มาเป็นตู้ใหญ่หลากหลายรสเลยว่ะ ตัวเด็ดสุดคืออะไรรู้ป่ะ คือตัว Renaissance เอ๊ะ .. ใช่แล้ววว มันคือชื่อรสไอติม เป็นวานิลาผสมคุ๊กกี้ งั่มม

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-39renaissance-phuket-resort-and-spa-50renaissance-phuket-resort-and-spa-40

 

อย่าพึ่งคิดว่าไฮไลท์มีแค่นี้นะ จะพาไปดู Signature สองตัวของบุฟเฟต์อาหารเช้าที่นี่อีกสองอย่างคือ

EGG BENEDICT R STYLE ที่มีการทวิส Egg Benedict ทั่วไปให้เป็นไทยขึ้นมานิดแบบ R Style คือการใช้เนื้อปูและใบมะกรูด จะบอกว่าเนื้อปูแน่น และมาเต็มมากนาจา

renaissance-phuket-resort-and-spa-52renaissance-phuket-resort-and-spa-42renaissance-phuket-resort-and-spa-48

R PERFECT PANCAKE แพนเค้กแบบจัดเต็มสามชั้นสอดใส้กล้วย ราดด้วยน้ำผึ้งหยดย้อยยยย ปิดท้ายความฟินกับบุฟเฟต์ที่นี่

renaissance-phuket-resort-and-spa-49renaissance-phuket-resort-and-spa-35

 

และนี่คือสอง Renaissance Signature หรือ R STYLE ที่เค้าบอกว่า ถ้ามาทานบุฟเฟต์อาหารเช้าที่นี่ คือแกต้องกินนะเว้ย ไม่งั้นพลาดล่ะ

สระว่ายน้ำ พร้อมเดินเล่นหาดไม้ขาว

หลังจากกินบุฟเฟต์อาหารเช้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาเดินย่อยกันดีกว่าแถวบริเวณสระว่ายน้ำส่วนกลางรีสอร์ท และหาดไม้ขาวหน้าซึ่งอยู่ติดกันนั่นแหละ ต้องบอกว่าหาดไม้ขาวคือดีย์ คนไม่พลุกพล่าน และเหมาะกับการเดินเล่นมาก ส่วนใครที่อยากเล่นน้ำทะเล อาจจะต้องดูสภาพอากาศและความแรงของคลื่นทะเลในแต่ละวันอีกที ถ้าเค้าปักธงแดงคือห้ามเล่นเด็ดขาด อาจจะเนื่องด้วยคลื่นแรงมาก ส่วนธงเหลือง ใครที่เล่นน้ำทะเลอาจจะต้องดูแลตัวเองนิดหน่อยครับ ส่วนใครขาเดิน จะเดินเล่นเลียบชายหาดไปถึงสนามบินก็ได้ ถ้าแข็งแกร่ง ฮ่าๆ

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-84renaissance-phuket-resort-and-spa-81renaissance-phuket-resort-and-spa-56renaissance-phuket-resort-and-spa-02renaissance-phuket-resort-and-spa-65renaissance-phuket-resort-and-spa-03

 

ชิลจิบกาแฟที่ Doppio

เดินเล่นพอแล้ว ถ้าใครเป็นสายคอนั่งชิลจิบกาแฟ Renaissance Phuket Resort & Spa ที่นี่ก็มีที่รองรับให้พวกเทอมานั่งชิลกันได้กับ Doppio กับของว่างเบาๆอย่างพวกแซนด์วิช สลัด สมู๊ทตี้ กาแฟสด หรือกาแฟสำเร็จรูปของ Illy ก็มาหมด หรือถ้าใครอยากทานของหนัก สามารถสั่ง A Lar Carte จาก Loca Vore มากินตรงได้เหมือนกันแหละ แต่ก๊อตขอเบาๆพอเหอะ ยังอิ่มอยู่เว้ยยย

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-62renaissance-phuket-resort-and-spa-54

Chicken Noodle Salad (300 บาท ) มันคือสลัดไก่กับถั่วงอก คลุกเคล้าเข้ากันกำลังดี

Roasted Chicken Breast Sandwiches (340 บาท) เค้าบอกมันคือแซนวิช แต่เราขอเรียกว่ามันเกือบจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์แล้วละกัน ใหญ่โตมาก ตอนแรกนึกว่าจะพอร์ชั่นขนาดเล็ก แต่มาเต็มเว้ย

renaissance-phuket-resort-and-spa-60

Hot Marocchino (200 บาท) จริงๆแล้วคือม็อคค่านั่นเองงงง

renaissance-phuket-resort-and-spa-64

 

ที่นี่ค่อนข้างเป็นไลท์ดิชไง ไม่หนักมาก เดี๋ยวจะพาไปกินของหนักริมหาดไม้ขาวกันในห้องอาหารต่อไป

 

ชั่วโมงแห่งการค้นหากับ Discovery Hour ที่ The Lounge

ด้วยแบรนด์ของ Renaissance คอนเซ็ปการเข้าพักของที่นี่คือแกต้องสำรวจความชิคของที่นั่น หรือค้นพบประสบการณ์ความเป็นโลคอลเว้ย ทีนี้มันจะมี Discovery Hour ที่ The Lounge ให้คุณสัมผัสการทำเครื่องดื่มคอร์กเทลง่ายๆด้วยส่วนผสมท้องถิ่นชื่อดังของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น หมาใจดำ แสงโสม ฉลองเบย์ แม่โขง รีเจนซี่ ซึ่งวันที่ผมเข้าร่วมคือการทำเครื่องดื่ม The North ครับ ซึ่งต้องบอกตรงนี้ว่า ชั่วโมงค้นหานี้ ไม่มีค่าใช้จ่ายนะเว้ย

The North, Discovery Hour นั่นคือให้ลองทำเครื่องดื่มชิคๆ โดยการนำของดีเมืองเชียงใหม่ เหล้าดอกไม้ “หมาใจดำ” มาผสมกับผลไม้ต่างๆ อย่างมะพร้าว มะม่วง สับปะรด

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-89renaissance-phuket-resort-and-spa-92

 

เริ่มแรกพี่ที่ Renaissance ก็จะอธิบายให้เราฟังก่อน ว่ามันมีอะไรบ้าง ของดีอันนี้มาจากไหน แล้วเราจะทำอะไร จากนั้นก็เริ่มทำ โดยการเอาผลไม้ทุกอย่าง น้ำเชื่อม น้ำมะพร้าว มาผสมเข้าด้วยกันในชามใบใหญ่ ตบท้ายด้วยหมาใจดำเทลงไป๊ เสร็จแล้วก็จะแจกจ่าย ตักกันดื่มตรงนั้น อร่อยมากเล้ยยย

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-88renaissance-phuket-resort-and-spa-90

Sand Box Restaurant and Bar ก่อนกลับ

สุดท้าย ท้ายสุดแล้วกับที่ Sand Box นับเป็นห้องอาหารสุดท้ายที่ก๊อตจะได้ทานก่อนบินกลับกรุงเทพ ซึ่งจัดเต็มมากเหมือนกัน เรียกได้ว่าอิ่มพุงกางจนไม่ต้องกินอะไรอีกแล้วที่กรุงเทพ ฮ่าๆๆ Sand Box Restaurant and Bar เป็นห้องอาหารติดสระว่ายน้ำใหญ่และอยู่เกือบริมหาด เป็นเฮลตี้สไตล์ อาหารจานเบาอย่างแฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า พร้อมบาร์คอร์กเทลชิคๆ ที่จะสั่งไปกินริมสระน้ำก็เก๋ไก๋

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-79renaissance-phuket-resort-and-spa-66

 

มาดูกันว่าก๊อตกินอะไรบ้างที่ Sand Box Retaurant and Bar บอกก่อนว่าโคตรเยอะ 6 จานเมนคอร์สใหญ่ตามนี้เลย

Seared Atlantic Salmon (420 บาท) ก็คือปลาแซมอลย่างจากแอตแลนติก โรยด้วยผักชีล้อมฝานบางๆ (บางคนเรียกยี่หร่าฝรั่ง) และน้ำสลัด

renaissance-phuket-resort-and-spa-78

Signature Tuna Rice Roll (390 บาท) ฮามาจิทูน่ากับแตงกวาห่อด้วยแป้งบางๆ แต่ละคำคือใหญ่โต

renaissance-phuket-resort-and-spa-80

12-hour Pulled Pork Burger (480 บาท) แฮมเบอร์เกอร์หมูฉีกที่ใช้เวลาปรุงอาหาร 12 ชั่วโมง (ย้ำ .. สิบสองชั่วโมงเลยนะแกร) พร้อมสลัดสลอว์เบาๆ เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่ง โอย ใหญ่โต คือต้องหั่น ก็ใช้ไม้ที่เสียบด้านบนนั่นแหละในการปักหลักแล้วเอามีดหั่นเข้าปาก ง่ายสุด อร่อยมากกก

renaissance-phuket-resort-and-spa-59

Grilled Veggie Wraps (340 บาท) เหมือนเป็นโรตีรวมผักหลายอย่างอะไรแบบนั้น ห่อม้วนด้วยแป้งตอติญ่าเก๋ๆ

renaissance-phuket-resort-and-spa-67

Southern Thai Pizza (420 บาท) อันนี้คือเริ่ดมากกก ไม่เคยเห็นที่ไหน มันคือพิซซ่าภาคใต้สไตล์โดยมีท็อปปิ้งหลักคือหมูแดง อันนี้แนะนำสุดเล้ย

renaissance-phuket-resort-and-spa-58

Andaman Seafood Platter (1,650 บาท) จานแพงที่สุดเพราะมีเจ้ากุ้งกุลาดำตัวใหญ่เป็นพระเอกและมีปลาหมึกทอดและมันฝรั่งรองรับอยู่ด้านล่าง อร่อยสิ ใครคออาหารทะเล พลาดได้ไงเธอ

renaissance-phuket-resort-and-spa-71

 

หลังจากอิ่มพุงกางมื้อสุดท้ายที่ Renaissance Phuket Resort & Spa ก็ถึงเวลากลับกรุงเทพ โดยมีรถ Mercedez Benz E200 มารอรับหน้ารีสอร์ทส่งที่สนามบินอย่างสวัสดิภาพ (นี่เรากินไม่หมด เราห่อกลับกรุงเทพด้วยนะ ฮ่าาา)

สรุป Renaissance Phuket Resort & Spa

Renaissance Phuket Resort & Spa เป็นโรงแรม 5 ดาวที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายจากกรุงเทพ มาพักผ่อน อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริง แถมด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งคลาสฟิตเนส ต่อยมวย และห้องอาหารที่เรียกได้ว่า “เยอะมากกกกกก” ผมมาที่นี่สามวัน ยังกินแทบไม่หมดเลยครับ อาหารอร่อยทุกอย่างจริงๆ ต้องขอบคุณทีมงาน Renaissance Phuket Resort & Spa ที่ต้อนรับผมแบบอบอุ่นมากเล้ยยยยยย ขอบคุณจริงๆครับ

 

renaissance-phuket-resort-and-spa-51

 

หากใครต้องดู หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์หรือเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างได้เลยครับ
Renaissance Phuket Resort & Spa
www.renaissancephuket.co.th (จองออนไลน์ได้)
Reservation Tel. +66 76 363 999
Reservation Email. [email protected]

 


 • 20
 •  
 •  
 •  
 •  
  20
  Shares

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

5 COMMENTS
 • Sarawut Patan 10/12/2016

  ไม่รู้ว่าจะหยิบประเด็นไหนมาคอมเม้นต์ รู้แต่ว่านี่มันสวรรค์บนดินชัดๆ..ฟินเฟร่อ!!!!!

 • wanlapa 10/12/2016

  สวยมาก ร่มรื่น ชอบดีไซน์ที่นี่ค่ะ และอาหารอร่อยค่ะ

 • จิพัช เจษฎานันทกุล 10/12/2016

  เห็นแล้วใจละลาย ดีงามไปหมด อ่างอาบน้ำใหญ่น่าอาบกะคนที่ไปด้วย อิอิ อาหารน่าทานทุกอย่าง สถานที่ สวยงาม โอ๊ย….สวรรค์บนดิน

 • Maila Cool 12/12/2016

  โอ้ยยยยย อยากไปอ่ะ

 • ถนอมกมล สิทธิกุล 12/12/2016

  ชอบการดีไซน์กิจกรรมต่างๆ ให้ผู้ที่เข้าพักสามารถใช้เวลาอยู่กับรีสอร์ทเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยไม่รู้สีกเหงา

POST A COMMENT