HashCorner

Travel Checklist : 5 ไอเทมอย่าลืมพกติดตัวไปเที่ยว

เวลาไปเที่ยวแต่ละครั้ง หลายคนน่าจะปวดหัวกับการจัดกระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยวกันแน่ๆ บางคนคิดเยอะก็เลยเอาไปเผื่อเยอะ บางคนชิลๆก็อาจจะเอาไปน้อยๆแบบสบายตัว ยังไงก็ตาม นี่จะมาบอกไอเทมท็อปลิสที่ผมเอาติดตัวไปเที่ยวเป็นประจำกัน ไม่ว่าจะเป็น AIS 4G Pocket Wifi กับ Sim เน็ตมาราธอน ที่พกพาสะดวก เน็ตลื่นปรี๊ดไม่มีสะดุด / ครีมกันแดดที่ป้องกันไม่ให้ผิวพัง / หัวแปลงปลั๊ก อันเดียวใช้ได้ทั่วโลก / หมอนรองคอ หรือเพาเวอร์แบ้งที่ไว้กันตายถ้าแบตมือถือหมด

บอกเลยว่า ทั้ง 5 ไอเทมนี้ ถือเป็นของที่ต้องมี ไม่มีทริปอาจจะเฟล
นี่เลยมาเขียนเตือนความจำให้ตัวเอง เอาไว้กันเผื่อลืมนี่แหละจ๊า 5555

1. AIS 4G Pocket Wifi + Sim Net Marathon

เอาจริง ตอนนี้อินเตอร์เน็ตแทบจะเป็นปัจจัยที่ 5 ของเราแล้วล่ะ เพราะถ้าลองนึกภาพถ้าทริปเที่ยวที่เราจะไปนั้นไม่มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้เลยซักนิด บอกเลยว่าต้องลงแดงตายแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลใน Google ระหว่างที่เที่ยวเอย เปิดแผนที่หาเส้นทางใน Google Map ตอบอีเมลงาน หรือแม้แต่อัพสเตตัสหรืออัพเดทข่าวคราวของเพื่อนผ่าน Facebook หรือ Instagram บอกเลยว่าทุกอย่างใช้เน็ตทั้งนั้น

AIS 4G Pocket Wifi เลยเป็น Travel Checklist อันดับแรกที่อยากบอก เพราะเราสามารถซื้อพกติดตัวไปเที่ยวได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นในประเทศและต่างประเทศ อย่างในประเทศก็ใส่ AIS Sim Net Marathon ที่เราสามารถเล่นเน็ตได้ไม่อั้นในความเร็ว 4 Mbps หรือ 6 Mbps ในราคาย่อมๆ เริ่มต้นแค่ 600 บาท แถม AIS 4G Pocket Wifi  แชร์ได้สูงสุด 10 คน หารเฉลี่ยแล้วคือถูกมากจริงๆ แนะนำเลย

พิเศษ สำหรับแฟนเพจ HashCorner ที่สนใจซื้อ AIS 4G Pocket Wifi พร้อม Sim Net Marathon ลดไป 100 บาท แค่ใส่โค้ด Code : POCKETWIFI100 ที่ http://m.ais.co.th/Hashcorner 

2. ครีมกันแดด

สำหรับเมืองร้อนอย่างเรา ยังไงทุกทริปต้องมีครีมกันแดดกับแว่นตากันแดดที่เราต้องพกติดตัวไปด้วย ไม่อย่างนั้นผิวไหม้ หน้าเหี่ยวจากแสงแดดอันเจิดจ้าแน่นอน โดยตัวครีมกันแดดนั้นควรเลือกอันที่สามารถปกป้องผิวได้ทั้ง UVA และ UVB และมี SPF 30++ ขึ้นไป และมี PA+++ ด้วยนะ อย่าลืม

3. Universal Travel Adapter

Universal Travel Adapter หรือ หัวแปลงปลั๊ก เป็นไอเทมสำคัญมากสำหรับขาเที่ยวต่างประเทศ พกอันนี้อันเดียวเที่ยวได้ทั่วโลก เพราะอย่างที่รู้กันว่าปลั๊กที่ใช้กันในแต่ละประเทศนั้นมีรูปแบบไม่เหมือนกัน ทีนี้ก็ต้องมี Universal Travel Adapter นั่นแหละ ที่คอยช่วยชีวิตเราไว้ เวลาที่เราจะเสียบปลั๊กในต่างประเทศนั่นเอง

ที่ต้องรู้คือ Universal Travel Adapter ไม่ได้เป็นตัวเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้า (โวลท์) มันเป็นแค่ตัวเปลี่ยนขาปลั๊กได้อย่างเดียว ก่อนจะไปประเทศไหน เราควรศึกษาแรงดันไฟฟ้าด้วย แต่ถ้าเราเอาไปแค่โน้ตบุค ที่ชาร์จมือถือแค่นี้ เราพกแค่ Universal Travel Adapter ก็เพียงพอแล้ว เพราะพวกอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ออกแบบมาให้รองรับกับไฟ 100-220V อยู่แล้ว เราสามารถเอาไปใช้ที่ไหนบนโลกก็ได้ครับผม

4. Powerbank

Powerbank อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่เรามักจะมองหาเมื่อแบตมือถือเราหมด ซึ่งบอกเลยว่าต้องเอาไปเที่ยวด้วย เพราะมันช่วยชีวิตเราได้มากกว่าที่คิดจริงๆเว้ย แต่มีข้อหนึ่งที่อยากให้รู้ไว้คือ ถ้าเราต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน Powerbank ที่เราสามารถนำขึ้นเครื่องได้ ต้องมีขนาดความจุไม่มากกว่า 32,000 mAh นะแจ๊ะ และเราต้องเอา Powerbank ถือขึ้นเครื่องแบบ Carry-on เท่านั้น ไม่สามารถโหลดขึ้นเครื่องได้นะเออ

5. หมอนรองคอ

หลายคนอาจจะติดภาพว่า หมอนรองคอ นั้นเอาไปแค่ตอนไปเที่ยวต่างประเทศตอนที่เราต้องนั่งเครื่องบินนานๆ แต่เอาจริง เวลาเราจะเที่ยวไหน หมอนรองคอนี่ช่วยเรานอนสบายทุกครั้งที่เราต้องใช้เวลานั่งเดินทางนานๆ ไม่ว่าจะนั่งเครื่องบินไปต่างประเทศ หรือแม้นั่งรถนานๆไปต่างจังหวัด ตอนไม่ได้หลับก็เอากอด หรือถ้าหลับ.. เราก็เอามารองคอที่ทำให้เราหลับสบาย ไม่ปวดคอ ถึงจุดหมายปลายทางก็เริ่มต้นเที่ยวได้แบบไม่เฟล แนะนำเล้ยย

ถ้าให้แนะนำ หมอนรองคอ คงจะเป็นแบบสไตล์ MUJI ที่เป็นหมอนข้างเล็กๆ ข้างในเป็นเม็ดโฟม ถอดซักได้ เวลาไปไหนก็คล้องไปกับเป้เราได้สบายๆ

และนี่คือทั้งหมดของ Travel Checklist
5 ไอเทมอย่าลืมพกติดตัวไปเที่ยวของผม
แล้วคุณมี Travel Checklist อะไรบ้าง 😎

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

[email protected]

A world explorer and a gym addict who was born in 1990

NO COMMENTS

POST A COMMENT