Glur Watergate ที่แฮงค์เอาท์ 24 ชั่วโมงย่านประตูน้ำ จะกินจะนอนก็ได้หมด

 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
  3
  Shares

  อัพเดทล่าสุด 07/03/2017  glur-watergate-hostel

 

ครั้งนี้ก๊อตจะมาแนะนำที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่ย่านประตูน้ำ ที่ทั้งกินกาแฟ กินข้าว ชิลดื่มเบียร์ จะเคลิ้มด้วยจินโทนิก หรือแม้แต่จะนอนค้างคืนยังได้เลย กับที่นี่ Glur Watergate Hostel (เกลอ วาเตอร์เกท โฮสเทล) ซึ่งครั้งนี้ผมได้ไปลองแทบจะเกือบทุกอย่างของที่นี่จริงๆ ยกเว้นก็แต่เมานี่แหละคร้าบ แล้วที่นี่จะเป็นยังไง มาดูกันดีกว่า เย่

Glur Watergate Hostel

เกลอ วาเตอร์เกท จริงๆแล้วที่นี่มันคือโฮสเทลและคาเฟ่ที่พึ่งเปิดไม่นาน ตั้งอยู่ย่านประตูน้ำ ปากซอยเพชรบุรี 31 กลางเมืองกรุงเทพเลยครับ และด้วยความที่นี่เป็นโฮสเทลเลยทำให้คอฟฟี่บาร์ด้านหน้าเปิดบริการ 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับทั้งคนพักที่โฮสเทลเอง และคนภายนอก ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า.. มาที่นี่ชิลได้ทั้งวัน

 

glur-watergate-hostel-pratunam-02

 

ไม่ว่าจะอยากกินกาแฟ กินเบียร์ กินข้าว หรืออยากเคลิ้มจินโทนิก หรืออยากนอนพักผ่อนซักคืน เพราะขี้เกียจกลับบ้าน ทำได้หมดที่นี่เลย

บรรยากาศของที่นี่ ก็จะชิลๆเป็นกันเอง ขนาดของตัวร้านไม่เล็กและไม่ใหญ่ และมีเกมสนุกๆ หรือหนังสือให้อ่านด้วยเผื่อว่างไรงี้ หรือถ้าเป็นคนเข้าสังคมเฟรนด์ลี่ ทักและทำความรู้จักกับคนในร้านเลยจ้า คนต่างชาติเยอะมากกกก นั่นก็คือคนที่มาพักโฮสเทลที่นี่นั้นแหละ

 

glur-watergate-hostel-pratunam-05glur-watergate-hostel-pratunam-01glur-watergate-hostel-pratunam-25

เริ่มที่สายกาแฟ + เครื่องดื่ม

เอาจริงๆ คือส่วนตัวผมนี่เป็นคนติดกาแฟมาก กินทุกวันจริงๆก่อนเข้างาน (แต่ไม่ได้ถึงขั้นเทพรู้ลึกถึงขนาดส่วนประกอบโมเลกุลเมล็ดกาแฟไรขนาดนั้นนะครับ ฮ่าๆ) การมาที่ Glur Watergate เลยขอจัดกาแฟเยอะเป็นพิเศษ เพื่อดูว่าที่นี่รสชาติกาแฟเป็นยังไงบ้าง

 

glur-watergate-hostel-pratunam-13

 

เครื่องดื่ม Signature ที่นี่คือ Glur Bangkok Iced Latte, Glur Buddy Espresso Chathai และ Sparkling Rose Soda

เริ่มแรกมาลองสามตัว ในสายกาแฟกันก่อนดีกว่า ตัวด้านขวาคือ Glur Bangkok Iced Latte (90 บาท) และด้านซ้ายคือ Sparkling Rose Soda (90 บาท) โซดาผสมไซรัปกลิ่นกุหลาบ พร้อมแต่งด้วยกลีบกุหลาม หืมม.. โคตรโรแมนติกเลยครับ แหม่

 

glur-watergate-hostel-pratunam-03

 

ต่อด้วย Iced Greentea Latte (90 บาท) – ด้านขวา – อร่อยตามฉบับ ซึ่งไม่หวานมากเกิน แต่ตัวที่ผมคิดว่าน่าสนใจคือตัว Glur Buddy Espresso Chathai (90 บาท) – ด้านซ้าย – ที่เป็น Signature ของที่นี่อีกตัวนึง

Glur Buddy Espresso Chathai คือการนำน้ำแข็งกาแฟมาใส่ก่อน แล้วตามด้วยชาไทยเทลงไป หลังจากตัวน้ำแข็งละลายสองสิ่งนี้คือกาแฟและชาไทยก็จะผสมกันอย่างลงตัว เฮ้ยยย ..

 

glur-watergate-hostel-pratunam-14

glur-watergate-hostel-pratunam-24

 

นอกจาก Signature แล้ว ผมยังได้ลอง Glur Bangkok Iced Mocha (90 บาท), Cherry Blossom Poem (90 บาท) รวมถึง..

Mango Passion Fruit Smoothie (80 บาท) อีก อร่อยมากเลยโดยเฉพาะสมูทตี้ที่ไม่หวานเกินไป กินแล้วชื่นใจมาก!

 

glur-watergate-hostel-pratunam-18

glur-watergate-hostel-pratunam-08

 

ตบท้ายด้วยกาแฟอีกซักรอบ เอาใจคอกาแฟดำไม่แฟนซีอย่างผมซึ่งที่นี่จะเป็นกาแฟดริปแหละแก!

Hot/Iced Drip Coffee (75 บาท) มันคือการนำเมล็ดกาแฟบดมาใส่ในกระดาษกรองฟิลเตอร์และรินน้ำลงไป ซึ่งเราจะได้รสชาติกาแฟแบบเรียลๆจริงๆ ความเข้ม ความขม กลิ่นความหอมของกาแฟเลย

 

glur-watergate-hostel-pratunam-11glur-watergate-hostel-pratunam-10glur-watergate-hostel-pratunam-12

 

ซึ่งหากใครเป็นแฟนกาแฟดริป มาลองที่ได้เช่นกันครับผม มีทั้งแบบร้อนและเย็นเลยแหละ .. หมดแล้วที่ผมได้กินจริงๆจังๆ ที่นี่ยังมีอย่างอื่นให้ได้สั่งอีกนะครับ ไม่ว่าจะ Gin หรือ เบียร์ก็สั่งได้ แต่ผมไม่ได้ลองแหละ แค่นี้ก็อิ่มแล้วววว ถ้าจะเมาไปอีก ก็คงไม่ไหวครับ ฮ่าๆ 😛

นอนพักในโฮสเทลบ้าง

หลังจากอิ่มเครื่องดื่มมามาก ขอเวลาเช็คอินเข้าในส่วนของโฮสเทลหน่อยดีกว่า เดินเข้ามาก็จะเจอพื้นที่ส่วนกลางที่มีห้องล้อมรอบเต็มไปหมด ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางนั้น จะเป็นแนวยาวมีเก้าอี้ชิงช้า โต้ะยาวไว้ให้นั่งพักผ่อน หรือทำกิจกรรมอื่นๆได้แล้วแต่สะดวกเลย และตัวพื้นที่ส่วนกลางนั้นจะเป็นหลังคาปิดที่โปร่งแสง ซึ่งแสงจากข้างนอกสว่างเข้ามาถึงภายในพื้นที่ได้ ทำให้ส่วนนี้ไม่ค่อยอึดอัดเท่าไหร่ นั่งชิลได้สบาย

 

glur-watergate-hostel-pratunam-21glur-watergate-hostel-pratunam-16glur-watergate-hostel-pratunam-17glur-watergate-hostel-pratunam-20

 

และในส่วนของห้องพัก ที่นี่ค่อนข้างมีห้องพักเยอะเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมาทำธุระหรือมาเที่ยวแถวนี้แถวนี้ ก็สามารถเข้าเช็คอินนอนที่นี่ได้เช่นกัน

ห้องพักของ Glur Watergate แบ่งเป็นสองแบบใหญ่ๆคือ ห้องนอนรวมแบบดอร์ม (Dorm) และห้องส่วนตัว (Private)

สำหรับก๊อตในการมานอนที่นี่ ได้นอนห้องส่วนตัวแบบ Superior ซึ่งสามารถเข้าพักได้มากสุดสองคน แต่ผมนอนคนเดียวนะ ฮ่าๆ .. ในห้องพักจะมีแค่เตียงและชั้นวางของ ไม่มีห้องน้ำส่วนตัว แต่จะมีผ้าเช็ดตัวบริการไว้ให้สองผืน ส่วนพื้นที่ในห้องนั้นไม่เล็กไม่ใหญ่ มีที่วางของเล็กๆไว้ให้มุมห้อง หรือถ้าของใหญ่ๆก็สามารถวางที่พื้นได้ ยังมีที่ว่างเหลือเยอะอยู่ หากของเยอะ

 

glur-watergate-hostel-pratunam-27glur-watergate-hostel-pratunam-22glur-watergate-hostel-pratunam-26

ราคาห้องพัก

ราคาห้องพักของโฮสเทลที่นี่ ถือว่ามีหลายแบบให้เลือกครับ จากที่บอกไปว่ามีทั้งในส่วนของดอร์ม และห้องส่วนตัว ราคาจะเหวี่ยงตามซีซั่นครับ ผมบอกเป็นราคากลางๆละกัน อ้างอิงจากราคาเฟสบุคของ Glur Watergate เองครับผม

 • Deluxe Private Room นอนได้ 4 คน ราคาคืนละ 2,500 บาท
 • Superior Private Room นอนได้ 2 คน ราคาคืนละ 1,400 บาท
 • Mixed Dorm 1 คน คืนละ 450 บาท
 • Superior Mixed Dorm 1 คน คืนละ 550 บาท
 • Female Mixed Dorm 1 คน คืนละ 550 บาท

 

ห้องน้ำเป็นยังไงบ้าง?

จากที่บอกไปว่าในห้องพักส่วนตัวนั้นไม่มีห้องน้ำส่วนตัว แต่เค้าจะมีห้องน้ำและห้องอาบน้ำส่วนรวมแยกชาย และหญิง อยู่ท้ายสุดของโฮสเทล เรื่องความสะอาด และของใช้ในห้องน้ำ ไม่ต้องเป็นห่วง ที่นี่เค้ามีผ้าขนหนูที่วางไว้ในห้องอยู่แล้ว รวมถึงแชมพู ไดร์เป่าผมวางไว้ให้ในห้องน้ำ แต่ที่ผมไป เค้าไม่มีสบู่ให้นะครับ อาจจะต้องเตรียมมาเองแหละ และที่ดีสุดคือ ที่นี่มีน้ำอุ่นด้วย หายห่วงเรื่องความหนาวววว

 

glur-watergate-hostel-pratunam-15glur-watergate-hostel-pratunam-19

กินข้าวก็อร่อย

โอยยย หลังจากเราไปดูในส่วนของโฮสเทล เราขอเดินกลับมาที่ส่วนคาเฟ่ด้านหน้ากันต่อ ภารกิจต่อไปคือการกิน กินกันให้อิ่มไปเล้ย เพราะที่นี่ไม่ได้มีแต่สายดื่มนะแจ๊ สายกินก็มา เพราะถ้าคุณหิว และอยากจะกินข้าวที่นี่ก็จัดให้ได้ และต้องบอกเลยว่าที่นี่อร่อยมากเลย เมนูอาหารจะเป็นอาหารไทยนี่แหละ และฟีลลิ่งคือเหมือนกินอยู่ที่บ้านเลย สิ่งที่ผมสั่งคือ ผัดไทย ต้มยำกุ้ง ผัดหมูกระเทียม และข้าวผัดกุ้ง ช่วงราคาไม่แรงมากคือ 100-150 บาทต่อจาน รสชาติคือเยี่ยมครับ

 

glur-watergate-hostel-pratunam-06glur-watergate-hostel-pratunam-04glur-watergate-hostel-pratunam-09glur-watergate-hostel-pratunam-07

สรุป Glur Watergate Hostel

ในส่วนของโฮสเทล อาจจะเจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติส่วนใหญ่ หากเค้ามาเที่ยวในกรุงเทพ เนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและใกล้แหล่งท่องเที่ยวฮิตย่านประตูน้ำอย่าง Platinum Fashion Mall หรือ Central World งี้ ซึ่งจริงๆคนไทยอาจจะมาเข้าพักก็ได้ หากอยู่ต่างจังหวัดและมีธุระมาทำอะไรแถวนี้ครับผม สำหรับส่วนคาเฟ่นั้น ผมคิดว่าจุดขายของที่นี่เลยคือการเปิดบริการ 24 ชั่วโมง คือจะนั่งแฮงค์เอาท์ตั้งแต่เย็นยันเช้ายังได้เลย เพราะเค้ามีทุกอย่างที่อยากกิน อยากดื่ม จากที่ได้กล่าวไปแล้ว หรือจริงๆใครอยากมานั่งอ่านหนังสือหรือแบกโนตบุคมานั่งทำงานที่นี่ ก็โอเคไม่แพ้กันครับผม

 

สำหรับใครที่สนใจ อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Glur Watergate ดูได้เลยด้านล่างครับ
เบอร์โทรศัพท์ : 095 385 5454
เว็บไซต์ : http://www.glurwatergate.com/
เฟสบุค : https://www.facebook.com/GlurWatergate/

ดูราคาและจอง Glur Watergate Hostel ใน Agoda.com
ดูโรงแรมอื่นๆในกรุงเทพแถวประตูน้ำ จากเว็บ Agoda!


 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
  3
  Shares

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

1 COMMENT
 • KWONGTUNG 17/12/2016

  ชอบมากครับ ผมจะติดตามไปเรื่อย ขอบคุณนะครับ

POST A COMMENT