รีวิว Open House at Central Embassy : รวมทุกสิ่งในชีวิตประจำวันที่นี่ในคอนเซ็ป Co-Living Space

วันนี้จะมารีวิว OPEN HOUSE ที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ที่ Central Embassy กันนาจา.. (รีวิวนี้เขียนมาจากฟีลลิ่งที่ได้ไปมาจริงๆ โนสปอน)

Open House คืออะไร?

Open House ที่นี่ จะบอกว่าเป็น Co-working Space ก็ไม่ใช่ ร้านอาหารก็ไม่เชิง จะเรียกว่าร้านหนังสือก็พูดได้ไม่เต็มปาก คือก็ไม่รู้จะเรียกว่าไรว่ะแกร มันคือทุกอย่างรวมกันในนี้ เหมือนเอาคอนเซ็ป Thinking Space B2S ที่เซ็นทรัลอีสวิล มารวมกับ Food Loft จนมาเป็น Open House ในคอนเซ็ปใหม่ที่เรียกว่า Co-Living Space เนี่ยแหละ .. อะ ศัพท์ใหม่ไปอีกกกกกก แปลง่ายๆก็คือ ฟีลเหมือนเอาการใช้ชีวิตของคนมาไว้ในที่เดียวหมด ไม่ว่าจะเป็น กินข้าว เจอเพื่อน อ่านหนังสือ ดื่มกาแฟ ทุกกิจกรรมนี้อยู่ในที่เดียวกันหมด แปลอย่างนี้น่าจะเข้าใจง่ายได้ดีที่สุด

[sociallocker]

การจะเข้ามาใช้บริการ Open House นั้นบอกเลย ว่าฟรี ไม่เสียตัง เพราะจริงๆมันก็คือร้านหนังสือ ร้านข้าวไง ถ้าจะซื้อ หรือจะกิน ก็เสียตังแค่นั้นเอง

Design & Functionality

Design อันนี้คือชนะเลิศ จะไม่ดีได้ไงแกรเอ้ย คนออกแบบคือบริษัทญี่ปุ่นที่ออกแบบให้กับออฟฟิศ Google ที่โตเกียวงี้ การวาง Layout ของตัวร้านหนังสือ ร้านอาหาร หรืออาร์ทแกลอรี่ คือลงตัวดี มันจะไม่แยกกัน แต่มันอยู่ด้วยกันเลย

แต่ด้วยความมันอยู่ด้วยกันเลยนี่แหละ โต๊ะเกือบทุกโต๊ะที่เราเห็นคือวางด้วยกระดาษไว้สำหรับรองจานข้าวไว้เกือบหมด ทีนี้ นี่เลยไม่รู้ว่า ถ้าเราไม่รับประทานอาหาร เราจะนั่งทำงานนู่นนี่นั่นได้มั้ย หรือนั่งเอาหนังสือมาอ่าน เอาคอมมาทำงานบนโต๊ะที่เค้าวางกระดาษไว้เรียบร้อยแล้วได้หรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจจริงๆ เหมือนโต๊ะถูก Reserved สำหรับลูกค้าร้านอาหารเท่านั้น จะเหลือก็เพียงแต่ที่นั่งโซฟาเบาะสีฟ้าที่มีให้นั่งประปรายรอบ Open House ซึ่งก็ไม่มีโต๊ะ หรืออะไรให้เราสามารถนั่งทำงานได้เหมือนที่ Think Space B2S อันนั้นคือดีมากกกกก ส่วนที่ที่คิดว่าสามารถนั่งทำงานได้จริง คงจะเป็นในส่วนของร้านกาแฟที่อยู่ในนี้ คือบรรยากาศดีเริ่ดจริงจัง

Books

เรื่องหนังสือ หนังสือค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่ส่วนมาก 80% คือหนังสือต่างประเทศ และเน้น Art & Design ซะส่วนมาก ดังนั้น สายอาร์ตถ้ามานี่ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะมันเหมาะแก่การมาเสาะหาหนังสืออาร์ตๆหายาก อีกทั้งยังมาหา Inspiration ได้อีกด้วย ส่วนหนังสืออื่นๆก็มีบ้างประปราย

Art Tower

ที่เราชอบมากสุดคือ Art Tower คือจะเรียกว่าอาร์ท แกลอรี่ ย่อมๆก็ได้ คือเหมาะแก่การจัดงานอาร์ทแบบหมุนเวียนมาก เพราะข้างในคือทำมาเพื่ออย่างนั้นจริงๆ เราว่าอันนี้แม่งเจ๋งสุดแล้ว

สรุปปป..

เข้าฟรี ไม่เสียตังค์ เป็นที่นัดเพื่อนเก๋ๆ กินข้าว จิบกาแฟได้ แต่อย่าเข้าใจผิดว่าที่นี่คือห้องสมุด มันหยิบมานั่งอ่านได้จริง แต่คือหนังสือเค้าขาย แกร๊จะมานั่งอ่านทั้งเล่มเปรียบเสมือนที่นี่เป็นห้องสมุดไม่ด้ายยยยย ส่วนถ้าจะมานั่งทำงานเอาโนตบุ้คมาตั้ง อันนี้อาจจะต้องเสียตังซื้อกาแฟหรือน้ำแล้วนั่งทำงาน เพราะเก้าอี้ที่มีโต๊ะให้นั้น ส่วนมากคือส่วนของร้านอาหารทั้งน้านนนน

ตามนี้แลลล

[/sociallocker]

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT