HashCorner

รีวิว Open House at Central Embassy : รวมทุกสิ่งในชีวิตประจำวันที่นี่ในคอนเซ็ป Co-Living Space

วันนี้จะมารีวิว OPEN HOUSE ที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ที่ Central Embassy กันนาจา.. (รีวิวนี้เขียนมาจากฟีลลิ่งที่ได้ไปมาจริงๆ โนสปอน)

Open House คืออะไร?

Open House ที่นี่ จะบอกว่าเป็น Co-working Space ก็ไม่ใช่ ร้านอาหารก็ไม่เชิง จะเรียกว่าร้านหนังสือก็พูดได้ไม่เต็มปาก คือก็ไม่รู้จะเรียกว่าไรว่ะแกร มันคือทุกอย่างรวมกันในนี้ เหมือนเอาคอนเซ็ป Thinking Space B2S ที่เซ็นทรัลอีสวิล มารวมกับ Food Loft จนมาเป็น Open House ในคอนเซ็ปใหม่ที่เรียกว่า Co-Living Space เนี่ยแหละ .. อะ ศัพท์ใหม่ไปอีกกกกกก แปลง่ายๆก็คือ ฟีลเหมือนเอาการใช้ชีวิตของคนมาไว้ในที่เดียวหมด ไม่ว่าจะเป็น กินข้าว เจอเพื่อน อ่านหนังสือ ดื่มกาแฟ ทุกกิจกรรมนี้อยู่ในที่เดียวกันหมด แปลอย่างนี้น่าจะเข้าใจง่ายได้ดีที่สุด

[sociallocker]

การจะเข้ามาใช้บริการ Open House นั้นบอกเลย ว่าฟรี ไม่เสียตัง เพราะจริงๆมันก็คือร้านหนังสือ ร้านข้าวไง ถ้าจะซื้อ หรือจะกิน ก็เสียตังแค่นั้นเอง

Design & Functionality

Design อันนี้คือชนะเลิศ จะไม่ดีได้ไงแกรเอ้ย คนออกแบบคือบริษัทญี่ปุ่นที่ออกแบบให้กับออฟฟิศ Google ที่โตเกียวงี้ การวาง Layout ของตัวร้านหนังสือ ร้านอาหาร หรืออาร์ทแกลอรี่ คือลงตัวดี มันจะไม่แยกกัน แต่มันอยู่ด้วยกันเลย

แต่ด้วยความมันอยู่ด้วยกันเลยนี่แหละ โต๊ะเกือบทุกโต๊ะที่เราเห็นคือวางด้วยกระดาษไว้สำหรับรองจานข้าวไว้เกือบหมด ทีนี้ นี่เลยไม่รู้ว่า ถ้าเราไม่รับประทานอาหาร เราจะนั่งทำงานนู่นนี่นั่นได้มั้ย หรือนั่งเอาหนังสือมาอ่าน เอาคอมมาทำงานบนโต๊ะที่เค้าวางกระดาษไว้เรียบร้อยแล้วได้หรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจจริงๆ เหมือนโต๊ะถูก Reserved สำหรับลูกค้าร้านอาหารเท่านั้น จะเหลือก็เพียงแต่ที่นั่งโซฟาเบาะสีฟ้าที่มีให้นั่งประปรายรอบ Open House ซึ่งก็ไม่มีโต๊ะ หรืออะไรให้เราสามารถนั่งทำงานได้เหมือนที่ Think Space B2S อันนั้นคือดีมากกกกก ส่วนที่ที่คิดว่าสามารถนั่งทำงานได้จริง คงจะเป็นในส่วนของร้านกาแฟที่อยู่ในนี้ คือบรรยากาศดีเริ่ดจริงจัง

Books

เรื่องหนังสือ หนังสือค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่ส่วนมาก 80% คือหนังสือต่างประเทศ และเน้น Art & Design ซะส่วนมาก ดังนั้น สายอาร์ตถ้ามานี่ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะมันเหมาะแก่การมาเสาะหาหนังสืออาร์ตๆหายาก อีกทั้งยังมาหา Inspiration ได้อีกด้วย ส่วนหนังสืออื่นๆก็มีบ้างประปราย

Art Tower

ที่เราชอบมากสุดคือ Art Tower คือจะเรียกว่าอาร์ท แกลอรี่ ย่อมๆก็ได้ คือเหมาะแก่การจัดงานอาร์ทแบบหมุนเวียนมาก เพราะข้างในคือทำมาเพื่ออย่างนั้นจริงๆ เราว่าอันนี้แม่งเจ๋งสุดแล้ว

สรุปปป..

เข้าฟรี ไม่เสียตังค์ เป็นที่นัดเพื่อนเก๋ๆ กินข้าว จิบกาแฟได้ แต่อย่าเข้าใจผิดว่าที่นี่คือห้องสมุด มันหยิบมานั่งอ่านได้จริง แต่คือหนังสือเค้าขาย แกร๊จะมานั่งอ่านทั้งเล่มเปรียบเสมือนที่นี่เป็นห้องสมุดไม่ด้ายยยยย ส่วนถ้าจะมานั่งทำงานเอาโนตบุ้คมาตั้ง อันนี้อาจจะต้องเสียตังซื้อกาแฟหรือน้ำแล้วนั่งทำงาน เพราะเก้าอี้ที่มีโต๊ะให้นั้น ส่วนมากคือส่วนของร้านอาหารทั้งน้านนนน

ตามนี้แลลล

[/sociallocker]

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018

[email protected]

A world explorer and a gym addict who was born in 1990

NO COMMENTS

POST A COMMENT