SAMYAN STREET ART ตามรอยสตรีทอาร์ทสามย่าน พร้อมถ่ายรูปอินสตาแกรมชิคๆ

 • 145
 •  
 •  
 •  
 •  
  145
  Shares

  อัพเดทล่าสุด 10/03/2017  samyan-street-art-gallery-00

 

สามย่าน คงจะเป็นย่านที่เด็กจุฬาคงจะคุ้นเคยกัน ส่วนก๊อตน่ะหรอ เอ้ยย ไม่ค่อยได้มีโอกาสมาย่านนี้เท่าไหร่น่ะ จะมาก็แถวพวกสยามหรืออะไรแถวนั้นมากกว่า จะเคยก็แค่ผ่านๆแถวเส้นพระราม 4 แค่นั้นเอง โถ้วววว แต่ไม่เป็นไร เพราะล่าสุดได้ยินมาว่า แถวนี้มี Street Art Gallery ขึ้นใหม่ จากดีไซเนอร์ชื่อดังของไทย ผุดขึ้นรอบสามย่าน ครั้งนี้เลยมีโอกาสดีได้มาลองเดินเล่นตามรอยกันว่าแถวนี้มีอะไรให้น่าเดินดู รวมถึงมุมไหนที่น่าถ่ายรูปมาลงอินสตาแกรมคูลๆ ให้ยอดไลค์พุ่งกัน

สถานีรถไฟใต้ดินสามย่าน

นี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางมาที่นี่ คือมันง่ายที่จะมา เพราะที่นี่มีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามย่านนั่นเอง ขึ้นมาก็จะมาโผล่ที่จามจุรีสแควร์ใช่ป่ะ จากนั้นเราจะมาเริ่มจุดแรกกันเลย โดยการเดินข้ามถนนพญาไทมาฝั่งตรงข้าม จะเจอกับโครงการก่อสร้างแห่งใหม่ที่เรียกว่า “สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown)” จุดแรกของการตามรอยสตรีทอาร์ทครั้งนี้

 

samyan-street-art-gallery-11samyan-street-art-gallery-22samyan-street-art-gallery-23

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown)

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) คือโครงการใหม่ที่กำลังสร้างขึ้นเป็นแบบสมาร์ทมิกซ์ยูส .. บางคนอาจจะไม่รู้ว่าสมาร์ทมิกซ์ยูส (Smart Mix Use) คืออะไร มันก็คือแบบมีหลายส่วนในตึกไม่ว่าจะเป็นคอนโด ออฟฟิศ และร้านค้าช็อปปิ้งอยู่ในตึกหรือโครงการเดียวกันนั่นแหละ

 

samyan-street-art-gallery-06samyan-street-art-gallery-26samyan-street-art-gallery-08

 

 

ทีนี้เนี่ยด้วยความที่เค้ากำลังก่อสร้างโครงการนี้อยู่ เค้าก็ต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อชุมชนโดยใส่ศิลปะสตรีทอาร์ทเข้าไปบนรั้วรอบโครงการ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของรั้วและทัศนียภาพโดยรอบให้แก่ย่านสยามย่านนี้ โดยมีดีไซน์เนอร์สตรีทอาร์ท ชื่อดังที่มาสร้างสรรค์รั้วนี้ทั้งหมด 6 คนคือ LOLAY, ALEX FACE, RUKKIT, OCTOBER 29, AN OFFICER DIES, BENZILLA

 

ตัวงานสตรีทอาร์ททั้งหกชิ้น ก็จะถูกติดเรียงรายอยู่บนรั้วรอบโครงการ ซึ่งสามารถตามรอยได้ง่ายๆเล้ยย

เปียเปีย (THEPIAPIA) โดย LOLAY
คืองูขาวผสมแมวน้ำและหมี ตรงลำตัวคือผมเปียผู้หญิงเว้ย แสดงความสามัคคีกลมเกลียว

samyan-street-art-gallery-12

GROWTH โดย ALEX FACE
มาร์ดี เด็กสามตาหน้าบึ้ง ตัวละครซิกเนเจอร์จาก ALEX FACE กำลังนอนเหมือนดูแลต้นกล้าต้นนึง ที่อนาคตจะกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ที่จะให้ความร่มรื่นและเป็นที่พึ่งพิง

samyan-street-art-gallery-10

UNTITLED โดย RUKKIT
นกเหยียวที่ใชัรูปทรงเรขาคณิตมาสร้างสรรค์

samyan-street-art-gallery-33

มิตรภาพ โดย OCTOBER29
แนวคิดมิตรภาพของ OCTOBER29 คือการเปรียบเพื่อนเสมือนเชื้อโรค แยกกันไม่ออก เพราะคนเราและโรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันไปจนตาย อู้หูวว

samyan-street-art-gallery-18samyan-street-art-gallery-14

Friend of Mine โดย AN OFFICER DIES
การรวมตัวของ “เพื่อน” และมิตรภาพเกิดขึ้นได้โดยไม่เกี่ยวกับความต่างของหน้าตา รูปร่าง และวัฒนธรรม นั่นเอง ใครๆก็สามารถมีมิตรภาพดีๆเกิดขึ้นได้

samyan-street-art-gallery-15samyan-street-art-gallery-07

POSITIVE โดย BENZILLA
เหมือนเป็นการให้กำลังใจกรุงเทพด้วยแรงพลังบวก Positive ช่วยขับเคลื่อนให้โลกนี้ดีขึ้น โดยในรูปก็จะมีข้อความอย่าง “World needs more positive person”

samyan-street-art-gallery-16

นอกจากสตรีทอาร์ทแนวๆ รอบโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ก็มีมุมให้ถ่ายรูปอินสตาแกมคูลๆด้วยเช่นกัน อย่างที่จอดรถงี้ เห้ย เราว่ารั้วโครงการมันคลีนมากกก คลีนจนถ่ายรูปแนวๆได้แหละ ความมินิมอลมา ความคูลมาาา

samyan-street-art-gallery-25samyan-street-art-gallery-24samyan-street-art-gallery-30samyan-street-art-gallery-29samyan-street-art-gallery-13samyan-street-art-gallery-09

 

เดินรอบสามย่าน

หลังจากจบการเดินชมสตรีทอาร์ทแกลอรีที่ สามย่านมิตรทาวน์ เสร็จ ทีนี้ จุดมุ่งหมายต่อไปของเราคือนี่เลยยยยยยย “THE NEW MIX” ตรงหลังตลาดสามย่าน หรือตรงเสต๊กสามย่านชั้นสองชื่อดังที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นแหละ แต่ก่อนที่จะเดินไปจุดนั้น ก็มีมุมความเก๋ๆ ของสามย่านให้เดินผ่านแบบเจ๋งๆเหมือนกัน เราว่าที่นี่ค่อนข้างจะคงมีความเก่าและมีความใหม่ผสมได้อย่างลงตัว และคลาสสิกสุดๆ

 

samyan-street-art-gallery-19samyan-street-art-gallery-28samyan-street-art-gallery-31samyan-street-art-gallery-17samyan-street-art-gallery-32

 

THE NEW MIX

เดินมาถึงแถวตรงตึกตลาดสามย่าน ด้านข้างที่เป็นพื้นที่ลานจอดรถขนาดใหญ่ จะมีตึกแถวคู่นึงด้านหลังที่มีสตรีทอาร์ทเด่นมาแต่ไกลเลย ที่นี่เค้าเรียกว่า THE NEW MIX การวาดลวดลายสตรีทอาร์ทบนตึกแถว พื้นที่กำแพงด้านข้างขนาด 250 ตารางเมตร ที่ทำให้ย่านนี้ดูสนุกสนานขึ้นมาทันที จากสองดีไซน์เนอร์ ALEX FACE (เจ้าเดียวกับที่สามย่านมิตรทาวน์) กับ PHAI A.M.P. โดยมาในคอนเซ็ป ผู้ล่าและผู้ถูกล่า

 

samyan-street-art-gallery-20 samyan-street-art-gallery-03samyan-street-art-gallery-21

 

ตึกด้านขวา ALEX FACE กับมาร์ดีและหนูสองตัว ที่แปลงช่องหน้าต่างเป็นปากหนู เห้ย มันมีความครีเอทีฟและชวนให้ขำขัน เราชอบอ่ะ

samyan-street-art-gallery-05

ตึกแถวด้านซ้ายเป็นของ PHAI A.M.P. นี่นำตัวคาร์แรคเตอร์หมาป่าที่เป็นผู้ล่า ที่มองไปทางหนูสองตัวเหมือนจะเข้าไปกินด้วยความหิวโหยยังไงยังงั้น ฮ่าๆ

samyan-street-art-gallery-04

 

แล้วด้วยความที่ไปถึงตอนเย็นๆ คือก็เห็นรูปในเน็ตใช่ป่ะว่ากลางคืนเค้ามีเปิดไฟด้วย นี่ก็รอโดยการไปกินน้ำแข็งใส่ตรงตลาดสามย่านรอฟ้ามืด .. หลังจากรอซักพักแล้วก็เดินกลับมาใหม่ เอ้ยยยย เค้าไม่เปิดไฟโชว์ความอลังการ เอ้ยยยย

 

samyan-street-art-gallery-01samyan-street-art-gallery-27

 

จากนั้นนี่เลยเดินไปถามคุณป้าที่อยู่ตรงหัวมุมตึก ถามว่าปกติงานสตรีทอาร์ทตรงนี้ไม่เปิดไฟหรอครับ คำตอบที่ได้รับคือ เค้าเปิดเฉพาะตอนที่เค้าจัดงานตอนเปิดตัวนั่นแหละ แต่คุณป้าก็ใจดีบอกว่า “เดี๋ยวป้าเปิดให้มั้ย?” โหยยย ใจดีสุดๆไปเลยยย จนสุดท้ายผมได้รูปเปิดไฟของ THE NEW MIX นี่แหละครับ หลังจากถ่ายเสร็จ ก็รีบเดินไปขอบคุณป้าใหญ่เลย คุณป้าน่ารักจริงๆ

 

samyan-street-art-gallery-02

สรุปสตรีทอาร์ทสามย่าน

สามย่าน ถือเป็นจุดใหม่ของสตรีทอาร์ทในกรุงเทพมหานคร ที่ส่วนมากไปกระจุกตัวกันอยู่เจริญกรุง ที่นี้สามย่านก็มีสตรีทอาร์ทแล้วววว เย่! หากใครชื่อชอบงานพวกสตรีทอาร์ท ก็ลองมาเดินชมความคูลได้แถวนี้ ไม่ใช่เดินดูสตรีทอาร์ทอย่างเดียว จะบอกว่าแถวสามย่านนี้ก็มีร้านกาแฟเก๋ๆให้นั่งอยู่หลายร้านเหมือนกัน หรือว่าจะร้านอาหารจานเด็ดก็เยอะ ไม่ต้องกลัวไม่มีอะไรทำเลยจริง เริ่ดป่ะล่ะ

ติดตาม Hashcorner

หากใครชอบ hashcorner มาตามโซเชียลผมได้ มีอะไรอีกเย๊อออออออะ
Facebook Page: https://www.facebook.com/hashcorner
Instagram: https://www.instagram.com/kotzhul
Twitter: https://www.twitter.com/kotzhul


 • 145
 •  
 •  
 •  
 •  
  145
  Shares

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT