HashCorner

SAMYAN STREET ART ตามรอยสตรีทอาร์ทสามย่าน พร้อมถ่ายรูปอินสตาแกรมชิคๆ

samyan-street-art-gallery-00

สามย่าน คงจะเป็นย่านที่เด็กจุฬาคงจะคุ้นเคยกัน ส่วนก๊อตน่ะหรอ เอ้ยย ไม่ค่อยได้มีโอกาสมาย่านนี้เท่าไหร่น่ะ จะมาก็แถวพวกสยามหรืออะไรแถวนั้นมากกว่า จะเคยก็แค่ผ่านๆแถวเส้นพระราม 4 แค่นั้นเอง โถ้วววว แต่ไม่เป็นไร เพราะล่าสุดได้ยินมาว่า แถวนี้มี Street Art Gallery ขึ้นใหม่ จากดีไซเนอร์ชื่อดังของไทย ผุดขึ้นรอบสามย่าน ครั้งนี้เลยมีโอกาสดีได้มาลองเดินเล่นตามรอยกันว่าแถวนี้มีอะไรให้น่าเดินดู รวมถึงมุมไหนที่น่าถ่ายรูปมาลงอินสตาแกรมคูลๆ ให้ยอดไลค์พุ่งกัน

สถานีรถไฟใต้ดินสามย่าน

นี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางมาที่นี่ คือมันง่ายที่จะมา เพราะที่นี่มีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามย่านนั่นเอง ขึ้นมาก็จะมาโผล่ที่จามจุรีสแควร์ใช่ป่ะ จากนั้นเราจะมาเริ่มจุดแรกกันเลย โดยการเดินข้ามถนนพญาไทมาฝั่งตรงข้าม จะเจอกับโครงการก่อสร้างแห่งใหม่ที่เรียกว่า “สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown)” จุดแรกของการตามรอยสตรีทอาร์ทครั้งนี้

samyan-street-art-gallery-11samyan-street-art-gallery-22samyan-street-art-gallery-23

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown)

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) คือโครงการใหม่ที่กำลังสร้างขึ้นเป็นแบบสมาร์ทมิกซ์ยูส .. บางคนอาจจะไม่รู้ว่าสมาร์ทมิกซ์ยูส (Smart Mix Use) คืออะไร มันก็คือแบบมีหลายส่วนในตึกไม่ว่าจะเป็นคอนโด ออฟฟิศ และร้านค้าช็อปปิ้งอยู่ในตึกหรือโครงการเดียวกันนั่นแหละ

samyan-street-art-gallery-06samyan-street-art-gallery-26samyan-street-art-gallery-08

ทีนี้เนี่ยด้วยความที่เค้ากำลังก่อสร้างโครงการนี้อยู่ เค้าก็ต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อชุมชนโดยใส่ศิลปะสตรีทอาร์ทเข้าไปบนรั้วรอบโครงการ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของรั้วและทัศนียภาพโดยรอบให้แก่ย่านสยามย่านนี้ โดยมีดีไซน์เนอร์สตรีทอาร์ท ชื่อดังที่มาสร้างสรรค์รั้วนี้ทั้งหมด 6 คนคือ LOLAY, ALEX FACE, RUKKIT, OCTOBER 29, AN OFFICER DIES, BENZILLA

ตัวงานสตรีทอาร์ททั้งหกชิ้น ก็จะถูกติดเรียงรายอยู่บนรั้วรอบโครงการ ซึ่งสามารถตามรอยได้ง่ายๆเล้ยย

เปียเปีย (THEPIAPIA) โดย LOLAY
คืองูขาวผสมแมวน้ำและหมี ตรงลำตัวคือผมเปียผู้หญิงเว้ย แสดงความสามัคคีกลมเกลียว

samyan-street-art-gallery-12

GROWTH โดย ALEX FACE
มาร์ดี เด็กสามตาหน้าบึ้ง ตัวละครซิกเนเจอร์จาก ALEX FACE กำลังนอนเหมือนดูแลต้นกล้าต้นนึง ที่อนาคตจะกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ที่จะให้ความร่มรื่นและเป็นที่พึ่งพิง

samyan-street-art-gallery-10

UNTITLED โดย RUKKIT
นกเหยียวที่ใชัรูปทรงเรขาคณิตมาสร้างสรรค์

samyan-street-art-gallery-33

มิตรภาพ โดย OCTOBER29
แนวคิดมิตรภาพของ OCTOBER29 คือการเปรียบเพื่อนเสมือนเชื้อโรค แยกกันไม่ออก เพราะคนเราและโรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันไปจนตาย อู้หูวว

samyan-street-art-gallery-18samyan-street-art-gallery-14

Friend of Mine โดย AN OFFICER DIES
การรวมตัวของ “เพื่อน” และมิตรภาพเกิดขึ้นได้โดยไม่เกี่ยวกับความต่างของหน้าตา รูปร่าง และวัฒนธรรม นั่นเอง ใครๆก็สามารถมีมิตรภาพดีๆเกิดขึ้นได้

samyan-street-art-gallery-15samyan-street-art-gallery-07

POSITIVE โดย BENZILLA
เหมือนเป็นการให้กำลังใจกรุงเทพด้วยแรงพลังบวก Positive ช่วยขับเคลื่อนให้โลกนี้ดีขึ้น โดยในรูปก็จะมีข้อความอย่าง “World needs more positive person”

samyan-street-art-gallery-16

นอกจากสตรีทอาร์ทแนวๆ รอบโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ก็มีมุมให้ถ่ายรูปอินสตาแกมคูลๆด้วยเช่นกัน อย่างที่จอดรถงี้ เห้ย เราว่ารั้วโครงการมันคลีนมากกก คลีนจนถ่ายรูปแนวๆได้แหละ ความมินิมอลมา ความคูลมาาา

samyan-street-art-gallery-25samyan-street-art-gallery-24samyan-street-art-gallery-30samyan-street-art-gallery-29samyan-street-art-gallery-13samyan-street-art-gallery-09

เดินรอบสามย่าน

หลังจากจบการเดินชมสตรีทอาร์ทแกลอรีที่ สามย่านมิตรทาวน์ เสร็จ ทีนี้ จุดมุ่งหมายต่อไปของเราคือนี่เลยยยยยยย “THE NEW MIX” ตรงหลังตลาดสามย่าน หรือตรงเสต๊กสามย่านชั้นสองชื่อดังที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นแหละ แต่ก่อนที่จะเดินไปจุดนั้น ก็มีมุมความเก๋ๆ ของสามย่านให้เดินผ่านแบบเจ๋งๆเหมือนกัน เราว่าที่นี่ค่อนข้างจะคงมีความเก่าและมีความใหม่ผสมได้อย่างลงตัว และคลาสสิกสุดๆ

samyan-street-art-gallery-19samyan-street-art-gallery-28samyan-street-art-gallery-31samyan-street-art-gallery-17samyan-street-art-gallery-32

THE NEW MIX

เดินมาถึงแถวตรงตึกตลาดสามย่าน ด้านข้างที่เป็นพื้นที่ลานจอดรถขนาดใหญ่ จะมีตึกแถวคู่นึงด้านหลังที่มีสตรีทอาร์ทเด่นมาแต่ไกลเลย ที่นี่เค้าเรียกว่า THE NEW MIX การวาดลวดลายสตรีทอาร์ทบนตึกแถว พื้นที่กำแพงด้านข้างขนาด 250 ตารางเมตร ที่ทำให้ย่านนี้ดูสนุกสนานขึ้นมาทันที จากสองดีไซน์เนอร์ ALEX FACE (เจ้าเดียวกับที่สามย่านมิตรทาวน์) กับ PHAI A.M.P. โดยมาในคอนเซ็ป ผู้ล่าและผู้ถูกล่า

samyan-street-art-gallery-20 samyan-street-art-gallery-03samyan-street-art-gallery-21

ตึกด้านขวา ALEX FACE กับมาร์ดีและหนูสองตัว ที่แปลงช่องหน้าต่างเป็นปากหนู เห้ย มันมีความครีเอทีฟและชวนให้ขำขัน เราชอบอ่ะ

samyan-street-art-gallery-05

ตึกแถวด้านซ้ายเป็นของ PHAI A.M.P. นี่นำตัวคาร์แรคเตอร์หมาป่าที่เป็นผู้ล่า ที่มองไปทางหนูสองตัวเหมือนจะเข้าไปกินด้วยความหิวโหยยังไงยังงั้น ฮ่าๆ

samyan-street-art-gallery-04

แล้วด้วยความที่ไปถึงตอนเย็นๆ คือก็เห็นรูปในเน็ตใช่ป่ะว่ากลางคืนเค้ามีเปิดไฟด้วย นี่ก็รอโดยการไปกินน้ำแข็งใส่ตรงตลาดสามย่านรอฟ้ามืด .. หลังจากรอซักพักแล้วก็เดินกลับมาใหม่ เอ้ยยยย เค้าไม่เปิดไฟโชว์ความอลังการ เอ้ยยยย

samyan-street-art-gallery-01samyan-street-art-gallery-27

จากนั้นนี่เลยเดินไปถามคุณป้าที่อยู่ตรงหัวมุมตึก ถามว่าปกติงานสตรีทอาร์ทตรงนี้ไม่เปิดไฟหรอครับ คำตอบที่ได้รับคือ เค้าเปิดเฉพาะตอนที่เค้าจัดงานตอนเปิดตัวนั่นแหละ แต่คุณป้าก็ใจดีบอกว่า “เดี๋ยวป้าเปิดให้มั้ย?” โหยยย ใจดีสุดๆไปเลยยย จนสุดท้ายผมได้รูปเปิดไฟของ THE NEW MIX นี่แหละครับ หลังจากถ่ายเสร็จ ก็รีบเดินไปขอบคุณป้าใหญ่เลย คุณป้าน่ารักจริงๆ

samyan-street-art-gallery-02

สรุปสตรีทอาร์ทสามย่าน

สามย่าน ถือเป็นจุดใหม่ของสตรีทอาร์ทในกรุงเทพมหานคร ที่ส่วนมากไปกระจุกตัวกันอยู่เจริญกรุง ที่นี้สามย่านก็มีสตรีทอาร์ทแล้วววว เย่! หากใครชื่อชอบงานพวกสตรีทอาร์ท ก็ลองมาเดินชมความคูลได้แถวนี้ ไม่ใช่เดินดูสตรีทอาร์ทอย่างเดียว จะบอกว่าแถวสามย่านนี้ก็มีร้านกาแฟเก๋ๆให้นั่งอยู่หลายร้านเหมือนกัน หรือว่าจะร้านอาหารจานเด็ดก็เยอะ ไม่ต้องกลัวไม่มีอะไรทำเลยจริง เริ่ดป่ะล่ะ

ติดตาม Hashcorner

หากใครชอบ hashcorner มาตามโซเชียลผมได้ มีอะไรอีกเย๊อออออออะ
Facebook Page: https://www.facebook.com/hashcorner
Instagram: https://www.instagram.com/kotzhul
Twitter: https://www.twitter.com/kotzhul

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

[email protected]

A world explorer and a gym addict who was born in 1990

NO COMMENTS

POST A COMMENT