Soda Cube by Soda Singha ป็อปอัพคาเฟ่ซ่าๆ กลางสยามสแควร์

 • 6
 •  
 •  
 •  
 •  
  6
  Shares

นึกถึงความซ่าของโซดาก็ต้อง “ทุกหยดซ่าโซดาสิงห์” เพราะเค้าซ่าจริง อะไรจริง
แต่ถ้าจะซ่าแล้วยังอินเทรนด์ด้วยก็ต้องไปที่นี่เลย  Soda Cube by Soda Singha

ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสกับความซ่าของโซดาสิงห์ใจกลางสยามสแควร์ ถิ่นวัยรุ่น ในอีกรูปแบบที่บอกได้เลยว่า มันซ่าและเปิดมิติใหม่ของการเป็นคาเฟ่ฮอปปิ้งและเน้นความสดชื่นกับเครื่องดื่มโซดากันเว้ยยย ฟังแค่นี้แล้วชักอยากจะรู้กันแล้วละสิว่ามันจะเป็นยังไง มาดูกันเลยดีกว่า

Soda Cube by Soda Singha

ต้องบอกเลยว่า Soda Cube by Soda Singha เค้าจัดเต็มความซ่าครั้งยิ่งใหญ่มากขนาดถึงกับยกคาเฟ่มาไว้ตรงลานด้านหน้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ (Centerpoint of Siam Square) เพื่อให้วัยรุ่นสายฮิปได้ลองความซ่านี้อย่างทั่วถึงกันเลยทีเดียว แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะว่า ที่นี่เค้าเป็นป๊อปอัพคาเฟ่ (Pop-up Cafe) สไตล์ Grab and Go ที่จะให้เราได้สัมผัสความซ่ากันตั้งแต่วันที่ 7-26 กันยายน 2561 เท่านั้น และถ้าพลาดจากครั้งนี้แล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมาให้เราได้ซ่ากันอีกเมื่อไหร่นะจ้ะ

 

Soda Cube by Soda Singha เป็นความกล้าที่จะออกจากกรอบของการดื่มโซดาแบบทั่วไปมาสู่การเป็นโซดาคาเฟ่ (Soda Cafe) ที่บอกได้เลยว่าเป็นคาเฟ่โซดาสิงห์ที่แรกของประเทศไทยและแห่งแรกของโลก เลยนะเว้ยยย เค้าไม่ได้มาแบบเล่นๆนะ สาจ้ะ

 

 

นอกจากจะเป็นคาเฟ่โซดาสิงห์แห่งแรกแล้ว เค้ายังให้ความสำคัญกับการออกแบบคาเฟ่เป็นทรง Cube หรือลูกบาศก์หลากสีสันเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปเครื่องดื่มโซดาคิวบ์ (Soda Cube) ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความซ่าของโซดาสิงห์กับก้อนน้ำแข็งไซรัป (Syrup) หลากสีสันและรสชาติให้เราเลือกดื่มได้ตามใจชอบกันเลย

Soda Cube กับ 5 ซิกเนเจอร์เมนูที่ต้องลอง

ไฮไลท์ของเครื่องดื่มโซดาคิวบ์ (Soda Cube) นั้นจะเป็นการเล่นสีสันของก้อนน้ำแข็งไซรัปที่มีให้เลือกถึง 16 เฉดสี ซึ่งแต่ละสีก็จะเป็นรสชาติของผลไม้ต่างๆ ผสมผสานกับรสชาติความซ่าของโซดาสิงห์ที่มีให้เลือกถึง 4 รสด้วยกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า เค้าขนความซ่ากันมาเต็มจริงๆ ทั้ง โซดาสิงห์เพียวๆ สำหรับคนที่ชอบความซ่าแบบจัดเต็มไม่ต้องการความหวาน โซดาสิงห์+มะนาว โซดาสิงห์+ลิ้นจี่ และโซดาสิงห์+พีช โดยที่ทุกคนสามารถครีเอทเมนูในเวอร์ชั่นของตัวเองได้ด้วยนะ ใครจะจับน้ำแข็งสีนี้ผสมสีนั้น จับคู่สีนั้นผสมสีนี้อะไรก็แล้วแต่ เราเลือกได้หมดเลย // ซึ่งเราขอยอมรับเลยว่า ตอนแรกที่เห็นเมนูนี่ยืนอึ้งไปเลย ไม่รู้จะสั่งอะไรดีเพราะมันเยอะแยะไปหมด

 

 

แต่ยังไงก็ตาม… ไม่ต้องเป็นห่วงไปสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกอะไรดีอย่างเรา เพราะโซดาสิงห์เค้าจัด 5 ซิกเนเจอร์เมนูความซ่ามาให้ทุกคนได้ลองชิมกันเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น ซ่า…Signature ซ่า…Midnight ซ่า…Multicolor ซ่า…Old School และ ซ่า…Pastel ซึ่งทั้ง 5 เมนูนี้ก็จะมีความโดดเด่นและแตกต่างกันทั้งในเรื่องของรสชาติและสีสันของเครื่องดื่มตามแต่เราจะเลือกตามความชอบเลย

 

บางคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับสีสันของน้ำแข็งกันมาบ้างแล้ว ซึ่งต้องบอกก่อนว่า โซดาคิวบ์ (Soda Cube) ครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง โซดาสิงห์ กับ Kicks Cafe by Carnival นั่นเอง เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจกันนะ เอ้อ!

สำหรับเมนูที่เราเลือกมาชิมในวันนี้มีทั้งหมด 2 เมนูด้วยกัน นั่นก็คือ ซ่า…Signature ที่เป็นการผสมกันระหว่างน้ำแข็งไซรัปสีดำ (โคล่า) สีแดง (สตรอว์เบอร์รี่) และสีเทา (มะนาว ชาโคล) กับ ซ่า…Multicolor ที่เป็นน้ำแข็งไซรัปสีฟ้า (บลูเลม่อน) สีเหลือง (ส้ม) สีแดง (สตรอว์เบอร์รี่) และสีเขียวอ่อน (แอปเปิ้ล) ส่วนเหตุผลที่เลือกก็ไม่มีอะไรมาก คือเราชอบดื่มโคล่าและเน้นถ่ายรูปออกมาสวย แค่นั้นเล้ยยย 5555555

 

 

พอเลือกเมนูซิกเนเจอร์เสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาเลือกรสชาติโซดาสิงห์กันแล้วล่ะ นี่เลยเลือกจับคู่มะนาวโซดากับเมนู ซ่า…Signature และ ลิ้นจี่โซดากับเมนู ซ่า…Multicolor คือจะบอกว่าตอนสั่งเครื่องดื่มมันก็สนุกดีนะ มันต้องลุ้นว่าเราจะได้รสชาติเครื่องดื่มของเราออกมาเป็นยังไง ยังกับลุ้นจับของรางวัลยังไงยังงั้นเลยจ้า 55555555

 

พอได้ลองชิมแล้ว เราชอบรสชาติของเมนู ซ่า…Signature ที่จับคู่กับมะนาวโซดาเป็นพิเศษแหละ เพราะมันได้กลิ่นของความเป็นโคล่าคละกับกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่หน่อยๆ แล้วใช้ความเปรี้ยวของมะนาวโซดามาเป็นตัวตัดความหวาน เราว่ามันไปด้วยกันได้นะ โอเคเลยแหละกับเมนูนี้

ส่วนเมนู ซ่า…Multicolor เราขอยอมรับก่อนเลยว่าสั่งเพราะสีสันของเมนูมันสวยดี ต้องถ่ายรูปสวยแน่ๆ แต่พอได้ลองชิมแล้ว เฮ้ยยย มันสดชื่นกว่าที่คิดว่ะ ยิ่งมีรสของโซดาผสมลิ้นจี่มิกซ์เข้ามาด้วย มันเลยทำให้นึกบรรยากาศตอนเรานอนอยู่ริมชายหาดแล้วบอกสาว่า “สาจ้ะ พี่ขอม็อกเทลลิ้นจี่แก้วนึงมาดับร้อนหน่อยสิ” (เว่อร์ไป) 55555

มาสั่งเครื่องดื่มกับจอทัชสกรีนกัน!

อีกความเก๋ที่พลาดไม่ได้เลยคือ การสั่งเมนูเครื่องดื่มกับจอทัชสกรีนที่โซดาสิงห์เค้ายกมาตั้งให้คนชอบความแปลกใหม่ได้ลองสั่งกัน ซึ่งหลังจากที่นี่ลองใช้ดู ขอนอนยันได้เลยว่า เจ้าเครื่องนี้เด็กใช้ง่าย ผู้ใหญ่ใช้คล่อง เพราะหน้าจอเมนูนั้น เค้าทำมาแบบเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน (User-friendly) โดยเฉพาะเลยจริงๆ

บางคนไปถึงแล้วเห็นแถวยาว อยากให้ลองเดินมาทางซ้ายของร้านแล้วลองดูที่จอทัชสกรีนกันสักนิดว่ามีคิวมั้ย เพราะคาเฟ่ที่นี่ค่อนข้างไฮเท็ค คือ เราสามารถสั่งเครื่องดื่มผ่านจอทัชสกรีนได้ด้วย ดีย์จริงๆ!

 

ส่วนวิธีใช้ก็ง่ายๆ เริ่มจากเลือกเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่เราต้องการสั่งหรือจะสร้างเมนูของเราเอง (Customized Menu) ก็สามารถทำได้ >> เลือกรสชาติโซดาที่ต้องการ >>  พิมพ์ชื่อของเรา >> กด ออเดอร์ (Order) >> รอพนักงานเรียกชื่อเราเพื่อมารับเครื่องดื่มและชำระเงินเป็นอันเสร็จพิธี เห็นมั้ย!? ง่ายนิดเดียว ยังไงก็อย่าลืมลองไปสั่งกันดูนะจ้า!?

โปรโมชั่นพิเศษกับ SODA CUBE BY SODA SINGHA

สำหรับใครที่มี [email protected] เค้าก็มีโปรโมชั่นพิเศษมาให้ด้วยนะ เออ! แต่ขอบอกก่อนว่าโปรโมชั่นบางรายการ ช้าหมด อดนะจ้ะ เพราะเค้ามีจำนวนจำกัด

 • Promotion วันที่ 10-26 กันยายน 2561: Singha Rewards 5 Points แลกซื้อเครื่องดื่มได้ในราคา 39 บาท (จาก 75 บาท) จำกัด 100 แก้ว ต่อวัน หรือหากใครซื้อโซดาสิงห์จากร้านค้าชั้นนำ สามารถนำใบเสร็จมาเป็นส่วนลดได้ 10 บาทนะจ้ะ

 

สุดท้ายนี้ เราขอชื่นชมความครีเอทของโซดาสิงห์ที่กล้าจัดอะไรแปลกๆใหม่ๆมาให้พวกเราได้ลองกัน เป็นการเปิดมุมมองความเป็นคาเฟ่โซดาที่เราเองก็เพิ่งเห็นที่นี่เป็นที่แรก แถมเค้ายังจัดเต็มเรื่องความหลากหลายของรสชาติเครื่องดื่มและสีสันที่เหมาะกับการถ่ายรูปลงโซเชียลมากๆเลยล่ะ ที่สำคัญคือ รสชาติเค้าดีกว่าที่เราคิดนะ เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟเลยแหละ

เอาเป็นว่าใครว่างหรือผ่านไปแถวสยามสแควร์ก็อย่าลืมแวะไปชิมเครื่องดื่ม พร้อมถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆในโซเชียลกันนะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าาา


 • 6
 •  
 •  
 •  
 •  
  6
  Shares
NO COMMENTS

POST A COMMENT