HashCorner

Traveloka เคยลองหาตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรมถูกๆที่นี่แล้วรึยัง?

review-traveloka

จากที่ก๊อตได้ไปทริปอินโดนีเซียตั้งแต่ ยอร์คยาการ์ต้า-บุโรพุทโธ-ภูเขาไฟโบรโม่-คาวาอีเจี้ยน-บาหลี ต้องบอกเลยว่าทั้งทริปนี้ ก๊อตใช้บริการผ่าน Traveloka ทั้งหมดเล้ยยย ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบิน รวมถึงโรงแรมที่พักทั้งหมด หลังจากที่ได้ใช้บริการแล้ว วันนี้เลยอยากมาแนะนำ Traveloka ซักหน่อย ว่ามันก็สะดวก และง่ายมากนะเว้ย!

Traveloka คือออ ?

Traveloka คือ Online Travel Agency หรือ OTA ที่ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมนี่แหละครับ Traveloka นี่เป็นบริษัทสตาร์ทอัพอินโดนีเซียที่เติบโตแบบสุดขีด และเริ่มขยายเข้ามาสิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ รวมถึงที่ไทยด้วย ถือเป็นบริษัทที่พุ่งแรงแซงโค้งมากทีเดียว ซึ่ง Traveloka มีข้อดีและข้อแตกต่างจากที่อื่นอย่างไรนั้น เดี๋ยวมาดูกัน!

Traveloka เจ๋งยังไง?

traveloka-how-to-06

จากตัวเลือกเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน จะบอกว่า Traveloka ก็ไม่น้อยหน้านะเว้ย เพราะเค้าทำเรื่องเที่ยวให้เป็นเรื่องง่าย!

1.) ใช้งานได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ Traveloka เองที่รองรับทั้งเดสก์ทอปและโมบายเว็บ รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่มีทั้ง iOS และ Android

จะบอกว่า ทั้งตัวเว็บเองหรือตัวแอพมือถือเอง ก็ใช้ง่ายหมด แต่บางครั้งมันจะมีโค้ดลับสำหรับแอพอย่างเดียวก็มีนะเว้ย ต้องส่องดู

2.) ราคาถูกกว่าจองเว็บอื่นๆ ด้วยโปรโมชั่นของตัวเว็บเองหรือโปรโมชั่นที่ร่วมกับบัตรเครดิท

อันนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวๆจริง จากการที่จองไปอินโดนีเซีย คือถูกกว่าจองเว็บสายการบินอยู่ประมาณนึงนะ เพราะเว็บ Traveloka เองก็จะมีโค้ดส่วนลดตามเทศกาลหรือโอกาสพิเศษ หรือบางครั้งก็มีโปรบัตรเครดิทด้วย มันประหยัดไปหลายร้อยอยู่นะเว้ย และราคาที่โชว์นั่นคือราคาแบบเน็ทแล้วนะ ไม่มีอะไรเพิ่มแล้ว

traveloka-how-to-04
traveloka-how-to-05
3.) หาตั๋วแบบต่อเครื่องได้ง่ายโครต แค่เลือกต้นทางกับปลายทาง แม้สองขาบินจะคนละสายการบินก็ตามก็หาได้ในเว็บเดียว

ประสบการณ์ส่วนตัวเหมือนกัน จากที่ผมจะไปยอร์คยาการ์ต้า มันไม่มีบินตรงไง! แต่ก็เลือกต้นทางคือกรุงเทพ และปลายทางคือยอร์คยานะ เว็บ Traveloka ก็จะจับคู่ไฟลท์ต่อเครื่องที่ดีและถูกที่สุดมาให้เลย ไม่ต้องไปเสียเวลาจองแต่ละขา สะดวกสุดๆ

traveloka-how-to-07
4.) จะจ่ายแบบไหนก็สะดวก ไม่มีบัตรเครดิทก็ซื้อได้ว่ะ

อีกหนึ่งจุดแข็งของ Traveloka คืออะไรรู้ป่ะ คือช่องทางการจ่ายตังค์แม่งเยอะมาก จะบัตรเครดิท หรือ Internet Banking ก็ได้หมด หรือไม่มีพวกนี้น่ะหรอ เดินไปเซเว่น แฟมิลี่มาร์ทก็จ่ายได้ โถวววว อะไรจะดีไปกว่านี้อีก

วิธีการจองตั๋วเครื่องบินคร่าวๆ

วิธีการจองก็ไม่ยากเลย แค่ระบุต้นทาง ปลายทาง วันที่เดินทางไปและกลับ จำนวนคน เหมือนเว็บอื่นปกติทั่วไป เว็บมันก็จะหาไฟล์ทที่ดีและถูกที่สุดมาให้ตรงหน้าเลย โดยเลือกไฟล์ขาไปก่อน และตามด้วยขากลับ

traveloka-how-to-01

อย่างนี่มันไม่มีบินตรงกรุงเทพ-ยอร์คยา ใช่ป่ะ มันก็จะหาไฟลท์ให้อัตโนมัติ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้ ไม่พลาดแน่นอน

traveloka-how-to-02

เมื่อกรอกรายละเอียดเสร็จ มันก็จะมีช่องทางการจ่ายเงิน เยอะมากครับ เลือกตามสะดวกเล้ย! หลังจากจ่ายตังค์ก็เสร็จแล้วว

traveloka-how-to-03

สุดท้าย .. เราก็จะได้เมลยืนยันการจอง และใบเสร็จครับผม ซึ่งในใบจองก็จะมีโค้ดบุคกิ้งพร้อม สามารถนำไปเช็คอินออนไลน์ในเว็บสายการบินได้ปกติเลย

หาและจองโรงแรมก็ไม่ได้ยาก!

การหาและจองโรงแรมก็ไม่ได้ยากเลย แค่พิมพ์ชื่อที่เราจะพักหรือชื่อโรงแรม และระบุวันเข้าพัก ก็ค้นหาโรงแรมได้ทันที ที่นี่เลย > https://www.traveloka.com/th-th/hotel

how-to-book-hotel-traveloka

เราสามารถเลือกให้มันเรียงตามราคา หรือความนิยมได้ หรือจะฟิลเตอร์เฉพาะช่วงราคาหรือระดับดาวของโรงแรมได้เช่นกัน แถมมีบอกโค้ส่วนลด ณ ตอนนั้นด้วย คือไม่กั๊กเลยนะจ๊ะ

how-to-book-hotel-traveloka

หลังจากเลือกโรงแรมแล้ว เราสามารถดูรายละเอียดของโรงแรมนั้นได้หมดเลย รวมถึงรีวิวไม่จะเป็นจากลูกค้า Traveloka เอง หรือจาก Tripadvisor ก็ได้เช่นกัน ทำให้เราได้เห็นรีวิวหลากหลายมากขึ้นนั่นเอง

how-to-book-hotel-traveloka-1how-to-book-hotel-traveloka-2

สำหรับการจ่ายเงินการจองโรงแรม ก็เหมือนกับการจองตั๋วเครื่องบินเลย ทีนี้ระบบก็จะส่งอีเมล์วอยเชอร์โรงแรมมาให้เรา ก็ปริ้นท์ใบนี้ไปยื่นเช็คอินได้เลย เรียบร้อยสบายมาก บอกเลย!

รู้ความง่ายแบบนี้แล้ว ก็ลองไปด้อมๆดูๆตั๋วได้เลยที่ http://www.traveloka.com/th-th/

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

POST TAGS:

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

1 COMMENT
  • Freezy Summer July 27, 2016

    โหลดแอพติดเครื่องไว้แล้วเรียบร้อย สะดวกจิงๆครับ

POST A COMMENT