HashCorner

Traveloka เคยลองหาตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรมถูกๆที่นี่แล้วรึยัง?

review-traveloka

จากที่ก๊อตได้ไปทริปอินโดนีเซียตั้งแต่ ยอร์คยาการ์ต้า-บุโรพุทโธ-ภูเขาไฟโบรโม่-คาวาอีเจี้ยน-บาหลี ต้องบอกเลยว่าทั้งทริปนี้ ก๊อตใช้บริการผ่าน Traveloka ทั้งหมดเล้ยยย ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบิน รวมถึงโรงแรมที่พักทั้งหมด หลังจากที่ได้ใช้บริการแล้ว วันนี้เลยอยากมาแนะนำ Traveloka ซักหน่อย ว่ามันก็สะดวก และง่ายมากนะเว้ย!

Traveloka คือออ ?

Traveloka คือ Online Travel Agency หรือ OTA ที่ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมนี่แหละครับ Traveloka นี่เป็นบริษัทสตาร์ทอัพอินโดนีเซียที่เติบโตแบบสุดขีด และเริ่มขยายเข้ามาสิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ รวมถึงที่ไทยด้วย ถือเป็นบริษัทที่พุ่งแรงแซงโค้งมากทีเดียว ซึ่ง Traveloka มีข้อดีและข้อแตกต่างจากที่อื่นอย่างไรนั้น เดี๋ยวมาดูกัน!

Traveloka เจ๋งยังไง?

traveloka-how-to-06

จากตัวเลือกเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน จะบอกว่า Traveloka ก็ไม่น้อยหน้านะเว้ย เพราะเค้าทำเรื่องเที่ยวให้เป็นเรื่องง่าย!

1.) ใช้งานได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ Traveloka เองที่รองรับทั้งเดสก์ทอปและโมบายเว็บ รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่มีทั้ง iOS และ Android

จะบอกว่า ทั้งตัวเว็บเองหรือตัวแอพมือถือเอง ก็ใช้ง่ายหมด แต่บางครั้งมันจะมีโค้ดลับสำหรับแอพอย่างเดียวก็มีนะเว้ย ต้องส่องดู

2.) ราคาถูกกว่าจองเว็บอื่นๆ ด้วยโปรโมชั่นของตัวเว็บเองหรือโปรโมชั่นที่ร่วมกับบัตรเครดิท

อันนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวๆจริง จากการที่จองไปอินโดนีเซีย คือถูกกว่าจองเว็บสายการบินอยู่ประมาณนึงนะ เพราะเว็บ Traveloka เองก็จะมีโค้ดส่วนลดตามเทศกาลหรือโอกาสพิเศษ หรือบางครั้งก็มีโปรบัตรเครดิทด้วย มันประหยัดไปหลายร้อยอยู่นะเว้ย และราคาที่โชว์นั่นคือราคาแบบเน็ทแล้วนะ ไม่มีอะไรเพิ่มแล้ว

traveloka-how-to-04
traveloka-how-to-05
3.) หาตั๋วแบบต่อเครื่องได้ง่ายโครต แค่เลือกต้นทางกับปลายทาง แม้สองขาบินจะคนละสายการบินก็ตามก็หาได้ในเว็บเดียว

ประสบการณ์ส่วนตัวเหมือนกัน จากที่ผมจะไปยอร์คยาการ์ต้า มันไม่มีบินตรงไง! แต่ก็เลือกต้นทางคือกรุงเทพ และปลายทางคือยอร์คยานะ เว็บ Traveloka ก็จะจับคู่ไฟลท์ต่อเครื่องที่ดีและถูกที่สุดมาให้เลย ไม่ต้องไปเสียเวลาจองแต่ละขา สะดวกสุดๆ

traveloka-how-to-07
4.) จะจ่ายแบบไหนก็สะดวก ไม่มีบัตรเครดิทก็ซื้อได้ว่ะ

อีกหนึ่งจุดแข็งของ Traveloka คืออะไรรู้ป่ะ คือช่องทางการจ่ายตังค์แม่งเยอะมาก จะบัตรเครดิท หรือ Internet Banking ก็ได้หมด หรือไม่มีพวกนี้น่ะหรอ เดินไปเซเว่น แฟมิลี่มาร์ทก็จ่ายได้ โถวววว อะไรจะดีไปกว่านี้อีก

วิธีการจองตั๋วเครื่องบินคร่าวๆ

วิธีการจองก็ไม่ยากเลย แค่ระบุต้นทาง ปลายทาง วันที่เดินทางไปและกลับ จำนวนคน เหมือนเว็บอื่นปกติทั่วไป เว็บมันก็จะหาไฟล์ทที่ดีและถูกที่สุดมาให้ตรงหน้าเลย โดยเลือกไฟล์ขาไปก่อน และตามด้วยขากลับ

traveloka-how-to-01

อย่างนี่มันไม่มีบินตรงกรุงเทพ-ยอร์คยา ใช่ป่ะ มันก็จะหาไฟลท์ให้อัตโนมัติ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้ ไม่พลาดแน่นอน

traveloka-how-to-02

เมื่อกรอกรายละเอียดเสร็จ มันก็จะมีช่องทางการจ่ายเงิน เยอะมากครับ เลือกตามสะดวกเล้ย! หลังจากจ่ายตังค์ก็เสร็จแล้วว

traveloka-how-to-03

สุดท้าย .. เราก็จะได้เมลยืนยันการจอง และใบเสร็จครับผม ซึ่งในใบจองก็จะมีโค้ดบุคกิ้งพร้อม สามารถนำไปเช็คอินออนไลน์ในเว็บสายการบินได้ปกติเลย

หาและจองโรงแรมก็ไม่ได้ยาก!

การหาและจองโรงแรมก็ไม่ได้ยากเลย แค่พิมพ์ชื่อที่เราจะพักหรือชื่อโรงแรม และระบุวันเข้าพัก ก็ค้นหาโรงแรมได้ทันที ที่นี่เลย > https://www.traveloka.com/th-th/hotel

how-to-book-hotel-traveloka

เราสามารถเลือกให้มันเรียงตามราคา หรือความนิยมได้ หรือจะฟิลเตอร์เฉพาะช่วงราคาหรือระดับดาวของโรงแรมได้เช่นกัน แถมมีบอกโค้ส่วนลด ณ ตอนนั้นด้วย คือไม่กั๊กเลยนะจ๊ะ

how-to-book-hotel-traveloka

หลังจากเลือกโรงแรมแล้ว เราสามารถดูรายละเอียดของโรงแรมนั้นได้หมดเลย รวมถึงรีวิวไม่จะเป็นจากลูกค้า Traveloka เอง หรือจาก Tripadvisor ก็ได้เช่นกัน ทำให้เราได้เห็นรีวิวหลากหลายมากขึ้นนั่นเอง

how-to-book-hotel-traveloka-1how-to-book-hotel-traveloka-2

สำหรับการจ่ายเงินการจองโรงแรม ก็เหมือนกับการจองตั๋วเครื่องบินเลย ทีนี้ระบบก็จะส่งอีเมล์วอยเชอร์โรงแรมมาให้เรา ก็ปริ้นท์ใบนี้ไปยื่นเช็คอินได้เลย เรียบร้อยสบายมาก บอกเลย!

รู้ความง่ายแบบนี้แล้ว ก็ลองไปด้อมๆดูๆตั๋วได้เลยที่ http://www.traveloka.com/th-th/

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

POST TAGS:

[email protected]

A world explorer and a gym addict who was born in 1990

1 COMMENT
  • Freezy Summer กรกฎาคม 27, 2016

    โหลดแอพติดเครื่องไว้แล้วเรียบร้อย สะดวกจิงๆครับ

POST A COMMENT