Bangkok’s Things To Do : 4 สิ่งเติมชีวิตให้ละมุนรับปีใหม่

หากใครว่าง นั่งเหงาอยู่กรุงเทพ ไม่ได้มีทริปไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเหมือนคนอื่นเขา อ้าว เห้ย .. อย่ามัวแต่นั่งเหงาเปล่าเปลี่ยวอยู่บ้านเลย เพราะนี่มีอะไรดีๆ มาให้ทำสิ้นปีเพื่อเติมความละมุนให้ชีวิตต้อนรับปีใหม่ บอกเลยว่า การอยู่กรุงเทพช่วงนี้คือสวรรค์อย่างแท้จริง เพราะนอกจากกรุงเทพที่โล่งและอากาศดีแล้ว ช่วงนี้มีอะไรพิเศษให้ทำเยอะแยะ ซึ่งนี่จะมาบอก 4 สิ่งพิเศษที่อยากให้ลองไปสัมผัสช่วงนี้ ทุกอย่างคือละมุนจนหลายคนต้องร้องอยากไปทำตามแน่นอน เชื่อสิ

1.) ละมุนจมูกกับ Jardin De La Boutique Cafe

Jardin De La Boutique Cafe
📍พิกัด: สยามสแควร์วัน
⏰ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2561

ใครเป็นคอกาแฟแล้วยังคิดไม่ออกว่าสิ้นปีนี้ต้องไปที่ไหน ผมมีที่นึงอยากนำเสนอมาก เพราะมันละมุนจนต้องอยากแนะนำมา แล้วถ้าใครเป็นแฟนกาแฟพวกสกัดเย็น หรือโคลด์บรูว โอ้ยย .. ห้ามพลาด กับป๊อปอัพคาเฟ่จาก Jardin De La Boutique ร้านเครื่องหอมที่เล่นแร่แปรธาตุมาทำคาเฟ่ collab กับ Bhava Cafe ทำกาแฟไนโตรโคลบรูวที่ชิคที่สุดกลางสยามสแควร์วันให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ชิคไม่ชิคให้ดูสไตล์การแต่งร้าน ทรอปิคอลมาก ความเขียวตัดกับสีดำขาวของร้าน ชนะเลิศ

แล้วที่บอกว่าต้องมาช่วงนี้เพราะอะไรน่ะหรอ เพราะ Jardin De La Boutique Cafe เค้าเปิดป๊อปอัพคาเฟ่แค่เดือนเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้านับวันจากตอนนี้แล้ว เหลือเวลาแค่สองอาทิตย์กว่าๆที่เราจะได้ลองเท่านั้น ถ้าใครว่างตอนนี้ให้รีบไปเลยที่สยามสแควร์วัน เปิดตั้งแต่เช้ายันสามทุ่มเลย

ที่ผมสั่งคือ Black Nitro Coffee ที่มีรสและกลิ่นของ Dark Chocolate แล้วราคาก็ไม่ได้แรง เพราะแก้วละ 90 บาทเองแกร๊ อีกอันที่อยากแนะนำแต่ผมไม่ได้สั่งคือตัว Jardin de la boutique signature coffee เป็น Brown Nitro Coffee ที่ใส่ความฟรุ๊ตตี้ลงไปด้วย Pink Grapefruit และ Sweet Peach

2.) ละมุนรูปกับงานไฟคริสมาสต์ The Dazzling Celebration

The Dazzling Celebration
📍 พิกัด: ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์
⏰ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม 2561

เขยิบจากสยามมาแถวราชประสงค์ตรงเซ็นทรัลเวิลด์ซักหน่อย จริงๆงานไฟประดับช่วงคริสต์มาสและปีใหม่มีแทบทุกที่ตามห้างและแลนด์มาร์คทั่วกรุงเทพ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอันที่ใหญ่และดังที่สุดในไทยคือที่เซ็นทรัลเวิลด์ เพราะนอกจากจะใช้พื้นที่ครึ่งนึงของลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์แล้ว (ใหญ่ชิบ) ครั้งนี้เค้ายังเพิ่มสีสันความน่ารักและความอลังการของงานนี้ด้วยการคว้าศิลปินนักวาด Illustrator ระดับโลกอย่าง Javier Gonzales Burgos  อีกด้วย

เราสามารถมาถ่ายเซลฟี่กับงานไฟคริสมาสได้ตั้งแต่เช้ายันกลางคืน เอาจริง มันก็เปิด 24 ชั่วโมงน่ะแหละ แต่ช่วงพีคที่คนเยอะสุดคงจะช่วง 6 โมงเย็น ถึงสี่ทุ่ม อากาศเย็นสบายๆและมาถ่ายรูปแสงสีกับเพื่อนหรือคนที่เรารัก ชีวิตจะละมุนไปอีก เชื่อเส๊

3.) ละมุนลิ้นกับ Singha Light Slushy Beer

Singha Light Slushy Beer
พิกัด: ลานสิงห์ เซ็นทรัลเวิลด์
ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2560

เรายังขอแช่อยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เพราะที่นี่มีอะไรให้ทำเยอะม๊าก แน่นอนว่าช่วงนี้มันคือช่วงแห่งความสนุกสนานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ใช่มั้ยแกร ทีนี้.. ถ้าเราอยากสนุกกับเพื่อนพร้อมดนตรีสด อีกทั้งยังได้ลองอะไรใหม่ๆให้ลิ้นเราละมุน แนะนำให้มาที่บูทสิงห์ ไลท์ ตรงลานสิงห์ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ได้เลย ตอนนี้เค้ามี Singha Light Slushy Beer ที่เป็นเบียร์เกล็ดน้ำแข็งนุ่มๆ ละมุนๆ เหมาะกับอากาศดีย์ๆช่วงสิ้นปีนี้

การหา Singha Light Slushy Beer กินนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ นอกจากเค้าจะมีอีเวนท์พิเศษที่จัดมาให้เฉพาะตอนนั้นเท่านั้น ซึ่งตอนนี้เค้าก็มีที่ลานสิงห์ เซ็นทรัลเวิลด์ ใครอยากสัมผัสความละมุนแบบ Frozen Beer ราดด้วยเบียร์เกล็ดน้ำแข็งนุ่มๆด้านบน ต้องมาแล้วล่ะ

ปกติไม่กินเบียร์ด้วยหลอดนะ แต่นี่อดไม่ได้ที่จะใช้ว่ะ เพราะเราจะเอาหลอดตักเบียร์ปั่นกิน 555555555555

นอกจากเบียร์ดีย์ๆ ลานสิงห์ที่เซ็นทรัลเวิลด์ยังมีศิลปินไลน์อัพเพื่อมาแสดงดนตรีสดให้เราให้สนุกยิ่งขึ้นไปอีก อย่างตอนที่ผมไปคือวง Mild มา สนุกจนทุกคนยกมือโยกตามไปกับเพลง คิดดูว่าฟีลมันดีขนาดไหน อย่ารอที่จะมา เพราะที่นี่จัดถึงแค่วันที่ 31 ธันวาคม สิ้นปีนี้เท่านั้น ไม่งั้นรอปีหน้าเลยนะแจ๊ะ

4.) ละมุนตากับแสงสีกรุงเทพ Beautiful Bangkok

Beautiful Bangkok
พิกัด
: Magnolias Ratchadamri Boulevard
ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2560

กรุงเทพขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ตอนกลางคืนไฟตึกยังสว่างจ้า ผู้คนยังขวักไขว่ สิ่งสุดท้ายที่อยากให้มาทำช่วงสิ้นปีคือการดูแสงสีไฟกระพริบของกรุงเทพจากมุมสูงนี่แหละ ละมุนตามากกกกกก และที่พิเศษสุดของช่วงนี้คือเค้ามีการแสดงไฟ Beautiful Bangkok : 3D Projection Mapping บนตึก 60 ชั้น แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพ Magnolias Ratchadamri Boulevard ตรงราชดำริ ซึ่งเราสามารถมองเห็นการแสดงนี้ได้จากทั่วทิศทางของกรุงเทพ จากเซ็นทรัลเวิลด์ก็ดูได้นะ หากใครกำลังถ่ายรูปไฟคริสมาสต์ หรืออยู่ลานสิงห์ตรงนั้นอยู่ ฮ่าๆ

ด้วยความที่อยากดูแบบไฟสาดบนตึกแบบชัดๆแงะ อีกทั้งยังเป็นโอกาสดีช่วงปีใหม่ที่อยากดูวิวกลางคืนกรุงเทพ นี่เลยขึ้นมาบนร้านอาหารรูฟท็อปบาร์ HEAVEN on ZEN BANGKOK ชั้น 20 บนห้างเซ็นทรัลเวิลด์เนี่ยแหละ แม่มชัดสุดล้าววว

นอกจากรูฟท็อปบาร์ มีจุดที่เห็นไฟ Beautiful Bangkok บนตึก Magnolias Ratchadamri Boulevard ได้ชัดอีกหลายที่ คือ ตรงลานเซ็นทรัลเวิลด์ สกายวอร์คแยกราชประสงค์ สกายวอร์คหน้าอัมรินทร์ สะพานลอยเกสร-เซ็นทรัลเวิลด์ และ ลานจอดรถตึกอัมรินทร์ทาวเวอร์ ชั้น 7 .. บอกลายแทงขนาดนี้แล้ว ตามไปดูไฟได้เลย 5555555

ผลพลอยได้ของการมาอยู่รูฟท็อปบาร์ คือเราจะได้เห็นกรุงเทพในมุมอื่นๆ ที่เราไม่สามารถดูได้จากพื้น อยากจะบอกว่า กรุงเทพแม่มสวยสาสสสสส สวยอะไรขนาดนั้น ตึกเยอะมาก แต่ไฟเมืองกรุงเทพคือหนึ่งในที่สุดของสกายไลน์โลกเลยนะแกร

และทั้งหมดนี้คือ Bangkok’s Things to Do in New Year Eve ที่อยากให้ทุกคนได้ลองเพื่อเติมความละมุนให้ชีวิตแหละ ใครมีอะไรเจ๋งๆอีกนอกจากสี่อันนี้ ช่วยบอกด้วย เพราะนี่จะไปตามรอยด้วยเหมือนกัน เย่ .. สุดท้าย อยากบอกทุกคนว่า ..

🎉 สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าเด้อ 🎉

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT