Bird Eye Ville ชวนคนรักนกมาดูนกให้หายนกที่ CentralFestival EastVille

ชวนคนรักนกมาดูนกให้หายนก ท่ามกลางสวนธรรมชาติ ที่ศูนย์การค้า CentralFestival EastVille กับนิทรรศการเกี่ยวกับการแสดงนกครั้งแรกในประเทศไทย กับงาน Bird Eye Ville ที่รวบรวมนกสายพันธ์เล็กมาไว้มากกว่า 100 ชนิด ภายใต้บรรยากาศกลางสวนในห้าง หากใครคิดว่างานจะเล็กๆ บอกเลยว่าไม่เล็ก เพราะเค้าจัดมาเกือบทั้งห้าง CentralFestival EastVille ทั้งหมด 4 โซน เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามีโซนอะไรบ้าง

รีบมา! เพราะงานนี้เค้าจัดระหว่างวันที่ 20-25 ก.ค. 2561 เท่านั้น พร้อมกับโชว์นกจาก Animal Holic ที่จะให้สัมผัสและถ่ายรูปกับนกได้อย่างใกล้ชิด

Bird in the Backyard

Bird in the Backyard จะอยู่ในห้างหน้าร้านค้า AIIZ โดยโซนนี้จะมีนกจัดแสดงอยู่ภายในกรงไม่ต่ำกว่า 20 ชนิด ให้เราเดินดูกันแบบไม่เบื่อ โดยส่วนใหญ่จะเป็นนกสายพันธ์เล็ก สีสันน่ารัก รวมไปถึงจะมีพวกไก่สายพันธุ์สวยงาม จัดแสดงอยู่ด้วยแหละ

นกปรอทหัวโขน หรือที่นิยมเรียกกันว่า นกกรงหัวจุก เป็นนกขนาดเล็ก วัยโตเต็มที่จะมีขนาดประมาณ 20 ซม. มีสีสันสวยงามและเสียงร้องไพเราะ ส่วนใหญ่มักพบได้ที่ใกล้ๆกับที่อยู่อาศัยของมนุษย์

นกคีรีบูน เจ้าของฉายา “ราชาแห่งเสียงเพลง” เป็นนกที่ไม่ชอบอากาศร้อน ช่วงที่อากาสร้อนพวกมันจะอพยพขึ้นไปอาศัยอยู่ตามเทือกเขา นกคีรีบูนจะหาโอกาสร้องเพลงอยู่เสมอ เมื่อมันร้องเพลงจะมีอารมณ์เบิกบานเต็มที่ หลังตรง หัวผงะไปด้านหลัง ทำให้ดูเหมือนนักร้องที่กำลังร้องเพลงอยู่บนเวที

White sparrow finches นกกระจอกชวา พบครั้งแรกที่เกาะชวาประเทศอินโดนีเซีย กินเมล็ดพืชเป็นอาหาร และชอบอยู่รวมกันเป็นฝูง จริงๆแล้วมีทั้งตัวสีดำ สีขาว และสีเทา แต่ละสีก็มีชื่อเรียกแตกต่างกันไป

Rubino Bourke Parakeet เจ้านกสีชมพูพีชน่ารักตัวนี้ มีเสียงร้องเพราะเหมือนเสียงฟรุ๊ท แล้วก็ยังมีดวงตาสีแดงเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวอีกด้วย

ตัวนี้มีชื่อว่า Green Lady Gouldian (นกฟินช์ สีเขียว) คือ สีสวยน่ารักมากกกกก และยังมีนกเยอะแยะอีกมากกว่า 20 ชนิด มีแต่น่ารักๆทั้งนั้นเลย เห็นแล้วอยากพากลับไปเลี้ยงที่บ้าน 5555555

เขยิบมาข้างๆ เค้าจะมีลานกิจกรรมที่เราสามารถระบายนกสำลีให้เราระบายสีเล่นกันอย่างสนุกสนาน ที่ดีย์คือไม่มีค่าใช้จ่าย ใครที่พาน้องๆ หรือพาเด็กมาด้วย แนะนำให้พาน้องมานั่งระบายสนุกๆ เสริมสร้างจินตนาการกันได้เล้ย

Bird House Garden

เปลี่ยนมาโซนที่สองกับ Bird House Garden ตรงพื้นที่เอาท์ดอร์ตรง Central Food Hall ที่นี่จะมี Live music กับวงดนตรีที่มาเล่นเพลงกันชิลๆกลางสวน พร้อมทั้งยังมีร้านขนมอร่อยๆ พายไส้กรอก พายหมูแดง และถ้าใครเป็นแฟนทาร์ตไข่ร้าน KANOM แนะนำให้มาลอง เพราะของเค้าอร่อยมากกกก

นอกจากที่บอกมา ตรงนี้ยังมีการขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสวนอีก ใครที่กำลังมองหาของสวยๆไว้แต่งบ้าน แนะนำให้เดินมาดูได้ หรือใครจะเรียนรูปพวกวีธีทำงานคราฟท์ งานฝีมือต่างๆก็ เราสามารถมาเดินดูได้แบบเพลิน หรือถ้าสนใจอยากทำเวิร์คชอปขึ้นมา ก็ลองถามเค้าดูได้เล้ย

Bird Paradise

มาตรงจุดที่สามกับลานเอาท์ดอร์หน้าร้าน iBerry ที่เราจะได้ใกล้ชิดนกมากที่สุด เพราะเราสามารถถ่ายรูปกับนกหรือจับเค้าตัวเป็นๆได้ ซึ่งนกที่เค้านำมาแสดงตรงนี้ก็มีนกหลากหลายชนิดมาก ค่าใช้จ่ายก็แค่ช่วยหยอดตู้เป็นค่าอาหารให้นะ ยี่สิบสี่สิบบาทก็ยังได้ มาดูกันว่าเราถ่ายกับนกอะไรบ้าง ฮ่าๆ

White-faced Scops Owl นกเค้าไวท์เฟส เป็นนกฮูกขนาดเล็ก อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของแอฟริกา เจ้าตัวนี้ให้เกาะมือ เกาะไหล่ได้เลยนะ น่ารักมาก

Harris’ hawks เหยี่ยวแฮริสฮอว์ก (รูปซ้าย) เป็นเหยี่ยวที่มีไอคิวสูงมาก สามารถพัฒนาวิธีการล่าเหยื่อได้หลายรูปแบบ และยังเป็นเหยี่ยวสายพันธุ์เดียวในโลกที่ออกล่ากันเป็นทีมอีกด้วย เจ้าตัวนี้ถ้าคนทั่วไปจะไม่ได้ให้ถือนะ เพราะว่าตัวใหญ่มาก แล้วก็ค่อนข้างอันตราย แต่จะให้นั่งถ่ายรูปข้างๆกันได้เลยนะ มีพี่เจ้าหน้าที่ดูแลอยู่ข้างๆตลอด

Macaw parrot นกแก้วมาคอว์ (รูปขวา) มาคอว์ถือเป็นนกแก้วที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีถิ่นกำเนิดในเม็กซิโกและอเมริกาใต้ มีสีสันสวยงามและเสียงร้องที่ดังมาก มีจะงอยปากที่แข็งแรงสามารถบดกัดเปลือกผลไม้ได้เป็นอย่างดีสำหรับมาคอว์เราสามารถถ่ายรูปกับเค้าได้เลยนะ ให้มาเกาะที่แขนก็ได้ ไม่มีค่าบริการ แต่จะให้บริจาคเป็นค่าอาหารให้น้องๆแทน

Lory parrot นกแก้วโนรี (รูปซ้าย) เจ้าตัวนี้จะมีนิสัยชอบอยู่อย่างโดดเดี่ยวเว้นแต่เมื่อจับคู่แล้วจะไม่แยกจากกันเลย เหมือนกับว่าเป็นรักแท้แค่ตัวเดียวเท่านั้น ลิ้นของเจ้านี่จะสามารถม้วนเป็นหลอดดูดกินน้ำหวานจากดอกไม้ได้ ภายในงานเราก็สามารถป้อนน้ำหวานให้กับเจ้านกแก้วโนรีนี้ได้ด้วย

Siberian Eagle Owl นกเค้าอินทรีไซบีเรีย (รูปขวา) เป็นนกเค้าอินทรีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ลำตัวยาวประมาณ 80 ซม. วงปีกกางกว้างได้ถึง 2 เมตรเลยทีเดียว มีสายตาอันแหลมคม จึงสามารถออกล่าได้ทั้งกลางวันแล้วก็กลางคืน

โซนขายของตกแต่ง

มายังโซนสุดท้ายหน้าร้าน Uniqlo ที่จะเป็นโซนขายสินค้า ของตกแต่ง รวมถึงของสวยๆที่น่ารัก น่าสะสม อย่างลายเพ้นท์นกต่างๆจะมาจากลายของนกในฟาร์มที่เราไปดูมาด้านบน หรือ สบู่ออแกนิคเป็นของคุณแม่เจ้าของฟาร์มนกมีหลายกลิ่นเลย แถมยังทำจากธรรมชาติทั้งหมดด้วย

ส่วนอันนี้เป็นเวิร์คช้อปจัดสวนในขวดโหล มีทั้งเล็กและใหญ่ให้เราเลือก โดยค่าเวิร์คช้อปก็แค่ 350 บาทเอ๊งงง ไม่แพงเลย

สุดท้าย ท้ายสุดจะเป็นร้านขายอุปกรณ์แต่งบ้านเกี่ยวกับนก มีทั้งกรงนกเล็กๆน่ารัก แนววิเทจ ใครชอบจัดสวนต้องห้ามพลาดเลย

ทั้งหมดนี้ของงาน Bird Eye Ville ที่แสดงนกหลากหลายสายพันธุ์ที่หาดูได้ยาก อุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสวน พื้นที่นั่งเล่นจิบชากาแฟ ชิมขนม พร้อมกับฟังเพลงชิลๆ ที่พลาดไม่ได้ก็คือ โปรโมรชั่นสุดพิเศษภายในงานนี้เพียงใช้จ่ายครบ 3,500 บาทขึ้นไป รับ Finch Pillow หมอนรูปนก finch ฟรีจำนวน 1 ใบ จำนวนจำกัด/1 สิทธิ์/ท่าน/วัน ของน่ารักหายากแบบนี้ ต้องเก็บสะสมกันแล้วล่ะ ฮ่าๆ

ไปงานดูนกที่ Bird Eye Ville กันตอนนี้เลย ที่ Central Festival EastVille เค้าจัดระหว่างวันที่ 20-25 ก.ค. 2561 เท่านั้น ❤️

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT