รีวิว Universal Studios Japan (USJ) โอซาก้า

 • 4.4K
 •  
 • 2
 •  
 •  
  4.4K
  Shares

  อัพเดทล่าสุด 16/02/2020  

Universal Studios Japan หรือ USJ นี่แทบจะเป็นสวนสนุกในฝันของใครหลายๆคน เพราะที่นี่นั้นมีตัวละครจากหนังที่เป็นขวัญใจของใครหลาย ไม่ว่าจะเป็น Harry Potter, Minion, Spiderman และอีกหลายๆตัวละคร บอกเลยว่าถ่ายรูปกันมันส์ลืม เครื่องเล่นก็สนุกสุดเหวี่ยงเวอร์ ใครเป็นคนที่ชอบเครื่องเล่นเสียวๆ เรียนเชิญที่นี่เลยค่ะ ฮ่าา

เอาเป็นว่า Universal Studios Japan หรือ USJ จะเก๋กู๊ดขนาดไหน เรามาอ่านรีวิวกัน รีวิวนี้จัดเต็มมาก ตั้งแต่การเตรียมแพลน การซื้อบัตร และรีวิวเครื่องเล่นไฮไลท์ครบทุกตัว ก๊อตเล่นจบภายในวันเดียวได้ยัง ต้องมาอ่านและตามรอยเด้อ!

เตรียมตัวก่อนไปเที่ยว Universal Studios Japan : USJ / ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน

แกร๊ หลายคนอาจจะงงว่าเราต้องเตรียมวางแผนการเที่ยว Universal Studios Japan : USJ / ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ขนาดนั้นกันเลยหรอวะ? เออ เราจะบอกว่าจริง คือนี่จะบอกว่า บัตรค่าเข้าสวนสนุกเอง รวมถึงบัตร Express Pass นั้น รวมๆก็หลายพันบาทนาจา เสียตังค์เยอะขนาดนี้ทั้งที แนะนำให้วางแผนกันหน่อย เราจะได้เข้าไปเก็บเครื่องเล่นตัวไฮไลท์ได้แบบคุ้มๆ ซึ่งรีวิวนี้จะบอกหมดเลยว่า Universal Studios Japan (USJ) เป็นยังไงบ้าง มาเตรียมอ่านกันได้เลยยยยย

ซื้อบัตรสวนสนุก USJ และ Express Pass ที่ไหนดี?

ใครที่อ่านรีวิวท่องเที่ยวใน HASHCORNER อาจจะรู้อยู่แล้วว่า บัตรกิจกรรมเกือบทุกอย่างที่ก๊อตใช้นั้นซื้อมาจาก KLOOK เกือบทั้งนั้น เพราะมันสะดวกมากกก ทุกอย่างทำได้ผ่านแอพในมือถือ ตั้งแต่การซื้อและการใช้เวาเชอร์และบัตรต่างๆ และที่เก๋ไก๋ของ KLOOK คือเค้ามีตัวเลือกเยอะมาก ทำให้เราติดใจไม่ได้ไปใช้เจ้าไหนอีกเลย

⚡️ ดังนั้น ในรีวิวนี้ ตั้งแต่บัตรเข้า Universal Studios Japan (USJ), บัตร Express Pass 4 หรือ 7, บัตร USJ VIP Wristband Special Entry และ เวาเชอร์ช้อปปิ้งสำหรับการซื้อของในร้านค้า นั้น มาจาก KLOOK ทั้งหมดเด้อ มันจะมาในรูปแบบ E-Ticket โดยใช้ QR Code ดังนั้น เราแค่เปิดเวาเชอร์ที่ KLOOK ส่งให้มาในเมล หรือเปิดในแอพ KLOOK ให้เจ้าหน้าที่สแกน เราไม่ต้องไปต่อคิวแลกตั๋วอะไรอีกเด้อ แค่นั้นจบเลย และอย่าลืม! นี่มีส่วนลดประจำเดือนของ KLOOK ที่อัพเดทประจำทุกเดือน ยังไงลองเข้าไปเช็คโค้ดส่วนลดของ KLOOK ได้ที่นี่เล้ย ช่วยให้เราประหยัดขึ้นได้อีกเยอะ > คลิกดูส่วนลด KLOOK

 1. บัตรเข้า Universal Studios Japan (USJ)
 2. บัตร Express Pass 4 หรือ 7
 3. บัตร USJ VIP Wristband Special Entry
 4. คูปองช้อปปิ้งร้านค้าใน Universal Studios Japan (USJ)

1.) บัตรเข้า Universal Studios Japan (USJ)

แน่อน ว่าทุกต้องซื้อบัตรเข้า Universal Studios Japan (USJ) แน่นอน ไม่งั้นเราจะเข้าสวนสนุกไม่ได้โว้ย ฮ่าๆ ใครที่คิดจะซื้อบัตรเข้าใน KLOOK เหมือนกับเรานั้น เห็นในเว็บอาจจะลายตาและงงอยู่หน่อยๆ เพราะเค้ามีหลายแบบมากๆตามนี้ ตั้งแต่บัตร Universal Studios Japan (USJ) อย่างเดียว รวมถึง Combo Pack รวมกับบัตรอื่นๆ ซึ่งถ้าใครที่คิดจะซื้อบัตรอื่นๆด้วยอยู่แล้วล่ะก็ แนะนำให้ซื้อแบบ Combo Pack ไปเลย เพราะบางครั้ง KLOOK เค้าจะลดราคาอยู่บ่อยๆนั่นเอง (แต่บางครั้งราคา Combo Pack ก็เท่ากับซื้อแยกนะ ต้องเช็คเอา)

⚡️ วิธีการซื้อบัตร มันจะมีแยกประเภทบัตรแบบ Ticket A / Ticket B / Ticket C ซึ่งราคามันจะแตกต่างกันตามซีซั่น โดยอิงจากเว็บ Universal Studios Japan (USJ) โดยเราสามารถเช็คได้จากลิงค์นี้เลย > https://www.usj.co.jp

บัตรเข้า Universal Studios Japan (USJ) ลิสมาให้ คือเยอะมากกกกก

 1. Universal Studios Japan™ 1 Day E-Ticket
  คลิกซื้อ http://bit.ly/2tBfEXG | บัตรเข้า USJ แบบเต็มวัน จำนวน 1 วัน
 2. Universal Studios Japan™ 1.5 Day E-Ticket
  คลิกซื้อ http://bit.ly/2Xim4J1 | บัตรเข้า USJ โดยวันแรกเข้าได้ตั้งแต่บ่ายสามโมง และวันถัดไปเต็มวัน
 3. Universal Studios Japan™ 2-Day E-Ticket
  คลิกซื้อ http://bit.ly/2SUAd0n | บัตรเข้า USJ แบบเต็มวัน จำนวน 2 วัน
 4. Combo: Universal Studios Japan™ 1-Day Ticket + Nankai Limited Express Rapi:t Ticket
  คลิกซื้อ http://bit.ly/2GYd46k | คอมโบกับบัตรเข้า-ออก สนามบิน <-> ตัวเมืองโอซาก้า ลดสูงสุด 27%
 5. Combo: Universal Studios Japan™ 1-Day Ticket + Osaka Amazing Pass
  คลิกซื้อ http://bit.ly/2V7wQ2S | คอมโบกับ Osaka Amazing Pass สำหรับคนที่อยากเที่ยวในตัวเมืองโอซาก้าตามสถานที่ป๊อปปูล่าต่างๆ และใช้บริการรถไฟใต้ดินไม่จำกัด
 6. Combo: Universal Studios Japan™ 1-Day Ticket + Osaka Aquarium Kaiyukan Ticket
  คลิกซื้อ http://bit.ly/2Tb1QBM | คอมโบกับบัตรเข้าอควาเรียม Osaka Aquarium Kaiyukan ลดสูงสุด 33%

2.) บัตร Express Pass 4 และ Express Pass 7

บัตร Express Pass นี่เหมาะสำหรับคนที่อยากเก็บเครื่องเล่นแบบเก็บครบ ซึ่งเค้าจะแยกออกเป็น Express Pass 4 และ Express Pass 7 ซึ่งแต่ละอันก็แยกประเภทไปอีกเยอะมากเว่อร์ นี่ขอยกตัวอย่างของ Express Pass 4 ที่แยกออกเป็น Express Pass 4 – Standard, Express Pass 4 – Minion Ride และ Express Pass 4 – Flying Dinosaur ซึ่งนี่จะบอกว่า มันไม่ได้ต่างกันมากเท่าไหร่ โดยแต่เราละ Express Pass เราจะได้แน่ๆคือบัตร Express เข้า Harry Potter and the Forbidden Journey™ ที่หลายคนต้องการ ส่วนอีก 3 อันที่เหลือ ให้เราเลือกเอาว่าอยากจะเล่นอะไรเป็นอันดับต้นๆ อย่าง Minion Ride หรือ Flying Dinosaur ส่วนตัว Standard (มาตรฐาน) นั้น จะเปลี่ยนตามซีซั่นของสวนสนุกที่เค้ากำหนดเอง อย่างตอนนี้จะเป็นเครื่องเล่น  Lupin the 3re Car Chase XR Ride นาจา

⚡️ ถ้าเราไม่มี Express Pass เครื่องเล่นไฮไลท์ตัวเจ๋งๆ ต้องใช้เวลายืนต่อเข้าคิวเล่นขั้นต่ำ 60 นาที หรือช่วงพีคจะยาวไปถึง  120 นาทีเลย (เห็นมาแล้ว) และนี่บอกเลยว่า บัตร Express Pass 4 และ Express Pass 7 นั้น เค้ามีการขายแบบจำนวนจำกัดในแต่ละวัน เพื่อความเซฟและกันพลาด แนะนำให้ซื้อล่วงหน้าประมาณ 15 วันก่อนวันเข้าเล่น Universal Studios Japan : USJ // สรุปคือ ถ้าเราไม่มี Express Pass ไม่มีทางเล่นเครื่องเล่นครบแน่นอน

ส่วนตัวก๊อตนั้นซื้อ Express Pass 7 – Flying Dinosaur ไปเลยจ้า จากใจเลย คืออยากเก็บเครื่องเล่นไฮไลท์ให้หมดเพื่อทำรีวิวอันนี้ด้วย จะได้มาบรรยายความรู้สึกของแต่ละเครื่องเล่นให้ได้อ่านกัน เผื่อใครที่ไม่ได้ซื้อ Express Pass หรือซื้อแค่ Express Pass 4 จะได้เลือกตัดสินใจได้ถูกกันนาจา

บัตร Express Pass 4 และ Express Pass 7 ลิสลิงค์มาให้

 1. บัตร Express Pass 4 – Universal Studios Japan
  คลิกซื้อ http://bit.ly/2Nm0RcF
 2. บัตร Express Pass 7 – Universal Studios Japan
  คลิกซื้อ http://bit.ly/2GEejrY

3.) บัตร USJ VIP Wristband Special Entry

สำหรับคนที่อยากเข้าประตู Universal Studios Japan (USJ) ก่อนคนอื่นประมาณ 10-20 นาที เพื่อมีเวลารีบวิ่งไปเครื่องเล่นในดวงใจก่อนชาวบ้านเขา แนะนำให้ซื้อบัตร USJ VIP Wristband Special Entry ที่พ่วงมากับบัตรชมเมืองโอซาก้า Harukas 300 Observation Deck บนตึกที่สูงที่สุดในเมืองโอซาก้าเลยจ้า ซึ่งราคานั้นก็ ส่วนตัวคิดว่าก็สูงอยู่ แต่ถ้าใครที่ใจมาเพื่อเล่นเก็บให้ครบจริงจังละก็ แนะนำให้จัดเลยเด้อ

⚡️ สำหรับคนที่ซื้อบัตร USJ VIP Wristband Special Entry + Harukas 300 Observation Deck คือ เราต้องไปขึ้นตึกชมวิวที่ Harukas 300 ก่อนวันไป USJ เพื่อไปรับสายข้อมือ + กระดาษที่มีพาสเวิร์ด ไว้สำหรับเข้าไปดูเวลาและสถานที่นัดหมายของเหล่าคน VIP ในเว็บของ USJ ซึ่งนี่บอกเลยว่า ถ้าเราไม่ได้ไป Harukas 300 ก่อน ถือว่าเราซื้อบัตรนี้แบบเสียเปล่าไม่ได้อะไรนะจ๊ะ ดังนั้น วางแพลนกันดีๆด้วย > ซื้อบัตร USJ VIP Wristband Special Entry

4.) คูปองช้อปปิ้งร้านค้าใน Universal Studios Japan (USJ) 5,000 JPY

อันนี้หลายคนอาจจะงง ว่ามีด้วยเรอะ? เออ มันมีเว้ยแกร ซึ่งถ้าใครที่คิดว่าการไปเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) ครั้งนี้ เราต้องซื้อของกลับบ้านแน่ๆ การซื้อคูปองช้อปปิ้งร้านค้าใน Universal Studios Japan (USJ) จากไทยไปเลย ซึ่งในเว็บ KLOOK เค้าจะขายคูปอง 5,000 เยน โดยถ้าเราแปลงเป็นเงินไทย จะได้ราคาถูกกว่าประมาณ 60-100 บาท แล้วแต่ช่วงและค่าเงินตอนนั้น และถ้าใครได้โค้ดส่วนลด KLOOK ลดเพิ่มไปอีก เราก็อาจจะได้ของน่ารักๆจาก USJ ในราคาที่ถูกกว่าราคาจริงนั้นเอง

ข้อดีมีแล้ว ข้อเสียมันก็มีเหมือนกัน คือ คูปองที่เราแลกมาใช้นั้น มันจะมาเป็นแผ่นกระดาษเท่านามบัตรในราคา 5,000 เยน เลย ทีนี้ ถ้าเราซื้อของในร้านไม่ครบ 5,000 เยน ในหนึ่งใบเสร็จ เราจะไม่รับเงินทอนเป็นเงินสดนาจา ซื้อเกินได้แค่จ่ายเงินสดเพิ่มเข้าไป แต่ถ้าใช้ไม่ถึงก็เสียไปเลย 5,000 เยน และนี่คือข้อเสียที่ต้องบอกไว้ก่อน งือ

> คลิก ซื้อคูปองช้อปปิ้งร้านค้าใน Universal Studios Japan (USJ) 5,000 JPY

เริ่มลุย Universal Studios Japan (USJ) กันดีกว่า!

โอยยย เกริ่นกันมาเยอะ + ข้อมูลแน่นปึ๊กแล้ว เรามาเริ่มเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) กันดีกว่า ถ้าใครไม่ได้มี USJ VIP Wristband Special Entry ก็เข้าเกทธรรมดา ส่วนใครที่มีก็เข้าแถวต่อตรงทางเข้าด้านขวามือสุดที่ชื่อ Studio West ซึ่งเราจะได้เข้าเร็วกว่าคนปกติทั่วไปประมาณ 10-20 นาทีเลยแหละ ทีนี้ถ้าเราผ่านเกทเข้ามาแล้ว ให้รีบวิ่งเลยจ้า

อยากไปอันไหนก่อน ให้รีบวิ่งไปอันนั้น ซึ่งหลายคนที่วิ่งกัน ส่วนมากเค้าจะรีบวิ่งไปจองเพื่อเล่นโซน Harry Potter กันก่อน ซึ่งตัวก๊อตเอง ไม่ได้วิ่งไปโซน Harry Potter เพราะมี Express Pass 7 ที่มีระบุเวลาในการเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นนี่เลยวิ่งไป Hollywood Dream The Ride ก่อนเลยจ้า

สำหรับใครที่มี Express Pass 4 หรือ Express Pass 7 แล้วอยากเล่นเครื่องเล่นตัวโปรดสองรอบ แนะนำว่าเครื่องเล่นแรก ให้เราวิ่งไปหาเครื่องเล่นนั้นหลังจากผ่านประตูสวนสนุกไปก่อนเลยจ้า ครั้งแรกเราก็ไม่ต้องใช้ Express Pass เล่น ส่วนครั้งที่สองก็ใช้ Express Pass ไป ทีนี้เราก็จะได้เล่นเครื่องเล่นโปรด 2 รอบนั่นเอง

เอาล่ะ ทีนี้ นี่จะไล่เรียงลำดับการเข้าเล่นเครื่องเล่นของก๊อตเลยละกัน ว่าแต่ละอันมันเป็นยังไงบ้าง ดีไม่ดี เสียวไม่เสียว น่าเล่นหรือไม่ เอ้ออ ป่ะ ลุย!

Hollywood Dream The Ride

Hollywood Dream The Ride เป็นเครื่องเล่นตัวแรกที่นี่วิ่งแจ้นเข้าไปเล่นหลังจากเกทเปิด ตอนแรกเบ่ง Express Pass ให้เจ้าหน้าที่ดู เค้าบอก ‘ยูไม่ต้องใช้หรอกจ้า คนต่อแถวยังไม่ค่อยมีเลย’ นี่ก็เลยเบ่งฟรี เก็บ Express Pass แทบไม่ทัน 555555555

จากตอนแรกที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่เดินงงๆ รู้ตัวอีกทีตอนอยู่บนรถไฟเหาะของ Hollywood Dream The Ride แล้ว กรี๊ดลั่นสนั่นมาก มันคือรถไฟเหาะที่มีความเสียวในระดับ 7/10 ที่มาเป็นระยะๆ และความยาวของรางนั้นก็ยาวจนเราสัมผัสประสบการณ์บนรางได้เยอะอยู่ โดยรวมคือชอบเลยแหละ เป็นรถไฟเหาะที่ดูน่ารักมุ้งมิ้ง แต่ความเสียวนั้นจัดว่าใช้ได้ ชอบมากเด้อ

The Amazing Adventures of Spider-Man The Ride 4K3D

สำหรับ The Amazing Adventures of Spider-Man The Ride 4K3D นั้น มีความเหมือนกับเครื่องเล่น Transformers: The Ride 3D ที่ Universal Studios Singapore (USS) มาก เอาจริง เหมือนเปี๊ยบ โดยเปลี่ยนตัวสตอรี่และตัวหนังเป็น Spider-Man แทน ถ้าถามถึงเรื่องความสนุก ถ้าคนที่เคยเล่น Transformers ที่สิงคโปร์มาแล้ว ความตื่นเต้นของการเล่น The Amazing Adventures of Spider-Man The Ride 4K3D นั้น อาจจะตื่นเต้นและสนุกน้อยลง

แต่ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นทั้งสองที่มาก่อนล่ะก็ รับรองว่าสนุกและตื่นเต่นแน่นอน เราจะได้อยู่ท่ามกลางการผจญภัยท่ามกลางสไปเดอร์แมนต่อสู้กับตัวร้าย มีการตกตึกโดยหลอกคนเล่นด้วยจอ 4K3D บลาๆ สรุปคือ เป็นอีกเครื่องเล่นหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเด้อ เรื่องความสนุก อยู่ในระดับกลางๆ สำหรับขาเที่ยวสวนสนุกที่ชอบความเสียวแบบเรา แฮ่

Backdraft

Backdraft นี่จะมาจากหนังเรื่อง Backdraft (เปลวไฟกับวีรบุรุษ) ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1991 (นี่พึ่งเกิดเอง) ซึ่งเค้าจะให้เราเข้าไปดูฉากทั้งหมดประมาณ 3 ฉาก โดยแต่ละฉากนั้น จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับหนังที่เล่นกับไฟ ซึ่งสองฉากแรกธรรมดาม๊าก แทบไม่มีไฟ ไม่มีอะไรให้ตื่นเต้น และหนังที่เปิดให้ดูมีแต่ภาษาญี่ปุ่นล้วน จนสุดท้ายมาถึงฉากที่ 3 ที่เค้าจัดเต็ม มีระเบิดตู้มต้าม ไฟเผา ไฟระเบิด น้ำสาดของจริง ซึ่งฉากสุดท้ายต้องยอมว่าตื่นตาตื่นใจและดีมากกก

ส่วนตัวนี่ค่อนข้างผิดหวังกับ Backdraft ที่โดยรวมค่อนข้างน่าเบื่อไปนิด จะมีตื่นเต้นก็แค่ฉากสุดท้ายที่กว่าเราจะไปถึงฉากนั้นก็กินเวลาไปนานอยู่ ดังนั้น ถ้าใครไม่มีพาสและเวลาไม่พอ ข้ามได้ข้ามเลยจ้า ส่วนใครที่มีพาสแล้วต้องเลือก Backdraft กับอีกเครื่องเล่นหนึ่ง อันนี้อาจจต้องตัดสินใจดูว่าอีกอันดีกว่าไหม ตามนี้ 5555

The Wizarding World of Harry Potter™

มากับโซนไฮไลท์อย่าง The Wizarding World of Harry Potter™ ที่ฮ็อตฮิตเป็นที่นิยมของคนที่มาเที่ยวสวนสนุกที่นี่ จากที่อ่านหลายๆรีวิวมา คือต้องมากดบัตรคิวเพื่อเข้าไปยังโซนแฮร์รี่ แต่จากช่วงเวลาที่ก๊อตได้ไปนั้น (14 กุมภาพันธ์ 2019) ไม่มีการกดบัตรคิวแล้วนาจา สามารถเดินเข้า-ออกได้ตลอดเวลา ซึ่งนี่ก็งงเหมือนกัน 55555 (อย่างไรก็ตาม ถ้าเอาให้ชัวร์ที่สุด ให้ลองหาอ่านรีวิวอื่นๆดูอีกทีว่ามันยังต้องกดบัตรอีกมั้ยนะจ๊ะ)

เมื่อเราเดินเข้ามาในโซนแฮร์รี่ นี่บอกเลยว่าเหมือนเราหลุดมาอยู่อีกโลกนึงที่เหมือนเรามาอยู่ในหนังจริงๆ ตั้งแต่ป่าสนตรงทางเข้า / สถานีรถไฟคิงส์ครอส เลขที่ 9 ¾ / หมู่บ้านเวทมนต์ต่างๆ ที่มีของตกแต่งจากในหนังที่เคลื่อนไหวได้ และปราสาทฮอกวอตส์ที่ขาดไม่ได้ เห้ยยย ทั้งหมดนี้คือดีย์ และบรรยากาศได้มากกกก

แน่นอน เข้ามาโซนนี้ ถ่ายรูปอย่างเยอะและเพลินมาก นอกจากนี้ยังเดินเข้าร้านต่างๆ ได้มาทั้งผ้าพันคอบ้านกริฟฟินดอร์ (Gryffindor) ราคา 4,900 เยน รวมถึงไม้กายสิทธิ์ที่มีให้เลือกทุกตัวละคร โดยไม้กายสิทธิ์ของทุกตัวละครจะแยกออกไปอีก ทั้งอันที่มีลูกเล่นเวทมนต์ที่เราสามารถร่ายมนต์กับเครื่องเล่นในนั้นได้ กับอันธรรมดาที่เป็นของที่ระลึก บอกเลย ว่านี่เสียตังไปเยอะมากจ้า 5555555

Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D

สำหรับเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D นั้น จะอยู่ในปราสาทฮอกวอตส์ที่ยิ่งใหญ่อลังการด้านหน้า ซึ่งแน่นอนว่า บัตรเบ่ง Express Pass ของเรานั้น จะระบุเวลาไว้เรียบร้อยแล้วว่าให้เรามาเล่นตอนกี่โมง เราก็มาตามเวลานั้นเลย ซึ่งเอาจริงๆ ก่อนมาเล่นแฮร์รี่นี่ ส่วนตัวไม่ค่อยได้รู้เรื่องอะไรเท่าไหร่ และยังไม่รู้เลยด้วยว่าเครื่องเล่นมันเป็นยังไง ฮ่าา

เริ่มแรก เราจะได้เดินเข้าปราสาทฮอกวอตส์ แล้วได้เห็นบรรยากาศด้านใน ซึ่งอันนี้ต้องยอม ว่าเค้าทำดีมากกก ทั้งการตกแต่งตัวปราสาท การใช้โฮโลแกรมแสดงตัวละครต่างๆในนั้น คือดูเป็นคนจริงมากก และที่ประทับใจส่วนตัวของเราคือ รูปอาจารย์เวทมนต์ที่ติดอยู่ตามกำแพงด้านใน คือเคลื่อนไหวเหมือนในหนัง และเนียนมาก นี่เข้าไปจ้องใกล้ๆ เท็กซ์เจอร์ของภาพคนเคลื่อนไหวนั้น คือดูเป็นแคนวาสรูปภาพจริงๆ ดูไม่ออกเลยว่ามันเป็นจออยู่ คือกรี๊ดมากกก ดีสุดๆ

ส่วนเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D คือ เซอร์ไพรส์และครบรสมาก ตัวเก้าอี้ที่เคลื่อขึ้นสูง โยกไปโยกมาพาเราไปเจอกับจอ 4K3D ขนาดใหญ่ และหุ่นต่างๆด้านใน มีทั้งความตื่นเต้น ความตกใจ และความเสียวๆแบบครบรส ยอมแล้วววว อันนี้คือเริ่ด และมันคือเครื่องเล่นที่ต้องเล่นจริงจังเด้อ!

Flight of the Hippogriff™

Flight of the Hippogriff™ เป็นรถไฟเหาะที่เหมาะสำหรับเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ เด็กอาจจะเสียวว แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่อย่างเราจะเป็นฟีลนั่งแบบชิลๆ วนไปวนมา คือมันสนุกแบบเพลินๆดีนะ แต่น่าเสียดายมากที่รางรถไฟเหาะมันโคตรสั้น แปปๆ เล่นเสร็จแล้วจ้า ยังไม่ค่อยรู้สึกอะไรเท่าไหร่เลย แงงง

Jurassic Park The Ride

Jurassic Park The Ride นี่เหมือนกับเราล่องเรือ ทัวร์ไปในป่าทึบของโลกไดโนเสาร์ ซึ่งเด็กๆหลายคนน่าจะตื่นเต้น เพราะมีไดโนเสาร์ตัวใหญ่ขยับไป-มาได้ แถมมีเข้าเขต Jurassic Park เหมือนในหนังอีกด้วย และที่พีคสุดคือตอนสุดท้ายของการล่องเรือ Jurassic Park The Ride ที่มีความเสียวอยู่หน่อยๆ แถมถ้าเรานั่งถูกที่ รับรองเปียกทั้งตัวจ้า 555555 // รวมๆ ชอบนะ

The Flying Dinosaur

อีกหนึ่งเครื่องเล่นที่พีคที่สุดสำหรับก๊อต นั่นคือ The Flying Dinosaur รถไฟเหาะที่จับเราหน้าคว่ำ โลดแล่นด้วยความเร็วสูงโดยมีไดโนเสาร์เป็นหัวขบวน มีตีลังกาป๊าปหลายตลบ มีหมุนเกลียวหลายรอบเว่อร์ ทำนี่กรี๊ดลั่นจนแสบคอ กรี๊ดไม่ไหว น้ำตาไหลแทน ฮ่าๆ

นี่จะบอกว่า The Flying Dinosaur คือดีย์จริง และถือว่าสนุกที่สุดของการมาเล่นเครื่องเล่นที่ Universal Studios Japan (USJ) แล้วเว้ย นี่เสียดายมากที่เล่นรอบเดียวโดยในบัตรเบ่ง Express Pass จะต่อคิวเล่นอีกรอบก็เสียดายเวลา เพราะคิวตอนนั้นที่ต้องต่อแถว นานประมาณ 2-3 ชั่วโมง โอ้ยย บ้าไปแล้ว ถ้าย้อนกลับไปใหม่ได้ หลังจากสวนสนุกเปิดที่เราต้องวิ่งไปเล่นก่อนอันดับแรก นี่จะวิ่งมา The Flying Dinosaur ก่อนเพื่อนเลย แง

Minion Park

Minion Park นี่ถือเป็นอีกโซนที่มีความน่ารักและคัลเลอร์ฟูลของเหล่าบรรดามินเนี่ยนขั้นสุด ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า Minion Park ที่ญี่ปุ่นนี่ถือเป็นพาร์คที่มินเนี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้วนาจา

โดยรวมมีทั้งบูทร้านค้ามินเนี่ยนน่าตาน่ารัก ที่เค้าขายของสะสมมินเนี่ยนเยอะม๊าก อีกทั้งยังมีของกินหน้าตามินเนี่ยน และบูทกิจกรรมต่างๆเยอะแยะมากมาย รวมถึงเครื่องเล่น Despicable Me Minion Mayhem ที่ห้ามพลาดอีกด้วย ยืนยันเลยว่า โซนนี้เป็นอีกโซนที่น่ารักฟรุ้งฟริ้งที่สาวๆหลายคนน่าจะชอบเลยแหละ 555

Despicable Me Minion Mayhem

เครื่องเล่นสุดท้ายของการมาเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) นั่นคือ Despicable Me Minion Mayhem ที่มีสตอรี่ของการเปลี่ยนมนุษย์ (ซึ่งก็คือเรานั่นเอง) เปลี่ยนเป็นมินเนี่ยน ซึ่งเครื่องเล่นก็จะพาเราเข้าไปในห้องทดลองของกรู (Felonious Gru) ที่จะเปลี่ยนเราเป็นมินเนี่ยนนั่นเอง

ฉากแต่ละฉากก็จะเป็นเหมือนอนิเมชั่นรวมถึงเกมมินเนี่ยเลย โดยรวมคือดีและชอบมาก มันไม่ได้เสียวแบบรถไฟเหาะ แต่มันมีสตอรี่ และลูกเล่นตัวเครื่องเล่นกับจอ 4K3D และที่ชอบสุดคือ Despicable Me Minion Mayhem เป็นเครื่องเล่นอันเดียวที่เจอที่มีซับภาษาอังกฤษ ทำให้เรารู้เรื่องและอินเนื้อเรื่องของเครื่องเล่นตามไปด้วยนั่นเอง สรุปคือ ต้องเล่นเด้อ!

เรียงลำดับเครื่องเล่นที่ชอบ

โดยรวมของทุกเครื่องเล่นที่ Universal Studios Japan (USJ) นั้นค่อนข้างดีย์และกล่มกล่อมมากเลยทีเดียว ตัวก๊อตเองค่อนข้างที่จะชอบเครื่องเล่นเสียวๆพอสมควร ดังนั้น นี่จะเรียงลำดับเครื่องเล่นที่ชอบจากมากสุดไปน้อยสุด ตามนี้เลยเด้อ

 1. The Flying Dinosaur
 2. Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D
 3. Hollywood Dream The Ride
 4. Despicable Me Minion Mayhem
 5. The Amazing Adventures of Spider-Man The Ride 4K3D
 6. Jurassic Park The Ride
 7. Flight of the Hippogriff™
 8. Backdraft

เอาเป็นว่า สุดท้ายก็เก็บได้หมดประมาณ 8 เครื่องเล่น มี 3 เครื่องเล่นที่ตั้งใจว่าจะใช้ Express Pass แต่ไม่ได้ใช้คือ Hollywood Dream The Ride / The Amazing Adventures of Spider-Man The Ride 4K3D / Jurassic Park The Ride เพราะว่าเก็บหมดตั้งแต่สวนสนุกเปิดในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ซึ่งนี่คิดว่าที่เก็บครบเพราะคนส่วนใหญ่วิ่งไปโซน Harry Potter กันหมดนั่นเอง ทำให้เครื่องเล่นอื่นๆ คนต่อคิวน้อย 555555

⚡️ จากการเล่นทั้งหมดนี้ นี่เลยอยากสรุปว่า การซื้อ Express Pass 4 ก็อาจจะเพียงพอแล้ว โดย 4 อันที่ระบุเวลา ไม่ว่าจะเป็นพวก Harry Potter หรืออื่นๆ เราก็ไปตามเวลานั้นๆ ส่วนอันอื่นที่ไม่ได้อยู่ใน Express Pass ให้เราวิ่งเก็บให้หมดภายในชั่วโมงแรกที่สวนสนุกเปิดเด้อ

จริงๆ ยังมีเครื่องเล่นตัวอื่นที่ไม่ได้เล่นอีก เนื่องจากมันปิดปรับปรุงตอนที่ก๊อตไป อย่างเช่น JAWS, Space Fantasy และ Hollywood Dream – Backdrop ที่เหมือนกับ Hollywood Dream แต่เป็นการนั่งหันหลังกลับแทน นอกจากนี้ แต่ละเดือน Universal Studios Japan (USJ) เค้าจะมีอีเวนท์สำคัญที่เปลี่ยนเครื่องเล่นไปเรื่อยๆอีก อย่างเช่น COOL JAPAN ที่มีเครื่องเล่นอย่าง Lupin the Third: Car Chase XR Ride ที่ตอนนั้นเห็นต้องร้องจ๊าก และต้องข้ามไป เพราะต้องรอคิวถึง 3 ชั่วโมง เลยอดเล่นเลยจ้า

Hogwarts™ Magical Night

สุดท้าย ท้ายสุดก่อนกลับบ้าน เพื่อให้คอมพลีทของการมาเที่ยว Universal Studios Japan : USJ ใครที่มาช่วงนี้ จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เค้าจะมีเปิดไฟเล่นแสงสีฤดูหนาวกับปราสาทฮอกวอตส์แบบอลังการงานสร้าง บอกเลยว่าสวย และหลายคนมักจะพลาดเพราะไม่รู้ว่ามันมีโชว์เปิดไฟด้วยนั่นเอง

ส่วนใครที่มาหลังเดือนกุมภาพันธ์ ต้องติดตามในเว็บ Universal Studios Japan : USJ เองว่าเค้าจะมีโชว์อะไร แต่ถ้าไม่ผิดจากที่คิดไว้ น่าจะเป็นโชว์กลางคืนปกติของเค้านั่นคือ Universal Spectacle Night Parade – The Best of Hollywood นาจา ฮ่าๆ

รีวิวสวนสนุกทั่วโลกจาก HASHCORNER 💛💙🧡

ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบเล่นสวนสนุกมากกกกก นี่ก็พยายามจะเก็บและเอามาเขียนรีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันเนอะ สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวสวนสนุกที่ไหนตามลิสด้านล่างนี้ คลิกอ่านรีวิวได้เลย นี่เขียนจัดเต็ม และโคตรละเอียด 5555

1. Universal Studios Japan (USJ) | โอซาก้า ญี่ปุ่น
2. Universal Studios Singapore (USS) | สิงคโปร์
3. Shanghai Disneyland | เซี่ยงไฮ้ จีน
4. Disneyland Paris | ปารีส ฝรั่งเศส
5. Ocean Park Hong Kong | ฮ่องกง // กำลังเขียน

อ่านรีวิวเมืองนี้จบแล้ว
อ่านรีวิวเมืองอื่นในญี่ปุ่นต่อกันเลย 🤗

ญี่ปุ่นเป็นประเทศไม่กี่ประเทศที่นี่รู้สึกว่า ไปกี่ครั้งก็ไม่น่าเบื่อ ไปแล้วไปอีกได้ตลอด และยังประเทศที่ตัวเองตั้งมิชชั่นว่า อยากจะเก็บให้หมดทั่วประเทศ ฮ่าา เอาเป็นว่า HASHCORNER นี่ก็มีรีวิวญี่ปุ่นให้อ่านและตามรอยเยอะพอสมควร ทั้งหมดนับแล้วประมาณ 29 เมืองแล้ว เยอะโคตร ใครที่มีแพลนไปเมืองไหนในญี่ปุ่นที่มีชื่อเมืองตามลิสด้านล่าง สามารถคลิกลิงค์อ่านต่อได้เล้ย

ภูมิภาคคันไซ (Kansai Region)

1. รีวิว โอซาก้า (Osaka)
2. รีวิว Universal Studios Japan (USJ)
3. รีวิว เกียวโต (Kyoto)
4. รีวิว นารา (Nara)
5. รีวิว โกเบ (Kobe)
6. รีวิว ฮิเมจิ (Himeji)
7. รีวิว อิเสะ-ชิมะ (Ise-Shima)  กำลังเขียน .
8. รีวิว อิกะ อุเอโนะ (Iga Ueno)  กำลังเขียน .
9. รีวิว อะซุกะ (Asuka)  กำลังเขียน .

——————————————

ภูมิภาคชูบุ (Chubu Region)

10. รีวิว คานาซาวะ (Kanazawa)
11. รีวิว ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)
12. รีวิว ทาคายาม่า (Takayama)

——————————————

ภูมิภาคคิวชู (Kyushu Region)

13. รีวิว ฟุกุโอกะ-ดาไซฟุ (Fukuoka-Dazaifu)
14. รีวิว นางาซากิ (Nagasaki)
15. รีวิว ยูฟูอิน (Yufuin)
16. รีวิว คุมาโมโตะ (Kumamoto)
17. รีวิว ภูเขาไฟอะโสะ (Mount Aso)
18. รีวิว ทาคาชิโฮ (Takachiho)

——————————————

รวมทุกส่วนลดของการจองโรงแรมและกิจกรรมผ่าน OTA อย่าง Agoda, Booking หรือแม้แต่ช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee

※ ยกพวกกันมาแบบจุกๆ กับส่วนลดแหลกลานทุกการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศผ่าน Online Travel Agency ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Agoda, Expedia, Booking, Hotels.com, Trip.com , Airbnb และบัตรสวนสนุก ตั๋วรถไฟ กิจกรรมท่องเที่ยวจาก Klook หรือแม้แต่ช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Lazada, Shopee และร้านหนังสือออนไลน์ก็มาเด้อ

ส่วนลด Agoda.com (อโกด้า)  |  ส่วนลด Booking.com (บุคกิ้ง)  ส่วนลด Expedia (เอ็กซ์พีเดีย)ส่วนลด Hotels.com (โฮเทลส์)  |  ส่วนลด Klook (คลุก)  |  ส่วนลด Airbnb (แอร์บีเอ็นบี) | ส่วนลด LAZADA (ลาซาด้า) | ส่วนลด Shopee (ช้อปปี้) | ส่วนลดร้านหนังสือออนไลน์ (Se-ed, ร้านนายอินทร์, Kinokuniya และ Asiabooks)

ส่วนลด agoda ส่วนลด expedia ส่วนลด bookingส่วนลด klook ส่วนลด airbnb ส่วนลด hotelsส่วนลด lazada ส่วนลด shopee ส่วนลดร้านหนังสือ Se-ed ร้านนายอินทร์ Asiabooks Kinokuniya

 • 4.4K
 •  
 • 2
 •  
 •  
  4.4K
  Shares

 ติดตาม Hashcorner  ผ่าน Facebook Page
หรือเข้ากรุ๊ป เที่ยวต่างประเทศ คลิกด้านล่างได้เลย 💙

สำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวของก๊อตผ่าน Facebook Page ล่ะก็ สามารถเข้าไปกดติดตาม Hashcorner Facebook Page ได้เลย หรือถ้าอยากจอยกรุ๊ปสำหรับคนชอบเที่ยวต่างประเทศล่ะก็ แนะนำเข้ากรุ๊ป "เที่ยวต่างประเทศ Hashcorner" ได้ด้วย ในกรุ๊ปนั้นจะมีคนที่ชอบเที่ยวต่างประเทศเหมือนๆ กัน เข้ามาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการเที่ยวของแต่ละคนนั้นเองเนอะ

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2020 2563

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

POST A COMMENT