HashCorner

ชวนแม่เที่ยวสวนมะลิ + ช้อปปิ้งงาน SME Limited Edition Fair ที่ CentralFestival Eastville

หากวันหยุดยาวช่วงวันแม่นี้ไม่มีแพลนออกไปเที่ยวต่างจังหวัด เราอยากจะเชิญชวนลูกๆ พาคุณแม่มาเที่ยวถ่ายรูปกับสวนทุ่งดอกมะลิพร้อมทำกิจกรรมเวิร์คช็อปแบบอบอุ่น จบท้ายด้วบการช้อปปิ้งกับสินค้าคุณภาพจากคนไทยที่มีมากกว่า 60 ร้านค้ารวมอยู่ในที่เดียว งานนี้ผมพาคุณแม่เที่ยวเพลิน แถมยังได้ของกลับบ้านเต็มไม้เต็มมืออีกด้วย ฮ่าๆ

ทั้งหมดนี้คือสองงาน Event คืองาน Mother’s Day The Moment Of Love และงาน SME Limited Edition Fair ที่ห้างสรรพสินค้า CentralFestival Eastville นั่นเอง .. บอกก่อนว่าทั้งสองงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10-13 สิงหาคม 61 นี้เท่านั้น!

ชวนแม่เที่ยวถ่ายรูปที่งาน Mother’s Day The Moment Of Love

จุดแรกเมื่อเราเดินเข้ามาใน CentralFestival Eastville เราจะสะดุดตากับทุ่งดอกสวนมะลิมากกว่า 3,500 ต้น ที่ทางห้างเค้าจัดเรียงเป็นสวนสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิคที่มองกว้างๆจากด้านบนจะเป็นสวนทุ่งมะลิรูปวงกลมและมีน้ำพุตรงกลาง ซึ่งตรงนี้เราสามารถพาคุณแม่มาถ่ายรูปสวยๆตรงนี้ได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า แม่ผมปลื้มมาก เรียกร้องให้ลูก (ตัวผมเอง) ถ่ายรูปให้ใหญ่เลย ฮ่าๆ

ความพิเศษของสวนทุ่งดอกมะลินี้คือ เราสามารถลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รวมถึงยังมีการแสดงขับร้องเพลงสากลด้วยดนตรีเครื่องสายไวโอลินอีกด้วย ฟังแล้วเคลิ้มมากเข้ากับบรรยากาศ ใครที่สนใจสามารถมาชมการแสดงดนตรีได้ โดยเค้าจะมี 2 รอบต่อวัน คือรอบ 15.00-16.00น. และ 18.00-19.00น. เด้อ

นอกจากการแสดงดนตรีสดแล้ว ตรงสวนทุ่งดอกมะลิยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป “ร้อยรักเป็นมาลัย” ที่คุณลูกอย่างเราสามารถร้อยพวงมาลัยเพื่อเอาไปไหว้คุณแม่ได้ฟรี แค่เราช้อปปิ้งภายในห้าง หรือ ทานอาหาร ครบ 500 ขึ้นไป เราสามารถนำใบเสร็จนั้นมาทำเวิร์คช็อปได้ทันที

ถัดมาจากสวนทุ่งดอกมะลิ ตรงลานน้ำพุฟลามิงโก หน้าร้าน iberry ​ตรงนี้เค้ามีจัดบูธ Wonder Photo Shop ที่เราสามารถมาเก๊กท่าถ่ายรูปกับคุณแม่ด้วยกล้อง Fujifilm Instax กับฉากหลังคิวท์ๆ ที่ตัวกล้องสามารถปริ้นท์รูปออกมาได้ทันที

เมื่อเราได้รูปคู่กับคุณแม่แล้ว เราสามารถนำรูปนี้ไปตกแต่ง DIY กับของตกแต่งและสติ๊กเกอร์ต่างๆไว้เก็บเป็นของที่ระลึกได้ นี่ทำมาแล้วคือน่ารักคิวท์ๆม๊าก ของคุณแม่หนึ่งอัน + กับของตัวเองหนึ่งอัน

ถัดมาอีกจากบูธ Wonder Photo Shop จะมีร้าน PLAYGROUND สำหรับคนที่ชอบของตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจที่ร้านเค้ายกมาเกือบทั้งร้านมาตั้งไว้ที่ห้าง CentralFestival Eastville แห่งนี้ ใครชอบอะไรแบบนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ!

สุดท้ายของความพิเศษในงานนี้ เมื่อเราพาคุณแม่มาทานข้าวหรือช้อปปิ้งครบ 2,000 บาท ใน CentralFestival Eastville รับ ต้นดอกมะลิซ้อน ฟรี 1 ต้นไปเลยทันที ทีนี้เราก็มีต้นมะลิสวยๆไปให้คุณแม่พร้อมปลูกที่บ้านแล้ววว

ช้อปปิ้งกับสินค้าไทยคุณภาพที่งาน SME Limited Edition Fair

เมื่อเราเพลิดเพลินสนุกสนานกับการพาคุณแม่ไปถ่ายรูปสวนทุ่งดอกมะลิและทำเวิร์คช็อปเรียบร้อยแล้ว สิ่งสุดที่เด็ดสุดที่อยากให้พาคุณแม่ไปต่อคือการช้อปปิ้งสินค้า SME คุณภาพของคนไทยมากกว่า 60 ร้าน ในงาน SME Limited Edition Fair นั่นเอ๊ง งานนี้บอกเลยว่า ของกินและสินค้าต่างๆที่มาในงานนี้ถูกคัดสรรมาอย่างดีโดยหอการค้าไทย และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เลยเชียวนะ

ภายในงาน SME Limited Edition Fair มีมาครบทั้งของกิน ขนมต่างๆ เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องแต่งกาย รวมถึงจิวเวอรี่ด้วย จัดเต็มตรงโซนพื้นที่ภายในห้าง CentralFestival Eastville เลย เรามาดูกันดีกว่ามีสินค้าและของเด็ดอะไรบ้าง

อย่างแรกที่อยากให้มาลอง คือ ข้าวเกรียบปลาทู tofit ที่จากปลาทูแม่กลองแท้ที่มีแคลเซียมสูงที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก รวมถึงมีโอเมก้า 3 ที่มี DHA และ ALA ช่วยในการบำรุงสมองอีกด้วย มีประโยชน์มากขนาดนี้ ข้าวเกรียบปลาทู tofit สามารถเก็บได้นานกว่า 6 เดือนเลยน้า

ถัดมากับร้าน T-Ded Hongtae (ทีเด็ดฮ่องเต้) ที่นำไก่แท่งอบกรอบมาขายกันแบบยกร้านในงานนี้ ซึ่งไก่แท่งอบกรอบของเค้านั้นไม่ผสมแป้งซักนิด เป็นอาหารแบบกลูเตนฟรี แถมยังใช้วิธีการอบ 100% อีกด้วย เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้มาลองแวะชิมดูกันเด้อ

อีกอันที่อร่อยมากคือ Fruit Minute กับผักผลไม้อบกรอบ แอร์โฟร์ดรายที่ไม่ใช้น้ำมันและสารปรุงแต่ง ทำให้การกินขนม Fruit Minute เหมือนกานกินผลไม้จริงๆเลยล่ะ ดีย์มากกก!

มาดูเครื่องหนังแท้คุณภาพของคนไทยกันบ้าง กับแบรนด์ Moonlight Leather ที่เน้นความปราณีตในเรื่องของการตัดเย็บ รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ดีที่สุด ดีขนาดนี้ Moonlight Leather เค้าได้รางวัล OTOP 4 ดาว และรางวัล Bangkok Brand 2015 การันตีเรื่องคุณภาพอีกด้วย

อีกร้านที่ชอบมากและอยากแนะนำให้มาเลือกดูและช้อปปิ้งคือ HOMRAK (ห่มรักมัดย้อมสีธรรมชาติ) กับเสื้อผ้าสวยๆที่มัดย้อมด้วยสีธรรมชาติ ซึ่งเค้ามาครบทั้งเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิง บอกเลยว่าใส่แล้วสวยอีกทั้งยังได้สืบสานภูมิปัญญาชาวบ้านให้อยู่คู่กับเราต่อไปได้อีกด้วย

สุดท้ายกับร้านถุงเท้าน่ารักๆที่ทำด้วยผ้าฝ้ายผสมคอลลาเจน และผ้าฝ้ายผสมผักตบชวา มีหลากหลายสีน่ารักรวมถึงขนาดและความยาวให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย ใครที่กำลังหาถุงเท้าดีๆ มีคุณภาพแบบนี้ แนะนำให้เรามาดูกันได้ที่งานนี้เลย

ทั้งหมดนี้คือการเที่ยว 2 งานภายในครั้งเดียวที่ห้าง CentralFestival Eastville คืองาน Mother’s Day The Moment Of Love และงาน SME Limited Edition Fair ที่ได้ทั้งพวงมาลัย ต้นมะลิซ้อน รวมถึงรูปถ่ายคู่กับคุณแม่กลับบ้าน แถมยังได้เดินช้อปปิ้งกับสินค้าคนไทยที่มีคุณภาพอีก

เห็นอย่างนี้คงต้องห้ามพลาด เลยอยากจะชวนให้ทุกคนชวนคุณแม่มาเที่ยวกันที่ CentralFestival Eastville ตอนนี้ อย่าลืมล่ะ ว่าเค้าจัดวันที่ 10-13 สิงหาคม 61 นี้เท่านั้นน้า

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

[email protected]

A world explorer and a gym addict who was born in 1990

NO COMMENTS

POST A COMMENT