ชวนแม่เที่ยวสวนมะลิ + ช้อปปิ้งงาน SME Limited Edition Fair ที่ CentralFestival Eastville

หากวันหยุดยาวช่วงวันแม่นี้ไม่มีแพลนออกไปเที่ยวต่างจังหวัด เราอยากจะเชิญชวนลูกๆ พาคุณแม่มาเที่ยวถ่ายรูปกับสวนทุ่งดอกมะลิพร้อมทำกิจกรรมเวิร์คช็อปแบบอบอุ่น จบท้ายด้วบการช้อปปิ้งกับสินค้าคุณภาพจากคนไทยที่มีมากกว่า 60 ร้านค้ารวมอยู่ในที่เดียว งานนี้ผมพาคุณแม่เที่ยวเพลิน แถมยังได้ของกลับบ้านเต็มไม้เต็มมืออีกด้วย ฮ่าๆ

ทั้งหมดนี้คือสองงาน Event คืองาน Mother’s Day The Moment Of Love และงาน SME Limited Edition Fair ที่ห้างสรรพสินค้า CentralFestival Eastville นั่นเอง .. บอกก่อนว่าทั้งสองงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10-13 สิงหาคม 61 นี้เท่านั้น!

ชวนแม่เที่ยวถ่ายรูปที่งาน Mother’s Day The Moment Of Love

จุดแรกเมื่อเราเดินเข้ามาใน CentralFestival Eastville เราจะสะดุดตากับทุ่งดอกสวนมะลิมากกว่า 3,500 ต้น ที่ทางห้างเค้าจัดเรียงเป็นสวนสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิคที่มองกว้างๆจากด้านบนจะเป็นสวนทุ่งมะลิรูปวงกลมและมีน้ำพุตรงกลาง ซึ่งตรงนี้เราสามารถพาคุณแม่มาถ่ายรูปสวยๆตรงนี้ได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า แม่ผมปลื้มมาก เรียกร้องให้ลูก (ตัวผมเอง) ถ่ายรูปให้ใหญ่เลย ฮ่าๆ

ความพิเศษของสวนทุ่งดอกมะลินี้คือ เราสามารถลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รวมถึงยังมีการแสดงขับร้องเพลงสากลด้วยดนตรีเครื่องสายไวโอลินอีกด้วย ฟังแล้วเคลิ้มมากเข้ากับบรรยากาศ ใครที่สนใจสามารถมาชมการแสดงดนตรีได้ โดยเค้าจะมี 2 รอบต่อวัน คือรอบ 15.00-16.00น. และ 18.00-19.00น. เด้อ

นอกจากการแสดงดนตรีสดแล้ว ตรงสวนทุ่งดอกมะลิยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป “ร้อยรักเป็นมาลัย” ที่คุณลูกอย่างเราสามารถร้อยพวงมาลัยเพื่อเอาไปไหว้คุณแม่ได้ฟรี แค่เราช้อปปิ้งภายในห้าง หรือ ทานอาหาร ครบ 500 ขึ้นไป เราสามารถนำใบเสร็จนั้นมาทำเวิร์คช็อปได้ทันที

ถัดมาจากสวนทุ่งดอกมะลิ ตรงลานน้ำพุฟลามิงโก หน้าร้าน iberry ​ตรงนี้เค้ามีจัดบูธ Wonder Photo Shop ที่เราสามารถมาเก๊กท่าถ่ายรูปกับคุณแม่ด้วยกล้อง Fujifilm Instax กับฉากหลังคิวท์ๆ ที่ตัวกล้องสามารถปริ้นท์รูปออกมาได้ทันที

เมื่อเราได้รูปคู่กับคุณแม่แล้ว เราสามารถนำรูปนี้ไปตกแต่ง DIY กับของตกแต่งและสติ๊กเกอร์ต่างๆไว้เก็บเป็นของที่ระลึกได้ นี่ทำมาแล้วคือน่ารักคิวท์ๆม๊าก ของคุณแม่หนึ่งอัน + กับของตัวเองหนึ่งอัน

ถัดมาอีกจากบูธ Wonder Photo Shop จะมีร้าน PLAYGROUND สำหรับคนที่ชอบของตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจที่ร้านเค้ายกมาเกือบทั้งร้านมาตั้งไว้ที่ห้าง CentralFestival Eastville แห่งนี้ ใครชอบอะไรแบบนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ!

สุดท้ายของความพิเศษในงานนี้ เมื่อเราพาคุณแม่มาทานข้าวหรือช้อปปิ้งครบ 2,000 บาท ใน CentralFestival Eastville รับ ต้นดอกมะลิซ้อน ฟรี 1 ต้นไปเลยทันที ทีนี้เราก็มีต้นมะลิสวยๆไปให้คุณแม่พร้อมปลูกที่บ้านแล้ววว

ช้อปปิ้งกับสินค้าไทยคุณภาพที่งาน SME Limited Edition Fair

เมื่อเราเพลิดเพลินสนุกสนานกับการพาคุณแม่ไปถ่ายรูปสวนทุ่งดอกมะลิและทำเวิร์คช็อปเรียบร้อยแล้ว สิ่งสุดที่เด็ดสุดที่อยากให้พาคุณแม่ไปต่อคือการช้อปปิ้งสินค้า SME คุณภาพของคนไทยมากกว่า 60 ร้าน ในงาน SME Limited Edition Fair นั่นเอ๊ง งานนี้บอกเลยว่า ของกินและสินค้าต่างๆที่มาในงานนี้ถูกคัดสรรมาอย่างดีโดยหอการค้าไทย และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เลยเชียวนะ

ภายในงาน SME Limited Edition Fair มีมาครบทั้งของกิน ขนมต่างๆ เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องแต่งกาย รวมถึงจิวเวอรี่ด้วย จัดเต็มตรงโซนพื้นที่ภายในห้าง CentralFestival Eastville เลย เรามาดูกันดีกว่ามีสินค้าและของเด็ดอะไรบ้าง

อย่างแรกที่อยากให้มาลอง คือ ข้าวเกรียบปลาทู tofit ที่จากปลาทูแม่กลองแท้ที่มีแคลเซียมสูงที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก รวมถึงมีโอเมก้า 3 ที่มี DHA และ ALA ช่วยในการบำรุงสมองอีกด้วย มีประโยชน์มากขนาดนี้ ข้าวเกรียบปลาทู tofit สามารถเก็บได้นานกว่า 6 เดือนเลยน้า

ถัดมากับร้าน T-Ded Hongtae (ทีเด็ดฮ่องเต้) ที่นำไก่แท่งอบกรอบมาขายกันแบบยกร้านในงานนี้ ซึ่งไก่แท่งอบกรอบของเค้านั้นไม่ผสมแป้งซักนิด เป็นอาหารแบบกลูเตนฟรี แถมยังใช้วิธีการอบ 100% อีกด้วย เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้มาลองแวะชิมดูกันเด้อ

อีกอันที่อร่อยมากคือ Fruit Minute กับผักผลไม้อบกรอบ แอร์โฟร์ดรายที่ไม่ใช้น้ำมันและสารปรุงแต่ง ทำให้การกินขนม Fruit Minute เหมือนกานกินผลไม้จริงๆเลยล่ะ ดีย์มากกก!

มาดูเครื่องหนังแท้คุณภาพของคนไทยกันบ้าง กับแบรนด์ Moonlight Leather ที่เน้นความปราณีตในเรื่องของการตัดเย็บ รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ดีที่สุด ดีขนาดนี้ Moonlight Leather เค้าได้รางวัล OTOP 4 ดาว และรางวัล Bangkok Brand 2015 การันตีเรื่องคุณภาพอีกด้วย

อีกร้านที่ชอบมากและอยากแนะนำให้มาเลือกดูและช้อปปิ้งคือ HOMRAK (ห่มรักมัดย้อมสีธรรมชาติ) กับเสื้อผ้าสวยๆที่มัดย้อมด้วยสีธรรมชาติ ซึ่งเค้ามาครบทั้งเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิง บอกเลยว่าใส่แล้วสวยอีกทั้งยังได้สืบสานภูมิปัญญาชาวบ้านให้อยู่คู่กับเราต่อไปได้อีกด้วย

สุดท้ายกับร้านถุงเท้าน่ารักๆที่ทำด้วยผ้าฝ้ายผสมคอลลาเจน และผ้าฝ้ายผสมผักตบชวา มีหลากหลายสีน่ารักรวมถึงขนาดและความยาวให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย ใครที่กำลังหาถุงเท้าดีๆ มีคุณภาพแบบนี้ แนะนำให้เรามาดูกันได้ที่งานนี้เลย

ทั้งหมดนี้คือการเที่ยว 2 งานภายในครั้งเดียวที่ห้าง CentralFestival Eastville คืองาน Mother’s Day The Moment Of Love และงาน SME Limited Edition Fair ที่ได้ทั้งพวงมาลัย ต้นมะลิซ้อน รวมถึงรูปถ่ายคู่กับคุณแม่กลับบ้าน แถมยังได้เดินช้อปปิ้งกับสินค้าคนไทยที่มีคุณภาพอีก

เห็นอย่างนี้คงต้องห้ามพลาด เลยอยากจะชวนให้ทุกคนชวนคุณแม่มาเที่ยวกันที่ CentralFestival Eastville ตอนนี้ อย่าลืมล่ะ ว่าเค้าจัดวันที่ 10-13 สิงหาคม 61 นี้เท่านั้นน้า

รีวิว ที่เที่ยว PANTIP 2018 2019

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT