ล่องยอชท์อันดามัน เที่ยวภูเก็ตกับ Vespa Primavera Yacht Club

 • 4
 •  
 •  
 •  
 •  
  4
  Shares

 

หลังจากที่ก๊อตได้รับคำเชิญจาก Vespa ประเทศไทยให้ไปงานเปิดตัวเวสป้ารุ่น Special Edition กับ Vespa Primavera Yacht Club ที่ภูเก็ต นี่ไม่รีรอที่จะตอบรับคำเชิญทันที เพราะนอกจากแบรนด์ Vespa ที่เรารู้จักมานานตั้งแต่เด็ก กิจกรรมในงานเปิดตัวนี้ยังมีอะไรที่น่าสนุกและน่าตื่นเต้นอย่างการล่องเรือในทะเลอันดามัน ปาร์ตี้สังสรรค์กันที่ HQ Beach Lounge Phuket และตบท้ายด้วยการดินเนอร์สุดหรูและนอนรีสอร์ท 5 ดาวที่ COMO Point Yamu Phuket

แหม .. จัดมาขนาดนี้จะพลาดได้ไง แถมทุกกิจกรรมของการเปิดตัวนั้น ทุก Elements ของการจัดงานนั้นถูกดัดแปลงและตกแต่งในธีมที่ชวนให้นึกถึงบรรยกาศการล่องเรือยอชท์เก๋ๆ ในทะเลแถบเมดิเตอร์เรเนียน เพื่อถ่ายทอดคอนเซ็ปต์ของ Vespa Primaverra Yacht Club รุ่นนี้โดยเฉพาะ เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามันน่าสนุกขนาดไหน

HQ Beach Lounge Phuket

อุ่นเครื่องที่แรก กับครั้งแรกของก๊อตที่ได้มา HQ Beach Lounge Phuket เลยก็ว่าได้ ซึ่งบรรยากาศบีชเลาจน์ที่นี่ต้องบอกเลยว่า มีความสไตล์ลิสแบบชิคๆมาก ใครที่มาภูเก็ตแล้วอยากชิล จิบค็อกเทล ชมบรรยากาศชายทะเลของหาดกมลา แนะนำว่าต้องมาให้ได้เลย

 

แน่นอนว่า HQ Beach Lounge Phuket ถูกเนรมิตรให้เป็นธีม Naval Sailing เพื่อให้เข้ากับดีไซน์และการเล่นสีใหม่ของรถ ทั้งเนคไทระบายความร้อน ที่ครั้งนี้มาในรูปโฉมสีน้ำเงิน เบาะนั่งสีน้ำเงินตัดตะเข็บขาว ล้อแม็กซ์สีน้ำเงินรวมถึงลวดลายกราฟิกในแบบยอชท์ พร้อมกับการตกแต่งสถานที่ด้วยผ้าใบ และ Vespa Primavera Yacht Club ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าสองคัน สวยมากก

 

นอกจากตัวรถที่บ่งบอกถึงความเป็นเรือยอชท์แล้ว เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใช้ใน HQ Beach Lounge Phuket ในงานเปิดตัวนี้ ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งเรือยอชท์จริงที่ถูกมาจัดแสดง โดย Quattro Design เพื่อเสริมให้บรรยากาศของงานนี้ มีความหรูหราและสมจริง เสมือนเราอยู่เรือยอร์ชเข้าไปอีกด้วย พูดได้เต็มปากเลย เจ๋งมาก! ทุกอยากเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

แน่นอนว่าเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม เพลง และบรรยากาศ ทุกอย่างคือจัดเต็ม กินกันไม่อั้น + จิบค็อกเทลจนเริ่มมึนเลยทีเดียว นอกจากเรื่องของกินแล้ว ทีมเวสป้าเค้ายังจัดให้มีกิจกรรมเวิร์คชอปถึง 3 อย่างอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมืออย่างการต่อเรือใบ การทำป้ายแท็คชื่อตัวเอง รวมถึงจัดหมอดูชื่อดังที่เวสป้าเค้าบอกว่า แม่นและดังที่สุดมาดูดวงให้แขกในงานกันอีกด้วย เรียกได้ว่า ตลอดเวลาที่ได้อยู่ที่ HQ Beach Lounge Phuket นั้น มีกิจกรรมให้เราทำตลอดเวลา สนุกสุดๆ

 

งานนี้ก๊อตได้เจอบล็อกเกอร์อีกท่านนึง คือ พี่พัช (@Patsamon) ซึ่งระหว่างวันในงานนั้นเราได้คุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องเที่ยวกันเยอะมาก ฮ่าๆ

Andaman Cruises

อุ่นเครื่องกันเรียบร้อย เราได้ไปสนุกกันต่อกับการล่องเรือทะเลอันดามัน ที่ถือว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทย ต้องบอกก่อนว่า การมางาน Vespa Primavera Yacht Club นั้น ก๊อตได้สิทธิ์พิเศษในการล่องเรือถึงสองรอบ สองแบบในเรือที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นประสบการณ์ใหม่ของตัวเองมาก ฮ่าๆ

 

ล่องเรือครั้งแรก คือวันแรกที่ได้มาถึงภูเก็ต ครั้งนี้พิเศษสุดๆ ที่ Vespa จัดให้ก๊อตโดยเฉพาะแบบ Private Cruise บนเรือครูซในแบบฉบับ Vespa Primavera Yacht Club จัดเต็มทั้งอาหาร เครื่องดื่ม บวกกับบรรยากาศวิวทัวทัศน์ของทะเลอันดามันที่ทำให้เรารู้สึกถึงความพิเศษแบบที่สุดจริงๆ

ล่องเรือครั้งที่สอง คือการได้จอยกับแขกอื่นๆในงานที่ได้ความสนุกไปอีกแบบบนเรือสุดหรูลำนี้ ดื่มด่ำบรรยากาศทะเลอันดามันกันที่อ่าวปอ พร้อมวิวพระอาทิตย์ตก การจิบแชมเปญกับบรรยากาศแบบนี้ ทำให้เราเคลิ้มกับทุกโมเมนต์ของช่วงเวลานั้นจริงๆนะ กลายเป็นภาพความทรงจำในหัวที่ประทับใจ คือดีย์ และดีย์มากกกกก เต็มสิบไปเลย

Sit-down Dinner

จบท้ายของวันด้วยการรับประทานอาหารค่ำสไตล์อิตาเลี่ยนสุดหรูที่ห้องอาหาร La Sirena, COMO Point Yamu Phuket กับบรรยากาศรีแล็กซ์ที่มีดนตรีสดชิลๆ ร้องนำโดย คุณเอ้ The Voice ต้องบอกว่าหน้าตาของห้องอาหาร La Sirena เปลี่ยนไปเกือบจำไม่ได้จากตอนที่ได้เข้ามาทานอาหารเช้าที่นี่ ทั้งหมดคือสวย และอลังการมากจริง โต๊ะอาหารเต็มไปด้วยของตกแต่งพร้อมกับมี Vespa Primavera Yacht Club ตั้งอยู่กลางห้องอาหารอีกด้วย

 

 

ดินเนอร์ที่ทางเวสป้าเค้าจัดมานั้นเป็นแบบ Italian Set Dinner ที่เริ่มต้นด้วย Antipasti สำหรับทานเล่นกรุบกริบกับ Mozzarella di burratina, Fried Calamari, Prosciutto di Parma ต่อด้วย Primo กับ Andaman Sea bass ที่เนื้อปลานั้นนุ่มและอร่อยมาก แทบละลายในปากจริงๆ และสุดท้ายกับของหวาน Semifreddo ตบท้ายที่ทำให้ค่ำคืนนี้หวานหอมหวน และไม่อยากให้จบจริงๆ

 

COMO Point Yamu Phuket

สำหรับที่พักตลอดทริปการมางานครั้งนี้ พวกเราได้พักกันที่ COMO Point Yamu Phuket ในเครือโรงแรม COMO ที่มีอยู่หลายประเทศ และภูเก็ตคือ COMO อีกหนึ่งแห่งจากหลายๆแห่ง ที่ต้องบอกเลยว่า โรงแรมนี้ดีระดับสิบดาวกับวิวระดับเวิลด์คลาสของภูเก็ต ที่ทำเอาก๊อตประทับใจมากๆ

 

 

ห้องที่ได้พัก ในทริปนี้คือแบบ BAY SUITES ที่มีความกว้างกว่า 100 ตารางเมตร คือกว้างมากๆ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ห้องย่อย คือห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ ซึ่งแต่ละห้องนั้นจัดสรรปันส่วนได้กว้างขวางและลงตัวสุดๆ ที่เด็ดคือ ห้องก๊อตเป็นวิวอ่าวที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบฟินๆอีกด้วย!

 

งานครั้งนี้ก๊อตต้องขอบคุณ Vespa จากใจจริง ที่เค้าจัดที่พักให้ดีขนาดนี้ ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมปาร์ตี้ ดินเนอร์ หรือล่องเรือ การกลับมาที่ห้องแล้วได้พักผ่อนในห้องที่ดี เตียงนอนสบาย หมอนนุ่มขนาดนี้ ทำให้เรามีแรงเที่ยวและแฮงค์เอาท์ต่อได้ในวันถัดไปอย่างแฮปปี้จริงๆ ฮ่าๆ ❤️

Vespa Primavera Yacht Club Welcome Gifts

ทั้งหมดทั้งมวลจากการที่ได้ร่วมงานเปิดตัว Vespa Primavera Yacht Club สิ่งที่นี่ชอบและเซอร์ไพรส์มากที่สุดคือ ของที่ระลึกจาก Vespa ที่ได้รับตั้งแต่เดินออกสนามบินแล้วเจอทีมเวสป้าคอยต้อนรับ พร้อมกระเป๋าที่ใส่ขนมคุ้กกี้ ขวดน้ำ ยาดม คือสัมผัสได้เลยว่าเราต้องเดินทางมาเหนื่อยแน่ๆ ทีมเค้าเลยจัดยาดมมาพร้อม 55555555

 

 

ต่อที่สองคือตอนเดินเข้ามาในห้องพักที่ COMO Point Yamu Phuket อันนี้คือของขวัญที่อลังการงานสร้างที่สุด คือกิ๊ฟเซต Vespa Primavera Yacht Club ที่มีทั้งกระเป๋าผ้า หมวก และผ้า Bandana ซึ่งของทุกชิ้นนั้นมาในธีมน้ำเงิน-ฟ้า-ขาว น่ารักสุดๆ หลังจากนั้นมา ก๊อตใช้แต่กระเป๋าผ้าใบนี้ตลอดงานเลย เพราะชอบมาก ฮ่า

 

 

สุดท้ายตอนเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมเพื่อเตรียมตัวเดินกลับกรุงเทพ ทีมเวสป้ายังคงมีเซอร์ไพรส์สุดท้ายให้เรา คือ เรือใบเวสป้าที่เราได้ทำเวิร์คช็อปกันเมื่อวาน กับรูปก๊อตที่ถูกถ่ายในงาน ซึ่งเราตกใจเล็กๆเหมือนกันว่า ทีมงานเค้าคัดและอัดรูปเร็วมาก น่ารักสุด 55555555

 

และทั้งหมดนี้แหละคือสิ่งที่เกิดขึ้นในงาน Vespa Primavera Yacht Club Launch ที่เรารู้สึกประทับใจมาก ซึ่งถ้าทางทีม Vespa ประเทศไทยเชิญไปงานแบบนี้อีก เราจะไม่พลาดแน่นอน ❤️


 • 4
 •  
 •  
 •  
 •  
  4
  Shares

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT