แนะนำที่พักบาหลีระดับ 5 ดาวยันระดับแบ็คแพคย่าน Kuta และ Ubud

 • 187
 •  
 •  
 •  
 •  
  187
  Shares

  อัพเดทล่าสุด 18/04/2019  best-recommend-bali-hotel-resort

 

ครั้งนี้ Hashcorner จะมาแนะนำที่พักในบาหลีตั้งแต่ระดับโคตรหรูจนถึงระดับแบ็คแพคเกอร์ ที่คิดว่าคุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายมากที่สุด ย่านที่คิดว่าคนไทยน่าจะรู้จักมากที่สุดในบาหลีคือย่าน Kuta และ Ubud มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

ย่านคูต้า (Kuta)

หากมาบาหลีครั้งแรก และยังไม่มีย่านที่พักในใจให้ลองคิดถึงคูต้า (Kuta) ย่านแรก เพราะที่นี่เป็นย่านนักท่องเที่ยวแบ็คแพคที่คึกคักและนิยมมากที่สุดในบาหลี ย่านคูต้าจะอยู่ทางฝั่งตะวันตกเยื้องไปทางใต้ของเกาะบาหลี ด้วยความที่มีทะเลหาดคูต้าที่สามารถเล่นเซิร์ฟได้สำหรับมือใหม่ ที่นี่ยังเพียบพร้อมไปด้วยบาร์ ผับ ร้านค้า ร้านอาหาร ห้างก็มี (ฟีลเหมือนข้าวสารบ้านเราอ่ะแกร) ย่านนี้มีดีที่ใกล้สนามบินอีกด้วย เอาล่ะ ถ้าใครเลือกย่านนี้ ลองมาดูกันว่ามีตัวเลือกโรงแรมอะไรให้พักบ้าง

จองโรงแรมกับ OTA เจ้าไหนดี?

ส่วนตัวตอนนี้ชอบจองกับ Expedia นะ เพราะเมื่อเทียบราคาแล้ว ทุกเจ้าอาจจะเท่ากัน แต่เมื่อเราเปรียบเทียบกันจริงๆ เราว่า Expedia ถูกสุด ตามนี้เลย

 

 

1.) ยกเลิกการจองได้ และได้เงินคืนเต็มจำนวน 100% หากยกเลิกก่อนล่วงหน้า 1 วัน (ชอบอันนี้สุด)
2.) ราคาถูก และจะถูกไปอีกถ้าเราเจอดีลลดราคา หรือถ้าเป็นสมาชิก Expedia เค้าจะดีลเฉพาะสำหรับสมาชิก ประมาณ 5-10%
3.) หากเป็นสมาชิก Expedia+ (สมัครฟรี) สามารถเก็บคะแนนรีวอร์ดเพื่อแลกพักโรงแรมฟรีได้ แล้วยิ่งเราจองโรงแรม +VIP Access หรือโรงแรมที่เป็น Partner ที่ดีเยี่ยมกับ Expedia เราอาจจะได้รับการอัพเกรดห้อง ที่จอดรถฟรี หรือสิทธิพิเศษอื่นอีกเยอะเลย (อันนี้หลายคนไม่รู้)
4.) มีส่วนลด Top-up สำหรับบัตรเครดิท 10% ร่วมโปรกับธนาคารหลายเจ้า

ส่วนลดจองโรงแรมจาก Agoda, Expedia, Booking, Hotels.com, Airbnb และบัตรสวนสนุก ตั๋วรถไฟ กิจกรรมท่องเที่ยวจาก Klook ปี 2020

สำหรับใครที่กำลังจะจองที่พักและหาส่วนลดจองโรงแรมอยู่ ลองดูตามลิงค์ด้านล่างได้เลย มีทั้ง Agoda, Expedia, Booking รวมถึง Hotels.com ด้วย ประหยัดไปได้อีกเกือบ 10-20% ใช้ได้กับโรงแรมทั่วโลก หรือถ้าใครอยากช้อปปิ้งออนไลน์ นี่ก็รวมมาให้ทั้ง Lazada และ Shopee เล้ย
หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเว็บไซต์จองโรงแรมพวกนี้ มีส่วนลดท็อปอัพจากบัตรเครดิตเพิ่มเกือบทุกธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต Citibank, KBANK, SCB, Krungsri, KTC, Bangkok Bank, UOB และ TMB หรือแม้แต่ส่วนลดจากค่ายมือถืออย่าง AIS, DTAC หรือ True ซึ่งส่วนลดพวกนี้จะเปลี่ยนตลอดทุกเดือน และเก๊าก็อัพเดทให้ตลอดเวลาเน้อ 🧡

ส่วนลด Agoda.com (อโกด้า)  |  ส่วนลด Booking.com (บุคกิ้ง)  ส่วนลด Expedia (เอ็กซ์พีเดีย)ส่วนลด Hotels.com (โฮเทลส์)  |  ส่วนลด Klook (คลุก)  |  ส่วนลด Airbnb (แอร์บีเอ็นบี) | ส่วนลด LAZADA (ลาซาด้า) | ส่วนลด Shopee (ช้อปปี้) | ส่วนลดร้านหนังสือออนไลน์ (Se-ed, ร้านนายอินทร์, Kinokuniya และ Asiabooks)

ส่วนลด agoda ส่วนลด expedia ส่วนลด bookingส่วนลด klook ส่วนลด airbnb ส่วนลด hotelsส่วนลด lazada ส่วนลด shopee ส่วนลดร้านหนังสือ Se-ed ร้านนายอินทร์ Asiabooks Kinokuniya

ยังไงก็ลองดูเด้อ เพราะบางคนเป็นเจ้าประจำของ OTA แต่ละที่ อันนี้ก็แนะนำเป็นอีกทางเลือกนึง ถูกใจ OTA เจ้าไหน จองเจ้านั้นเลย แต่ถ้ายังไม่รู้จะจอง OTA เจ้าไหน ลองเปรียบราคาดูจากลิงค์แต่ละโรงแรมจาก OTA เจ้าดังสามเจ้าอย่าง Expedia / Agoda / Booking.com เจ้าไหนถูกสุด จองเจ้านั้นโลด 😎

โรงแรมและรีสอร์ทย่านคูต้าเริ่ม 5,000+ บาท/คืน

Sheraton Bali Kuta Resort

เชอราตัน บาหลี รีสอร์ท ที่นี่มีดีที่ติดหาดคูต้าแถมยังอยู่บนห้าง Beach Walk คือไม่มีอะไรดีเท่าที่นี่แล้วเอาจริง เพราะข้ามถนนไปก็เล่นเซิร์ฟเล่นทะเลได้ จะหิวก็มีห้างเดินเข้าไปหาอะไรกินได้เลย เป็นย่านที่คึกคัก ไม่เหงาโดดเดี่ยวเปล่าเปลี่ยวแน่นอน

Sheraton Bali Kuta Resort ช่วงราคาเริ่มต้น 5,500+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

sheraton-bali-kuta-resortsheraton-bali-kuta-resort-01

Hard Rock Hotel Bali

Hard Rock ที่คูต้าเป็น Hard Rock ที่แรกในเอเชีย โลเคชั่นดี ติดหาดอยู่ใกล้เชอราตันรีสอร์ทที่แนะนำไปด้านบน แต่ที่นี่จะแพงกว่าและสวยกว่า บอกเลยแถวนี้เป็นย่านที่สนุกสนานไม่น่าเบื่อ เพราะติดหาด เดินไปห้าง Beach Walk ตรงเชอราตันได้ ติดสตาร์บัค ใกล้เคเอฟซี แม็คโดนัลด์ด้วย

Hard Rock Hotel Bali ช่วงราคาเริ่มต้น 6,500+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

hardrock-kuta-bali-01hardrock-kuta-bali-02

โรงแรมและรีสอร์ทย่านคูต้าระดับ 2,000-5,000 บาท/คืน

The Kuta Beach Heritage Hotel

The Kuta Beach Heritage Hotel ที่นี่จะอยู่ระหว่างเชอราตันและฮาร์ดร็อค นั่นแปลว่าอยู่แถบเดียวกัน ติดหาดเหมือนกัน ความดีของโลเคชั่นน่าจะบอกได้ว่าดีไม่แพ้กันแน่นอน แต่ความหรูหราฟู่ฟ่าอาจจะลดลงมาหน่อยตามบัตเจทแค่นั้นเอง

The Kuta Beach Heritage Hotel ช่วงราคาเริ่มต้น 2,800+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

the-kuta-beach-heritage-hotelthe-kuta-beach-heritage-hotel-02

โรงแรมและรีสอร์ทย่านคูต้าราคาต่ำกว่า 2,000 บาท/คืน

Royal Singosari Kuta

Royal Singosari Kuta เป็นโรงแรมที่อยู่สุดขอบถนนของและเลี้ยวเข้ามานิดนึงของหาดคูต้า แต่ก็ยังใกล้ทะเลอยู่ดี ด้วยราคาที่ไม่แพงมากรวมถึงโลเคชั่นที่ดี เป็นอีกโรงแรมนึงที่แนะนำครับผม

Royal Singosari Kuta ช่วงราคาเริ่มต้น 1,000+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

royal-singosari-kutaroyal-singosari-kuta-01

The ONE Legian

โรงแรมนี้จะเขยิบเข้ามาทางฝั่งหน่อยบนถนน Legian ย่านช็อปปิ้ง ร้านอาหาร มินิมาร์ท และบาร์ตอนกลางคืนล้อมรอบ ความคึกคักบอกเลยว่าคึกคักมาก แถมโรงแรมนี้ยังมีสตาร์บัคอยู่ในตัวโรงแรมเลย หากใครที่คิดว่าไม่จำเป็นต้องอยู่ติดทะเล แต่ขอให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ที่นี่ก็เป็นที่หนึ่งที่แนะนำครับ

The ONE Legian ช่วงราคาเริ่มต้น 1,000+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

the-one-legianthe-one-legian-01

Love F Hotel by fashiontv

ที่นี่เป็นโรงแรมแบรนด์ fashiontv ที่แรกของโลก ตกแต่งเป็นแบบโมเดิร์นสไตล์แฟชั่นนิสต้า โลเคชั่นของที่นี่คืออยู่เยื้องกับ The ONE Legian ด้านบน  ดังนั้นขอยืนยันว่าทำเลดีมาก แค่ไม่ติดทะเลแค่นั้นเอง

Love F Hotel by fashiontv ช่วงราคาเริ่มต้น 1,200+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

love-f-hotel-by-fashiontvlove-f-hotel-by-fashiontv-01

H-Ostel Bali

ต้องขอบอกก่อนเลยว่าบาหลีจริงๆแล้วไม่ค่อยจะมีโฮสเทลเท่าไหร่ แต่นี่ไปเจอโฮสเทลอันนึงมาพึ่งเปิดใหม่ เราว่ามันดูดีมากเลยว่ะ แถมไม่ไกลจากหาดคูต้าด้วย และที่เด็ดคือถ้าใครไปเป็นคู่ เค้ามีแบบเตียงคู่ในห้องนอนรวมด้วย และแต่ละเตียงคือมีความส่วนตัวเพราะเค้าแบ่งเป็นบล็อกๆเลยล่ะ

H-Ostel Bali ช่วงราคาเริ่มต้น 320+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

h-ostel-balih-ostel-bali-01

ย่านอุบุด (Ubud)

ย่านอุบุดอยู่ช่วงกลางของเกาะบาหลี หากใครต้องการความเงียบสงบในเกาะบาหลีแนะนำย่านนี้เลย แต่บอกก่อนว่าย่านนี้จะไม่ติดหาดอะไรทั้งนั้น แต่จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างนาข้าวบันไดอันเลื่องลือของบาหลีนี่เอง อีกทั้งย่านนี้ยังเป็นศูนย์รวมของความติสที่ขายของอาร์ทๆสไตล์บาหลีอีกด้วย

โรงแรมและรีสอร์ทย่านอุบุด เริ่ม 10,000+ บาท/คืน

Hanging Gardens of Bali

รีสอร์ทนี้ดังในเรื่องของสระว่ายน้ำแบบ Infinite Pool ที่เค้าบอกว่าดีและสวยที่สุดในโลก ตัวสระว่ายน้ำที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากนาข้าวขั้นบันได ที่เป็นสัญลักษณ์ของอุบุดที่นี่เอง ดังนั้นรูปทรงของสระจะเหมือนเป็นนาขั้นบันไดมาก รวมถึงมีหลายชั้นเป็นขั้นๆด้วย อลังการจริงๆ

Hanging Gardens of Bali ช่วงราคาเริ่มต้น 35,000+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

hanging-gardens-bali-01hanging-gardens-bali-02

Mandapa, A Ritz-Carlton Reserve

ไม่น่าจะต้องพูดอะไรมากกับแบรนด์โรงแรม Ritz-Carlton โรงแรมรีสอร์ทระดับห้าดาวที่บริการแบบไม่มีที่ติ Mandapa, A Ritz-Carlton Reserve เพิ่งเปิดมาได้ปีกว่า และได้รางวัล ‘It List 2016’ โรงแรมรีสอร์ทเปิดใหม่ที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยาสาร Travel+Leisure อีกด้วย

Mandapa, A Ritz-Carlton Reserve ช่วงราคาเริ่มต้น 20,000+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

mandapa-a-ritz-carlton-reservemandapa-a-ritz-carlton-reserve-01

COMO Uma Ubud

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับเครือรีสอร์ท COMO ซึ่งในเมืองไทยก็มีอยู่สองแห่งทั้งภูเก็ตและกรุงเทพ สำหรับ COMO Uma Ubud ที่บาหลี มีดีที่ Infinite Pool ที่เห็นวิวทิวทัศน์แบบอลังการ และฟรีคลาสโยคะที่ทำให้คุณจิตใจสงบผ่อนคลายเมื่อได้มาพักที่ COMO ที่นี่

COMO Uma Ubud ช่วงราคาเริ่มต้น 10,000+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

como-uma-ubudcomo-uma-ubud-01como-uma-ubud-02

โรงแรมและรีสอร์ทย่านอุบุด เริ่ม 5,000-10,000 บาท/คืน

Komaneka at Bisma Ubud

Komaneka at Bisma ตั้งอยู่บนเชิงเขาท่ามกลางสวนมะพร้าวและทุ่งนา โดยวิวไฮไลท์จะเป็นแม่น้ำ Campuhan แหละ ไฮไลท์ที่นี่ที่เค้าแชร์กันคงจะเป็นสระว่ายน้ำแบบ Infinite Pool ที่มีวิวอลังการนี่แหละ

Komaneka at Bisma ช่วงราคาเริ่มต้น 9,500+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

komaneka-at-bisma-ubudkomaneka-at-bisma-ubud-01

Komaneka at Tanggayuda

รีสอร์ทนี้เป็นรีสอร์ทในเครือเดียวกับรีสอร์ทด้านบนแหละ แต่ที่ตั้งอยู่ทางเหนือของย่านอุบุดซึ่งไกลอยู่พอควร ขับรถเข้ากลางย่านอุบุดใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แต่ถ้าใครอยากหลีกหนีความวุ่นวาย มาพักที่นี่ก็ไม่น่าจะผิดหวัง ด้วยความที่รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่กลางป่า มีคลาสโยคะฟรี รีสอร์ทมีความเป็นส่วนตัว ด้วยจำนวนห้องที่ไม่เยอะ แค่ 35 ห้อง และห้องที่นี่โคตรใหญ่แบบเริ่มต้นที่ 110 ตารางเมตร บอกเลยว่าเริ่ด

Komaneka at Tanggayuda ช่วงราคาเริ่มต้น 9,500+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia  // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

komaneka-at-tanggayudakomaneka-at-tanggayuda-01

Wapa di Ume Resort and Spa

ที่ Wapa di Ume Resort and Spa มีนาข้าวผืนใหญ่เป็นไฮไลท์ของการเข้าพัก ถ้าดูรูปจะเห็น.. ว่าใหญ่มากกกก อีกทั้งที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอุบุดมากเท่าไหร่ สไตล์การตกแต่งของห้องพักก็แทบไม่เหมือนที่อื่น เราว่าการตกแต่งที่นี่มีความคิวท์ไม่เชื่อดูจิ

Wapa di Ume Resort and Spa ช่วงราคาเริ่มต้น 6,000+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia  // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

wapa-di-ume-resort-and-spawapa-di-ume-resort-and-spa-01wapa-di-ume-resort-and-spa-02

โรงแรมและรีสอร์ทย่านอุบุด เริ่ม 2,500-5,000 บาท/คืน

Alaya Resort Ubud

ทำเลที่ตั้ง Alaya Resort Ubud ที่อุบุดตั้งอยู่เกือบกลางของตัวอุบุดเลยแหละ โลเคชั่นคือเริ่ดเพราะ Alaya Resort Ubud ตั้งอยู่ห่างจาก Monkey Forest 200 เมตร และห่างจาก Ubud Market แค่ 700 เมตรเท่านั้น นอกจากโลเคชั่นที่ดีแล้ว รีสอร์ทที่นี่ล้อมรอบด้วยนาข้าวเขียวขจี ห้องพักและการบริการก็เยี่ยมยอดไม่แพ้กัน

Alaya Resort Ubud ช่วงราคาเริ่มต้น 4,500+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia  // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

alaya-ubud-resortalaya-ubud-resort-02

โรงแรมและรีสอร์ทย่านอุบุดต่ำกว่า 2,500 บาท/คืน

Sri Ratih Cottages

ใครต้องการพักที่พักสไตล์บาหลีและราคาไม่แรงมาก ที่นี่อาจจะเป็นคำตอบให้เลือกไปพักแหละ เพราะที่นี่ห้องค่อนข้างใหญ่ และเงียบสงบ และถ้าต้องการเล่นน้ำหรือนวดตัว ที่นี่ก็มีพร้อมให้บริการ

Sri Ratih Cottages ช่วงราคาเริ่มต้น 1,900+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia  // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

sri-ratih-cottagessri-ratih-cottages-01

Sri Bungalows Ubud

สำหรับคอสายประหยัดและคุ้มค่า Sri Bungalows น่าจะตอบโจทย์หลายคน ด้วยความที่ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางย่านอุบุดประมาณ 500 เมตร แถมยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่าง Monkey Forest ที่นี่เลยเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะพักเลยแหละ และที่เด็ดคือ วิวของห้องพักที่นี่สวย เพราะมองออกไปก็จะเจอแต่ทุ่งข้าวเขียวๆใหญ่ๆเลยล่ะ

Sri Bungalows  ช่วงราคาเริ่มต้น 1,500+ บาท
เช็คเรทและจองผ่าน Expedia  // เช็คเรทและจองผ่าน Agoda.com // เช็คเรทและจองผ่าน Booking.com

sri-bungalows-ubud

สรุปที่พักบาหลีย่านคูต้าและอุบุด

บาหลีที่นี่มีที่พักตั้งแต่ระดับเวิลด์คลาสยันแบบแบ็คแพคให้เลือกเลยล่ะ จากที่ริเสิร์จมาก ที่พักบาหลีส่วนมากเค้าแข่งกันทำสระว่ายน้ำ Infinite Pool แบบเห็นวิวอลังการ ซึ่งคงจะเป็นไฮไลท์ของแต่ละที่ในการดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนและถ่ายรูปอวดความคูลในโซเชียลเน็ตเวิร์คกัน

 

ข้างบนนี้ก็คือลิส 16 โรงแรมและรีสอร์ทในย่าน Kuta และ Ubud เท่านั้น จริงๆ ยังมีรีสอร์ทในบาหลีอีกหลายแห่งที่สวยงามและดี เอาล่ะ อะไรที่ Hashcorner คิดว่าดี ก็เลยมาแนะนำสำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะพักที่ไหน และถ้าใครมีที่พักที่ไหนที่โคตรดีก็ลองมาคอมเมนท์แนะนำหน่อยก็แล้ว เราอยากรู้! 🙂

หากใครอยากอ่านรีวิวบาหลี คลิกข้างล่างได้เล้ย

bali-indonesia


 • 187
 •  
 •  
 •  
 •  
  187
  Shares

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT