EastVille Aquatica World ถึงเวลาขบวนปลาบุกเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์!

 • 48
 •  
 •  
 •  
 •  
  48
  Shares

มีใครคิดเหมือนเราบ้างว่า การมาเดินที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ (CentralFestival EastVille) นี่เจอน้องหมาและน้องแมวเยอะม๊ากกก จนนี่เริ่มคิดแล้วว่าสรุปที่นี่เป็นห้างสำหรับช้อปปิ้งหรือห้างประชันสัตว์เลี้ยงกันแน่ และในวันนี้…เซ็นทรัลเค้าไม่หยุดแค่เจ้า 4 ขานะจ้ะ เพราะวันนี้ เค้ายกขบวนมวลชนปลามาบุกห้างกันกับงาน EastVille Aquatica World ที่จะพาทุกคนมาผจญภัยโลกใต้น้ำกันนนน!

สำหรับใครที่มางาน EastVille Aquatica World ภายในงานจะมีการจัดโซนไว้ทั้งหมด 3 โซนด้วยกันแบ่งออกเป็น World of Aqua Life, World of Siamese, Aquatica Market ซึ่งทั้ง 3 โซนนี้จะถูกจัดแสดงใน 4 พื้นที่ทั่วทั้งบริเวณชั้น 1 ทั้งด้านในและด้านนอกห้างกันเลยทีเดียว เอาล่ะ! เราไปดูกันดีกว่าว่าในแต่ละโซนจะมีอะไรกันบ้าง ไปกันเลยยย!

World of Aqua Life

เริ่มกันที่โซนแรกกับ World of Aqua Life ที่เค้ายกขบวนปลาหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งพันธุ์น้ำจืดและน้ำเค็มมาวางไว้ภายในห้างตั้งแต่บริเวณบันไดเลื่อนฝั่งเค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ยาวจนถึงบันไดเลื่อนฝั่งภัตตาคาร Four Seasons กันเลยแหละ ซึ่งใครที่พาเด็กเล็กเด็กน้อยมาด้วยก็ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้พาน้องๆมาดูปลาเพลินๆแถมได้เรียนรู้กับสายพันธุ์ปลาชนิดต่างๆอีกด้วย เพราะเซ็นทรัลเค้าจัดงานนี้เป็นแบบกึ่งนิทรรศการการเรียนรู้ขนาดย่อมเอาใจคุณพ่อคุณแม่กันด้วยน้าาา

รู้มั้ยว่า ปลาคาร์ฟ เนี่ยมีต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่น ซึ่งคนญี่ปุ่นจะเรียกว่า โค่ย (Koi) และในช่วงวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปีจะมี เทศกาลเด็กผู้ชาย โดยครอบครัวไหนมีลูกชายก็จะมีการแขวนธงปลาคาร์ฟไว้ที่หน้าบ้านเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้เด็กๆโตขึ้นมาสุขภาพแข็งแรง เหมือนกับปลาคาร์ฟที่ต้องว่ายน้ำทวนกระแสน้ำเชี่ยวนั่นเอง ง่อวววว

นอกจากเราจะได้เห็นปลาสายพันธุ์ต่างๆแล้ว เค้ายังจัดกิจกรรม Star Fish Touch Pool ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลองจับ และสัมผัสกับปลาดาวตัวเป็นๆอีกด้วย แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าปลาดาวก็เป็นสิ่งมีชีวิตเหมือนเรา เพราะฉะนั้นจับเค้าด้วยความทนุถนอมกันด้วยเด้อออ

เจ้านีโม่ของเราก็มาด้วยนะ แต่เชื่อมั้ยว่าเจ้านีโม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อสากลว่า ‘ปลาการ์ตูน’ เนี่ย มีประมาณ 320 ชนิดได้ โอ้วโหววว เรียกว่าเยอะไม่เบาเลยทีเดียว

ปลาทะเลอีกชนิดหนึ่งที่เราไม่ค่อยได้มีโอกาสพบเห็นบ่อยอย่างเจ้า ปลาสิงโต ที่มีรูปร่างแปลกจากปลาทั่วไปก็มีจัดแสดงโชว์ให้เราได้ดูกันด้วยแหละ

สำหรับคุณหนูที่เดินดูปลากันเสร็จแล้ว ใครที่อยากโชว์จินตนาการก็มาร่วมกิจกรรม Workshop เพ้นท์ก้อนหินลายปลาน้อยกันได้อีกด้วย แต่ต้องมาก่อนเวลานิดนึงนะ เพราะเค้าจำกัดรอบละ 15 คนเพื่อที่พี่ๆจะได้ดูแลน้องทุกคนอย่างทั่วถึงนั่นเอง

ในส่วนของตารางการจัดกิจกรรมสามารถดูได้ที่หน้างานได้เลย โดยรอบแรกจะเริ่มตั้งแต่เวลา 13:00-17:00 น. และ 19:00 น. เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์จ้า

World of Siamese

เดินดูปลาในห้างกันเสร็จแล้วลองเดินออกมาที่ลานหน้าร้าน Uniqlo กันหน่อยกับโซน World of Siamese ที่บอกเลยว่า ทุกคนจะต้องอเมซซิ่งกับปลากัดหลากสีสรรที่คัดสรรกันมาแบบการันตีความสวยงามระดับงานประกวดกันเลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่า ปลากัดไทย มีชื่อเสียงไกลไปถึงต่างประเทศจนต่างชาติให้การยอมรับเลยนะ เออ!

ถ้าใครจำได้ 1 ในแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Apple ก็ใช้รูปภาพปลากัดไทยมาเป็นวอลเปเปอร์ตอนเปิดตัว iPhone 6s ด้วยนะ ถึงกับยกทีมมาถ่ายกันถึงประเทศไทยเลยทีเดียวเชียว!

ส่วนไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับการมาที่โซนนี้ก็คือการมาดู ปลากัดลายธงชาติ ที่ถูกยกให้เป็นปลาประจำชาติไทยในปี 2562 หมาดๆนี้เอง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเราทุกคน

Aquatic Market

มาถึงโซนสุดท้ายกับ Aquatic Market ที่จะยกขบวนสินค้าสัตว์เลี้ยงจากหลากหลายร้านค้าชั้นนำ ซึ่งครั้งนี้จะพิเศษกว่าทุกรอบตรงที่มีการจำหน่ายสินค้าสำหรับสัตว์น้ำอย่างตู้ปลาและอุปกรณ์เสริมต่างๆกันอีกด้วย

นอกจากสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว เค้ายังมีจำหน่ายพืชจำพวกกระบองเพชรและไม้อวบน้ำ หรือที่หลายคนเรียกกันว่า Cactus กับ Succulent ด้วยนะ สายพืชก็มาเดินดูกันได้เด้ออ ฮาาาาาาา

และทั้งหมดนี้คืองาน EastVille Aquatica World ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ที่เค้าจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม - 2 เมษายน 2562 เท่านั้นนะคร้าบบบบ ห้ามพลาดเด็ดขาดเล้ยยยย


 • 48
 •  
 •  
 •  
 •  
  48
  Shares
NO COMMENTS

POST A COMMENT