รีวิว กล้อง Motorola One Vision กับ Bangkok At Night

 • 355
 •  
 •  
 •  
 •  
  355
  Shares

หลังจากที่ได้ไปงานเปิดตัว Motorola One Vision ในไทยที่ถือเป็นประเทศกลุ่มแรกที่เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดของ Motorola จากงานนี้เองที่ก๊อตได้สัมผัสและทดลองฟีเจอร์ต่างๆ มาเรียบร้อย จนตอนนี้ ก๊อตยังได้เครื่องจริงแบบตัวเป็นๆ มาเพื่อทดลองใช้กล้องที่ Motorola เค้าเคลมว่า มือถือตัวนี้เริ่ดแบบไม่ต้องพกกล้องใหญ่ขนาดนั้นเลยเชียว เอ้อออ มันจะดีเริ่ดขนาดไหน ต้องมาอ่านกันดู

ความเด็ดของกล้อง Motorola One Vision กัน!

Motorola One Vision มาทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ที่พี่เค้าจัดสเป็คกล้องมาให้เต็มขั้นสุดในราคาสุดคุ้ม โดยตัวกล้องที่ Motorola One Vision เค้าให้เซ็นเซอร์กล้องหลังมามากถึง 48 ล้านพิกเซล f 1.7 รวมถึงมีระบบกันสั่น OIS ที่ทำภาพเราคมชัด ไม่เบลอ ทำให้ภาพเราสวยถูกใจทั้งการถ่ายตอนกลางวัน และสวยเว่อร์วังเวลาเราถ่ายภาพในตอนกลางคืน กับโหมด Night Vision ที่ใช้เทคโนโลยี AI และ Quad Pixel ช่วยให้ภาพเราเป๊ะมากกว่าเดิมอีกด้วย

นอกจากนี้ ใครที่เป็นคนถนัดถ่ายรูปแบบควบคุมค่ากล้องต่างๆ ด้วยตัวเองอยู่แล้ว Motorola One Vision เค้ามีโหมด Pro ที่เราสามารถควบคุม Speed Shutter, ISO และค่าอื่นๆ ได้อีก แถมใครที่อยากถ่ายภาพให้ Post Process ของเรามีประสิทธิภาพสูงสุดถ่าย Motorola One Vision เค้าถ่ายไฟล์ RAW ได้อีกนะเออ ดังนั้น ใครที่เป็นสายแต่งรูปจริงจัง นี่แต่งรูปเพลินเลย

I Love Bangkok At Night with Motorola One Vision

เอาล่ะ หลังจากที่ก๊อตได้เครื่องตัวเป็นๆในมือแล้ว นี่เลยไม่รอช้าที่จะเอา Motorola One Vision ไปลุยภาคสนามเพื่อเทสถ่ายภาพด้วยกล้องนี้ทันที และเพื่อให้ความยากของการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น นี่เลยเอาออกไปลุยถ่ายภาพตอนกลางคืนในมุมต่างๆของกรุงเทพในคอนเซ็ป I Love Bangkok At Nigh เมืองกรุงเทพที่ก๊อตคุ้นเคยและอยู่มาตั้งแต่เกิดจนถึงตอนนี้ เอาเป็นว่า กล้องของ Motorola One Vision จะดีเริ่ดขนาดไหน ตามมาดูกันเล้ย!

สำหรับใครที่อยากถ่ายวัตถุเคลื่อนไหวให้เป็นเส้นๆ เราสามารถใช้โหมด Pro ใน Motorola One Vision เพื่อตั้งค่า Speed Shutter ให้ช้าลงได้ด้วย อันนี้ดีย์

ใครที่ไม่ถนัดใช้โหมด Pro ที่ต้องมาตั้งค่ากล้องเองให้ยุ่งยาก เวลาถ่ายตอนกลางคืนแนะนำให้เราใช้โหมด Night Vision ที่ใช้ระบบ AI ช่วยปรับแสง ให้สวยคมชัดมากยิ่งขึ้น จะบอกว่ามันใช้ง่ายมาก กดชัตเตอร์ครั้งเดียวจบเด้อ!

นอกจากการถ่ายกลางคืนที่ดีเยี่ยมแล้ว Motorola One Vision เค้ายังมีโหมดกล้องถ่ายภาพแบบอื่นๆ อย่าง Spot Colour เพื่อดึงสีใดสีหนึ่งโดยเฉพาะ หรือแม้แต่โหมด Cinemagraph ที่ทำให้ภาพเรามีโทนแบบภาพยนต์มากยิ่งขึ้น เห็นแบบนี้แล้ว คนที่ชอบถ่ายรูปแต่ยังมือใหม่อยู่ สนุกแน่นอน เพราะลูกเล่นเยอะมากจ้า

สรุป Motorola One Vision

สรุปคือ ส่วนตัวก๊อตเองคิดว่า Motorola One Vision คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน เพราะเค้าเปิดราคาราคามาแค่ 9,990 บาท ยิ่งเวลาถ่ายรูปกลางคืนในที่แสงน้อย มือถือมันฉลาดด้วยเทคโนโลยี AI Night Vision เฉพาะของ Motorla ที่ทำให้ภาพดูมีสีสัน สว่างชัด และสนุกกับการถ่ายรูปมากกว่าเดิมอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่กำลังหามือถือเครื่องใหม่ และชอบการถ่ายรูป นี่แนะนำว่าไปสอยกันเถิ้ดดดด ไม่ต้องมือโปรเรื่องถ่ายภาพ เราก็ถ่ายได้สวย เพราะกล้องเค้ามันดีงามจริงๆ  💙

เป็นเจ้าของ motorola one vision ได้แล้ววันนี้ที่ Trueshop และ TG Fone หรือ อีกช่องทางใน Shopee คลิก > http://bit.ly/2Ww6wUw นอกจากนี้อย่าลืมเข้าไปติดตามเพจ Motorola Thailand สำหรับข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมเด้อ


 • 355
 •  
 •  
 •  
 •  
  355
  Shares

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT