รีวิว Glur Chiang Mai ที่พักเชียงใหม่ราคาเริ่มหลักร้อย แต่เหมือนพักราคาหลายพัน

➜ รีวิวอัพเดทล่าสุด
 • 7
 •  
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

glur-chiang-mai

ครั้งนี้เรามีที่พักสุดคูลที่เพิ่งเปิดใหม่ในตัวเมืองเชียงใหม่มาแนะนำกัน ที่นี่มีชื่อว่า Glur Chiang Mai (เกลอ เชียงใหม่) เป็นโฮสเทลบูติคที่เราคิดว่าไม่ธรรมดาว่ะ เพราะอะไรน่ะหรอ ก็คงต้องอ่านต่อแล้วแหละ เพราะที่นี่ราคาเริ่มต้นแค่ 450 บาท/คืน แต่ฟีลลิ่งไม่เหมือน 450 บาทแน่นอน

รู้จัก Glur Chiang Mai (เกลอ เชียงใหม่)

บางคนอาจจะเคยรู้จักโฮสเทลในเครือ Glur (เกลอ) กันมาบ้าง เพราะจริงๆแล้ว Glur เค้ามีโฮสเทลอยู่ก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Glur Bangkok (เกลอ แบงค็อก) ตรงแถวบางรัก Glur Watergate (เกลอ วอเตอร์เกท) แถวประตูน้ำ ซึ่งอันนี้เราเคยไปพักมาและรีวิวมาแล้ว (คลิกอ่านรีวิวที่นี่) Glur Bharani (เกลอ ภรณี) แถวอโศก ทีนี้ ด้วยความที่ Glur ประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก โดยเฉพาะลูกค้าฝรั่งทั้งหลายแหล่ที่นิยมการพักโฮสเทล เค้าเลยมาเปิดโฮสเทลอันใหม่ Glur Chiang Mai ที่เชียงใหม่ ซึ่งขอบอกเลยว่า ที่นี่มันเกินกว่าคำว่าโฮสเทลว่ะ อันนี้จากใจ ไร้การยกยอ เพราะอะไร?

Glur Chiang Mai ที่นี่มีทั้งสระว่ายน้ำ และสปา รวมถึงร้านอาหารที่ไม่ธรรมดาหน้าโฮสเทล ที่นี่จึงมากกว่าคำว่าโฮสเทล เทียบได้กับโรงแรมระดับหลายดาว

แทบจะหาโฮสเทลได้น้อยมากที่จะมีสระว่ายน้ำในตัวเอง รวมถึงมีสปาและนวดไทย ถ้าสมมุตเกิดอาการปวดเมื่อย หรืออยากผ่อนคลายด้วยสปางี้ โฮสเทลที่ไหนมีมั้ง ไหนบอกมาสิ๊ โถ้ววว

glur-chiang-mai-05glur-chiang-mai-12glur-chiang-mai-03glur-chiang-mai-02glur-chiang-mai-04

โฮสเทลบูติคชิคๆ

ก่อนจะมาเป็น Glur Chiang Mai ที่นี่เคยเป็นโรงแรมทีวาน่ามาก่อน ทีนี้ Glur ได้มาครอบครองและทำการรีโนเวทใหม่และตกแต่งเพิ่มเติมตามสไตล์ Glur ที่เป็นสีน้ำเงิน เมื่อผ่านหน้าโรงแรม สีน้ำเงินของเกลอจะโดดเด้งมาเลย ที่เห็นตึกด้านหน้าของโฮสเทลนั้น จะเป็นล็อบบี้เช็คอิน-เช็คเอาท์ และร้านอาหารซีฟู๊ดในตัว ซึ่งเค้าบอกว่าจะยกร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดจากสุราษฎร์ธานี มหาสมุทรซีฟู๊ด มาไว้ที่เชียงใหม่เลย ซึ่งเค้าการันตีว่า ซีฟู๊ดบาร์ของที่นี่จะสดเหมือนกินอยู่ที่สุราษฏร์อย่างนั้น แต่เค้ายังไม่เปิดตอนนี้นะ เค้ากำลังเตรียมการกันอยู่ เราก็เลยอดชิมเลยว่ะ ฮ่าๆ ไว้จะมาใหม่

glur-chiang-mai-08glur-chiang-mai-06glur-chiang-mai-31glur-chiang-mai-32

หลังจากเดินด้านผ่านหน้าห้องของส่วนล็อบบี้และซีฟู้ดบาร์มาแล้ว เดินเข้ามาจะเจอกับสระว่ายน้ำกลางขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ไว้ว่ายน้ำหรือชิลแฮงเอ้าท์กับเพื่อนได้ ล้อมรอบสระว่ายน้ำก็จะเป็นห้องพัก ดังนั้นสระว่ายน้ำนี่ถือเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถพบปะ นั่งดื่มแล้วทักทายทำความรู้จักเพื่อนร่วมโรงแรมได้เลยเก๋ๆ งั้นเรามาดูห้องพักกันบ้างว่าที่นี่มีห้องพักกี่ตัวเลือกให้อยู่

Glur Chiang Mai มีห้องพักครบทั้งแบบ Dormitory (ห้องนอนรวม) จำนวน 6 ห้อง ห้องละ 6 เตียง และ Private Room ทั้งหมด 22 ห้อง โดยมีสองแบบให้เลือกคือ Deluxe และ Suite

glur-chiang-mai-13glur-chiang-mai-11glur-chiang-mai-07glur-chiang-mai-01glur-chiang-mai-10glur-chiang-mai-14glur-chiang-mai-09

และที่พิเศษคือเรื่องเตียง เราได้คุยกับเจ้าของ Glur ที่นี่ เค้าบอกว่า เตียงทุกตัวถูกเลือกมาแบบคุณภาพดีที่สุดในระดับราคาหลายหมื่น ไม่ว่าจะเป็นห้องไพรเวท และห้องดอร์ม ดังนั้นเมื่อมาที่นี่แล้วโคตรเหนื่อยและอยากจะพักผ่อนแบบเต็ม ลองนอนสิ บอกเลยว่าเมื่อตื่นขึ้นมา พลังงานในร่างกายถูกชาร์จเต็มแน่นอน

ห้องพักแบบดอร์ม

อย่างที่บอกว่าห้องพักแบบดอร์ม ตอนนี้มีอยู่ทั้งหมด 6 ห้อง ห้องละ 6 เตียง โดยในแต่ละเตียงนั้น แน่นอนคือมีเตียงที่เค้าบอกว่าโคตรดี หมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว และที่ดีคือจะมีไฟหัวเตียงและปลั๊กไฟส่วนตัวด้วย

ปลั๊กไฟเนี่ย เตียงนึงเค้าให้ส่วนตัวเลยคนละ 3 อันเลยนะเว้ย ทีนี้จะชาร์จมือถือ กล้อง รวมถึงโน้ตบุค คือแบบเพียงพออ่ะ ไม่ต้องห่วงแบตหมด

glur-chiang-mai-23glur-chiang-mai-20glur-chiang-mai-21glur-chiang-mai-22

ห้องน้ำในดอร์มล่ะ? ห้องดอร์มหนึ่งห้องจะมีห้องน้ำในตัว แสดงว่าหนึ่งห้องน้ำนั้นแชร์กันหกคนนั่นเอง และห้องน้ำก็ไม่ไก่กานะเฟ้ย เค้ามีแยกโซนแห้ง โซนเปียก อุปกรณ์อาบน้ำมีให้ คือมาแค่ตัวก็อยู่ที่นี่ได้

glur-chiang-mai-25glur-chiang-mai-24

ห้องพักส่วนตัวก็มี

มาดูห้องพักแบบไพรเวทกันบ้าง ห้องพักส่วนตัวที่นี่จะมีสองแบบให้เลือกคือแบบ Deluxe และ Suite ความแตกต่างของทั้งสองแบบคือ ห้อง Suite จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วย ทีนี้แหละมึ้งงงงง ถ้ามากับแฟน ฟินตายกันไปข้าง อาบน้ำในอ่างด้วยกันคือดี คือโรแมนติก

สิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบ ทั้งเตียง หมอน ผ้าห่มที่นุ่มสบาย อ่างอาบน้ำใหญ่มาก รวมถึงทีวี ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะนั่งทำงาน

glur-chiang-mai-17glur-chiang-mai-15glur-chiang-mai-16glur-chiang-mai-19

ฟีลลิ่งการตกแต่งห้องของที่นี่ จะมีกลิ่นอายของความบูทีคคลาสสิกอยู่ มันเป็นฟีลของความคลาสิกแบบเก่า แต่ไม่ใช่เก่าน่ากลัวผีหลอกนะ มันเหมือนย้อนยุคนิดๆกำลังดี โดยเฉพาะห้องน้ำที่ดูโคตรจะหรูและโอ่อ่าเลยทีเดียว แต่จะว่าไปตอนกลางคืน ห้องนี้ค่อนข้างมืดซะหน่อย ไฟในห้องน้อยไปนิดนึงน่ะ

glur-chiang-mai-18

รื่นรมย์สปา

บางคนอาจจะเคยได้ยินหรือเคยใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของรื่นรมย์อยู่ ทีนี้แหละ เค้ามาเปิดเป็นรื่นรมย์สปาเต็มตัวที่ Glur Chiang Mai แล้ว มาหมดทั้งสปา นวดไทยนวดเท้า และนวดน้ำมันอโรมา เค้ายังการันตีถึงคุณภาพการทำสปาของที่นี่ว่าดีแน่นอน เพราะได้คนจากสปาชั้นนำของประเทศอย่างชีวาศรมมาช่วยในเรื่องของการทำสปานั่นเอง เอาล่ะ คนจากสปาชั้นนำรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ดีอยู่แล้วของรื่นรมย์ มั่นใจได้เลยว่าดี

ส่วนราคาไม่แรงอย่างที่คิด เพราะเริ่มต้นนาทีละ 8 บาท หรือชั่วโมงละ 480 บาทเท่านั้น

glur-chiang-mai-26glur-chiang-mai-27

สปาที่นี่จะมีห้องให้บริการอยู่ 3 ห้อง 8 เตียง เพียงพอสำหรับคนที่มาใช้บริการ สำหรับใครชอบผลิตภัณฑ์ของรื่นรมย์อยู่แล้ว ก็สามารถเข้าไปซื้อของที่นี่ได้เช่นกัน เพราะที่นี่ขายเสมือนเป็นช็อปเล็กๆเลยก็ว่าได้

glur-chiang-mai-30glur-chiang-mai-29glur-chiang-mai-28

ราคาที่พัก

มาสรุปราคาที่พักกันดีกว่า ราคาเริ่มต้นของที่นี่ถูกนะเว้ย ไม่ถึงพัน มาดูเลยตามด้านล่าง

ห้องดอร์ม 1 เตียง คืนละ 450 บาท
ห้อง Deluxe คืนละ 2,000 บาท
ห้อง Suite คืนละ 2,800 บาท

Glur Chiang Mai อยู่ที่ไหน

Glur Chiang Mai ตั้งอยู่ปากซอยเชียงใหม่-ลำพูน 5 ติดถนนใหญ่ระหว่างสะพานขัวเหล็กและสะพานนวรัฐ ที่ตั้งค่อนข้างดีงามเลยนะแกร ตั้งอยู่ติดแม่น้ำปิง รวมถึงติดแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง กู๊ดวิวริเวอร์ไซด์ ไนท์บาร์ซาร์ และร้านอาหารขัวเหล็กที่เราลองชิมมาแล้วอร่อยมากเลย และแน่นอน สะพานขัวเหล็กที่นั่งท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปนี่แหละ

หากใครสนใจ Glur Chiang Mai ลองโทรหรือดู Facebook ของเค้าได้ตามข้างล่างเลย
เบอร์โทรศัพท์ : 063 962 6694
เฟสบุค : https://www.facebook.com/GlurChiangmai/

หรือหากใครสะดวกจองออนไลน์ สามารถจองผ่านเว็บ Booking.com หรือ Agoda.com ได้เหมือนกัน!
> ดูเรทราคาและจอง Glur Chiang Mai ผ่าน Booking.com
> ดูเรทราคาและจอง Glur Chiang Mai ผ่าน Agoda.com


 • 7
 •  
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

1 COMMENT
 • บิงซูเชียงใหม่ พฤศจิกายน 23, 2018

  ที่พักสวยมากๆ เลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงด้วยหากมีโอกาศไปพักแน่นอนค่ะ

POST A COMMENT