รีวิว Motorola One Action มือถือสายวิดีโอสำหรับคนชอบเที่ยว

 • 1.2K
 •  
 •  
 •  
 •  
  1.2K
  Shares

ถ้าให้ก๊อตพูดถึงมือถือซักตัวที่เหมาะกับคนสายท่องเที่ยวอย่างเรา วันนี้มีคำตอบให้แล้วกับมือถือตัวใหม่ล่าสุด Motorola One Action ที่ชื่อก็เกริ่นมาเรียบร้อยถึงความแอคชั่นลุยๆในสไตล์ Action Camera บนมือถือรุ่นแรกของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งความคูลของ One Action เค้านั้นจะมาในรูปแบบไหน และเหมาะกับคนชอบเที่ยวยังไงนั้น เดี๋ยวก๊อตจะมาเฉลย เพราะก๊อตได้ลองเอาไปใช้จริง เที่ยวจริงมาแล้วที่สก๊อตแลนด์ ประเทศอังกฤษแหละ

⚡️ส่วนเรื่องราคานี่ไม่ต้องเป็นห่วงนะจ๊ะ ทุกคนจับต้องได้ในราคาที่คุ้มค่ามากแน่นอน เพราะ Motorola One Action เค้ามาในราคาเพียงแค่ 6,990 บาท แค่นั้น! เอ้อ แค่ราคาก็เริ่ดแล้ว เรามาดูความดีงามของ Action Camera กันต่อได้เล้ย

Motorola One Action มัน Action ยังไง?

หลายคนอาจจะงงว่ามัน Action ยังไง ก๊อตจะตอบให้ว่า ความแอ็คชั่นของ Motorola One Action นั้นอยู่ที่ตัวกล้องวิดีโอของมือถือตัวนี้เองที่มีเทคโนโลยี AI กับเลนส์ Ultra-wide Action Camera ที่ทำให้เราสามารถพกมือถือตัวนี้ไปเที่ยวได้สนุกยิ่งขึ้นและเก็บความประทับใจได้มากกว่า โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายวิดีโอตอนออกไปท่องเที่ยวนั่นเอง

ซึ่งก๊อตอยากจะบอกว่า ถ้าใครที่เป็นสายถ่ายภาพและสายถ่ายวิดีโอแล้วล่ะก็ ตัว Motorola One Action นี่แหละคือคำตอบของมือถือเจ๋งๆ ที่คุ้มค่า เพราะเค้ามีกล้องที่ให้มาทั้งหมด 3 เลนส์ อย่างเลนส์หลักขนาด 12 ล้านพิกเซล ที่มีค่า f/1.8, เลนส์ที่สองที่เป็นเลนส์แบบ Depth Camera ขนาด 5 ล้านพิกเซล ที่สร้างมิติ หน้าชัด-หลังเบลอ ให้กับภาพมากยิ่งขึ้น และเลนส์สุดท้ายที่เป็น Ultra-Wide Lens ที่เน้นไปยังการถ่ายวิดีโอสไตล์ Action Camera ให้มุมมองกว้างขนาด 117 องศา ทำให้ภาพเรากว้างขึ้น และได้ภาพที่สวยขึ้นกว่าเดิม 4 เท่านั่นเอง

โดยตัวกล้องวิดีโอของ Motorola One Action นั้น เค้ามีฟีเจอร์เจ๋งๆ หลายตัว ที่เราสามารถเรียกมือถือตัวนี้เป็น Action Camera ได้ จากการที่มันสามารถถ่ายวิดีโอโดยใช้เลนส์ Ultra-wide Action Camera ที่มีมุมมองกว้าง 117 องศา พร้อมระบบกันสั่นที่ก๊อตเองค่อนข้างเซอร์ไพรส์ว่าทำได้ดีมาก และที่เจ๋งคือ เราสามารถถ่ายวิดีโอได้ง่ายขึ้น เพราะเราสามารถถือตัวมือถือและถ่ายในแนวตั้ง โดยสามารถเล่นวิดีโอมุมกว้างในแนวนอนได้นั่นเอง คือสบ๊ายย ทั้งหมดนี้ เราเลยสามารถเรียกมันได้ว่าเป็น Action Camera เสมือนเป็น GoPro ในเวอร์ชั่นมือถือได้เลยล่ะ เจ๋งจริง

ความเจ๋งอีกอย่างของ Motorola One Action คือ เราสามารถถ่ายวิดีโอ FHD ในอัตราส่วน 21:9 ได้ด้วย และเมื่อเราเล่นวิดีโอหรือดูหนังบนจอ Motorola One Action มันจะคมชัดในระดับพอดิบพอดีเป๊ะ เพราะจอเค้าก็มาในอัตราส่วน CinemaVision (21:9) บนจอ 6.3 นิ้ว ด้วยเช่นกัน อันนี้ก็ดีย์ ดูวิดีโอตัวเองที่ถ่ายก็เริ่ด ดูหนังเรื่องโปรดก็ฟิน!

ถ่ายวิดีโออย่างง่าย + กันสั่นอย่างเทพ

ความเก๋ไก๋อีกอย่างที่อยากบอกสำหรับคนชอบถ่ายวิดีโอคือ Motorola One Action สามารถถ่ายวิดีโอโหมดแอคชั่นได้ง่ายกว่าเดิมด้วยการถือ Motorola One Action แค่มือเดียวในแนวตั้ง ภาพวิดีโอที่ได้จะเป็นแนวนอนโดยอัตโนมัติ พร้อมด้วยเลนส์ Ultra-wide Action Camera ที่มีมุมมองกว้าง 117 องศานั่นเอง ส่วนอีกมือนึงนี่แทบไม่ต้องแตะโทรศัพท์มือถือเลยแหละ

ความดีงามของฟีเจอร์ ‘ถือแนวตั้ง ได้วิดีโอแนวนอน’ คือดีย์ เพราะเวลาเราไปเที่ยว หลายโอกาสที่มือเราจะไม่ได้ว่างตลอดเวลา จับนู่น ถือนี่บ้าง หรือแม้แต่วิ่งถ่ายวิดีโอ คือจะให้ถือมือถือด้วยมือทั้งสองข้างก็ลำบาก ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถมาแก้ปัญหาตรงนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว ทำให้การถ่ายวิดีโอของเราง่ายขึ้นเยอะเลยแหละ

อีกเรื่องที่ต้องชมของ Motorola One Action คือเรื่องกันสั่นของวิดีโอ คือทำได้ดีมากกกกก คือเราไม่ต้องห่วงเวลาเราถ่ายวิดีโอในขณะที่เราวิ่ง เดิน หรือแม้แต่กิจกรรมอื่นๆที่มีการเคลื่อนไหว แล้วยิ่งกันสั่นนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เราสามารถถือมือถือข้างเดียวเพื่อถ่ายวิดีโอได้ง่ายๆนี่คือ เริ่ดจริง!

ตัวอย่างอย่างที่ก๊อตไปเที่ยวเกาะสกาย (Isle of Skye) ที่สก๊อตแลนด์ คือมันเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ แถมยังมีการเดินเทรลผจญภัย ทั้งเดินเลียบภูเขากับทางเดินแคบๆ รวมถึงมีการปีนป่ายต่างๆ การถือมือเดียวถ่ายวิดีโอ แล้วได้ภาพแนวนอนแบบไวด์สะใจ + ระบบกันสั่นที่ทำให้ภาพสมูธ คือบอกเลยว่าโคตรดีย์ คือมันโคตรสะดวกสำหรับการถ่ายวิดีโอมากนะเว้ย เพราะถ้าเราเดินเทรลอยู่ และมัวแต่ไปสนใจกับการถ่ายวิดีโอด้วยมือทั้งสองข้าง บอกเลยว่าลำบากมาก ซึ่ง Motorola One Action อันนี้เค้าทำมาดีพอสมควร และก๊อตคิดว่าเหมาะกับสายวิดีโอท่องเที่ยวแบบเรา

ตัวอย่างฟุตเทจวิดีโอจริง สก๊อตแลนด์ (Scotland) จากกล้อง Motorola One Action

สำหรับฟุตเทจวิดีโอ จากกล้อง Motorola One Action นั้น ขออนุญาตตัดฟุตเทจมาแบบรวมๆ ให้ดูก่อน ซึ่งอันนี้อยากโชว์ฟุตที่แสดงความ Ultra-wide Action Camera + ระบบกันสั่น ที่โคตรเจ๋งงง แถมนี่ยังขอเปรียบเทียบให้ดูระหว่างฟุตเทจวิดีโอ Motorola One Action เทียบกับฟุตเทจวิดีโอจากมือถือรุ่นอื่นๆ ที่ก๊อตขอบอกเลยว่า กล้องของ Motorola One Action มีภาพกว้างกว่าจริงและสวยมาก ทั้งหมดนี้ทำให้วิดีโอของเราออกมาสวยงามมากกว่าเดิม 4 เท่านะเออ

นอกจากถ่ายวิดีโอได้คูลแล้ว กล้องถ่ายรูปก็เจ๋ง

โดยรวมของกล้อง Motorola One Action จากการที่ได้ไปใช้จริงมานี่ ถือว่าดีเกินคาดมากกกก ซึ่งตัวกล้องของ Motorola One Action มีเทคโนโลยี AI ที่ช่วยทำให้รูปออกมาสวย และถ่ายได้ดีในสภาวะแสงน้อย อีกทั้งในตัว Setting ของกล้องนั้นยังมีให้เลือกทั้งการปรับแบบ Auto และ Manual ที่เราสามารถปรับแต่งและตั้งค่าการถ่ายภาพได้เองอีก อันนี้คือดีย์

และที่ชอบที่สุดสำหรับก๊อตเองคือ เราสามารถถ่ายภาพแบบไฟล์ RAW ได้อีกด้วย ใครที่เป็นสายแต่งรูปในโปรแกรม Lightroom หรือ Photoshop สามารถเอามาแต่งให้สวยกว่าเดิมได้ง่ายๆ เลย เอาล่ะ มาดูรูปวิวสวยๆจาก เกาะสกาย (Isle of Skye) สก๊อตแลนด์ (Scotland) รวมถึง ลอนดอน (London) บางส่วนได้เลย

ตัวอย่างรูป สก๊อตแลนด์ (Scotland) จากกล้อง Motorola One Action

ก๊อตคละมาทั้งภาพแบบแดดจ้า ตอนพลบค่ำที่พระอาทิตย์พึ่งตก ภาพวิวธรรมชาติ ภาพในเมือง รวมถึงภาพพอร์ทเทรท ทั้งหมดนี้คือชอบมากก ไฟล์ต้นฉบับมาดี แล้วถ้าเราเอาไฟล์ RAW มาแต่งเพิ่มนี่คือเริ่ดจริง

Motorola One Action คุ้มมั้ย?

Motorola One Action เค้าขนฟีเจอร์เรื่องกล้องมาเต็มขนาดนี้ แต่ราคาเครื่องเค้ามาในราคาที่จับต้องได้ เพียงแค่ 6,990 บาท จะบอกว่าคุ้มมากกก ใครที่เป็นสายแอ็คชั่นชอบถ่ายวิดีโอล่ะก็ ห้ามพลาดเลย!

เราสามารถหาซื้อ Motorola One Action ได้เลย ที่ร้าน Trueshop หรือ TG Fone และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ แต่ถ้าใครสะดวกซื้อแบบออนไลน์ เราสามารถเข้าไปสั่งซื้อที่เว็บ JD Central, Shopee และ Lazada ได้เลย!

และถ้าใครที่อยากได้เครื่องในราคาที่ถูกเหมือนได้ฟรีแล้วล่ะก็ มาเป็นลูกค้า True แบบรายเดือนเลยเด้อ เพราะลูกค้า True รายเดือนสามารถซื้อ Motorola One Action ในราคาแค่ 2,490.- (ปกติ 6,990.-) เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G Fun Unlimited 599 ขึ้นไป โดยมีสัญญา 12 เดือน ใครที่ไม่ได้คิดจะย้ายค่าย แนะนำโปรโมชั่นนี้โลด!

สำหรับใครที่อยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Motorola One Action สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ Motorola ได้เลย คลิก 


 • 1.2K
 •  
 •  
 •  
 •  
  1.2K
  Shares
POST TAGS:

[email protected]

Passionately love travelling to an interesting destination, doing and wearing cool pieces of stuff, and sharing to inspire other people in an attractive way through his own travel and lifestyle blog.

NO COMMENTS

POST A COMMENT